10 lỗi thường gặp khi bán nhà

25/04/2013 09:46:51 Lượt xem: 51

Người nào cũng muốn bán được nhà với giá cao nhất, tuy nhiên hãy cố gắng tránh 10 lỗi thường gặp sau đây.

1. Giá nhà bạn có cao quá không?

Giá quá cao là nguyên nhân thường gặp nhất khiến nhà không thể bán được. Thậm chí ngay cả khi bạn tìm được một người mua sẵn sàng trả với giá chào bán cao đó, định giá tài sản sẽ không cao như thế và do đó người mua sẽ không được hỗ trợ cho vay hay không xoay sở được tiền. Hãy tham khảo các giao dịch gần đây của những ngôi nhà tương tự như nhà bạn trong vùng. Nếu nhà bạn ở trên thị trường quá lâu, các nhà môi giới và người mua sẽ bắt đầu thắc mắc liệu nhà bạn có gặp phải vấn đề nghiêm trọng gì không.

 

 

2. Nhà bạn trông không đẹp

Nhà của bạn có thể cạnh tranh với những ngôi nhà mới, đẹp, hiện đại với những ưu đãi của chủ đầu tư cùng các tiện ích đầy đủ? Ngay cả những ngôi nhà cũ đẹp nhất cũng cần trang hoàng lại để thu hút những người mua nghiêm túc. Thông thường thì màu sơn đơn giản và sự gọn gàng sẽ giúp nhà bạn lôi cuốn hơn.  

3. Ngôi nhà không gọn gàng, ngăn nắp

Việc bạn đang tìm một ngôi nhà mới và bán ngôi nhà cũ không có nghĩa là bạn để nhà cũ trong tình trạng bừa bộn. Người mua sẽ không thích nhà của bạn và không đưa ra mức giá cao.

4. Cạnh tranh gay gắt với những người bán khác

Trong thị trường của người bán, nhà sẽ được bán rất nhanh. Trái lại, trong thị trường của người mua, doanh số thấp và số nhà trên thị trường tăng. Người mua có thể mua được nhà với giá hợp lý. Do đó, hãy thực tế khi định giá nhà bạn so với những ngôi nhà khác.

5. Xua đuổi người mua bằng chiến lược bán hàng của bạn

Mua nhà là một quyết định đầu tư lớn đòi hỏi nhiều suy nghĩ và đánh giá. Đừng quá huênh hoang khi nói chuyện với người mua. Đảm bảo là nhà môi giới của bạn quyết đoán nhưng nhẹ nhàng. Hãy luôn trả lời những câu hỏi của người mua một cách thân thiện.

6. Không loại bỏ những người mua không nghiêm túc

Cố gắng xác định những người mua tiềm năng có ý định nghiêm túc. Bạn có thể gặp phải rất nhiều người mua không có nhu cầu thực mà chỉ muốn ‘dạo xem’. Hãy tập trung nỗ lực vào những người mua nghiêm túc và sắp đi đến quyết định cuối cùng.
 
Một nhà môi giới BĐS có kinh nghiệm sẽ giúp bạn xác định được những người mua nghiêm túc.

7. Không đọc hợp đồng và nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mình

Đảm bảo là bạn đã đọc kỹ bản in hợp đồng trước khi ký. Hãy hỏi rõ nếu bạn không hiểu bất cứ điều gì. Hãy tham khảo ý kiến của nhà môi giới và luật sư nếu cần thiết. Những thông tin quan trọng có thể không rõ ràng trong hợp đồng. Tốt nhất nên hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của bạn trong và sau quá trình bán.

8. Chấp nhận lời đề nghị đầu tiên

Đừng chấp nhận lời đề nghị đầu tiên (trừ khi nó vượt xa kỳ vọng của bạn) chỉ vì bạn muốn hoàn thành mọi việc một cách nhanh chóng. Bạn có thể sẽ bỏ qua những cơ hội tốt hơn đó!

9. Thuê một nhà môi giới không có kinh nghiệm

Một nhà môi giới thiếu kinh nghiệm có thể khiến mọi việc rối tung lên. Hãy thuê một nhà môi giới có thể đại diện cho những quyền lợi tốt nhất của bạn. Chắc hẳn bạn cần một người có thể khiến mọi việc suôn sẻ và đại diện cho bạn một cách chuyên nghiệp.

Những lỗi phổ biến mà người bán thường phạm phải khi chọn nhà môi giới là: Quyết định chọn một nhà môi giới mà không suy nghĩ nhiều; chọn nhà môi giới vì họ đồng ý với tất cả những gì bạn nói; chọn mà không tham khảo ý kiến của những khách hàng trước đây, chọn nhà môi giới với mức phí thấp nhất, v.v.

10. Không áp dụng những công nghệ mới nhất để đơn giản hóa quá trình bán

Phần lớn những người mua nhà – đặc biệt là những người mua có thu nhập cao – thường sử dụng Internet để tìm nhà. Những nhà môi giới BĐS giỏi nhất sẽ sử dụng các nguồn từ Internet để đăng tin. Vì thế hãy thường xuyên lướt web và theo dõi tin đăng của bạn.
 

Mai Mai

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất