Nên mua hay bán nhà trước?

13/05/2013 09:30:54 Lượt xem: 11

Nên mua một ngôi nhà mới trước hay bán ngôi nhà đang có trước? Cả hai lựa chọn đều có những ưu điểm và nguy hiểm riêng của nó. Bạn sẽ đưa ra được một quyết định đúng đắn khi kiểm tra những ưu, nhược điểm cẩn thận và đưa ra các biện pháp thay thế trong trường hợp thất bại.

 

Bán nhà trước

Bán nhà hiện có của bạn trước khi mua một ngôi nhà mới thì bạn sẽ biết được chính xác khoản tiền bạn sẽ nhận được. Vì thế mà bạn sẽ biết mình có bao nhiêu tiền để mua nhà mới.

Bạn sẽ cảm thấy là mình phải đi tìm một ngôi nhà mới ngay bây giờ. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn phải có được tất cả thông tin cần thiết để mua nhà. Ví dụ như : Bạn biết khi nào người mua nhà của bạn sẽ chuyển tới nên có thể cân nhắc thời gian mua ngôi nhà mới. Nếu như ngày chuyển nhà và mua nhà không trùng nhau, bạn có thể lên kế hoạch cho chỗ ở tạm thời.

Mua nhà trước

Khi bạn mua nhà trước, bạn sẽ biết địa chỉ nhà mới, biết được chính xác giá ngôi nhà mới cũng như ngày bạn trở thành chủ nhân của ngôi nhà và ngày giao dịch. Bạn có thể xem xét những điều này khi bạn nhận được lời cam kết là họ sẽ mua nhà của bạn.

Bạn cũng có thể hứa cam kết sẽ mua nhà mới. Trong trường hợp này, chủ ngôi nhà bạn quan tâm có thể nhận được lời đề nghị khác. Để có được quyền ưu tiên cho mình, chủ nhà sẽ hỏi bạn để rút khỏi điều kiện của bạn.Vì vậy, bạn phải quyết định liệu có nên mua nhà trước khi bán nhà nhà cũ hay không.

Dù là cách nào thì việc lên kế hoạch cụ thể về tài chính tạm thời của bạn rất quan trọng trong trường hợp ngôi nhà hiện tại của bạn không bán được khi bạn kí hợp đồng mua nhà mới.
 

Thu Nga

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất