15 cách làm mới phòng khách không tốn kém (P.2)

27/03/2013 16:39:39 Lượt xem: 16

Chúng tôi xin tiếp tục gửi đến độc giả 8 trong 15 cách còn lại để làm mới không gian phòng khách mà không tốn kinh phí.

>> 15 cách làm mới phòng khách không tốn kém (P.1)

8. Thêm đinh tán cho nội thất


Hãy đính những chiếc nút hình đinh tán trên viền vải hoặc mép ghế ottoman. Bạn có thể đính liên tục những chiếc nút sát vào nhau để có một đường viền rõ ràng hoặc có thể đính cách xa nhau một chút sẽ làm cho vật dụng có nét truyền thống hơn.

9. Thay đổi công năng


Thay vì bỏ chiếc lò sưởi bên cửa sổ cho rộng phòng, hãy đậy lên nó một miếng gỗ trang trí tạo thành một cái kệ để sách, chậu cảnh và đồ lặt vặt.

10. Hợp thời trang và tiết kiệm


Bạn chỉ cần một chiếc gương tròn và những nhánh cây trong vườn đã tuốt sạch lá và gọt các đốt chi cho nhẵn, cuối cùng là dùng keo gắn chúng quanh chiếc gương.

11. Phân chia và chinh phục


Khu vực ít sử dụng được chuyển thành chỗ chơi cho trẻ em trong phòng sinh hoạt chung. Một chiếc rèm sẽ che giấu sự lộn xộn khi cần thiết.

12. Trang trí tường bằng khuôn tô màu

Giấy dán tường có họa tiết lớn là cách tuyệt vời để thay đổi phong cách cho phòng khách nhưng sẽ khá tốn kém. Hãy tiết kiệm bằng cách dán giấy len tường rồi vẽ họa tiết lên giấy bằng các khuôn tô màu, sơn có sẵn trong nhà và một chiếc bút lông.

13. Dùng lại đồ cũ


Ai cũng có những món đồ cũ lắm rồi muốn bỏ đi nhưng chỉ cần một chút tưởng tượng để biến chúng thành đồ mới. Chiếc ghế băng trong hình được cắt làm đôi rồi ép phần cắt vào tường, vậy là có một chỗ để đèn bàn, chậu hoa và chỗ giấu giỏ báo.

14. Trang trí cho rèm mua sẵn


Hãy trang trí cho chiếc rèm cửa một dải họa tiết hợp màu với decor phòng khách nhà bạn. Nếu bạn không khéo léo trong chuyện khâu vá thì có thể dùng keo dán vải.

15. Giấu đồ trong giỏ

Nếu bước chân qua cửa nhà bạn là đến ngay phòng khách thì không thể tránh khỏi nhìn thấy áo khoác, sách vở, túi xách để lộn xộn khắp nơi. Hãy dọn dẹp và giúp trẻ em cất đồ chơi, ba-lô, đồ thể thao của chúng vào một chỗ như chiếc giỏ lớn có nắp; còn áo khoác sẽ được treo trên giá rất gọn gàng và vệ sinh.


NhungTong

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất