15 cách làm mới phòng khách không tốn kém (P.1)

27/03/2013 09:29:17 Lượt xem: 12

Đừng để ngân sách cản trở bạn trong việc sáng tạo cho căn phòng là bộ mặt của ngôi nhà. Hãy trải nghiệm 15 ý tưởng sau đây.

1. Mang biển vào nhà


Hãy để những đồ lưu niệm vùng biển trong tô thủy tinh lớn rồi đặt trên bàn cà phê, kệ sách hoặc lò sưởi; để nhắc nhở về chuyến đi xa thú vị có thể dùng màu sắc của biển cho vỏ gối tựa.

2. Viết bằng phấn


Tạo ra một bức tranh nghệ thuật với bảng và phấn trắng. Giải pháp này không hề tốn kém mà lại rất thân thiện và nhớ đóng khung bảng với viền khung vintage.

3. Dùng màu nóng


Chỉ cần vài nét đồ họa có gam màu nóng là phòng khách sẽ trở nên hiện đại, nhưng không tốn kém. Đèn bàn có chân hình quả bầu đang là mốt và cách đây 50 năm cũng vậy. Một vài chiếc gối có họa tiết khác lạ sẽ mang lại hơi thở mới cho phòng khách nhà bạn.

4. Tập trung vào sàn nhà

Hãy thay áo mới cho sàn gỗ với sơn enamel hoặc sơn epoxy. Chọn tông màu sáng cho phòng tối hoặc sơn theo phong cách thời trang như kẻ sọc hoặc hình quả trám. Ngoài ra, bạn có thể dùng khuôn để sơn các họa tiết phức tạp hơn như mắt cáo, hoa đa-mát hoặc mê cung.

5. Tăng hoặc giảm ánh sáng


Thay vì mua một chiếc chao đèn bình thường, hãy nghĩ đến những đồ vật bạn đang có sẵn. Ví dụ như nửa quả địa cầu kết hợp với chân đèn vintage, mà hầu hết quả địa cầu nào cũng có thể tách ra làm 2 nửa khá dễ dàng.

6. Tự làm đồng hồ

Một mớ số nhà bằng kim loại và động cơ đồng hồ chạy pin có thể tạo ra điểm nhấn cho phòng khách. Bạn có thể đặt làm tại cửa hàng kim khí những con số này và chọn chỗ để dán chúng lên.

7. Đóng khung và treo lên


Chọn những mảnh vải thừa hoặc giấy dán tường rồi ép chúng vào khung ảnh bằng nhau.

NhungTong

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất