Ám ảnh khu nhà trọ bốc mùi hôi thối giá rẻ.

15/08/2013 11:15:30 Lượt xem: 16

 

Nhà trọ hôi hám, rác chất thành “núi”

 

Dễ dàng để bắt gặp những hình ảnh sinh viên ngày ngày sinh hoạt và đối mặt với nơi ở mất vệ sinh: đống rác thải chất đầy, những hôi thối bốc mùi lên từ nơi ở của sinh viên, rau -  cơm thừa vứt bừa bãi ra nơi sinh hoạt của họ trong khu trọ…

 

Bạn Lê Thu Liên - sinh viên đại học Bách Khoa chia sẻ: “Xóm trọ em ở mỗi lần bước vào tới cổng là y rằng mấy túi rác ngổn ngang đứng chờ chắn lối đi, canh cháo rồi đủ thứ mọi người đổ không để vào nilon mà vứt lênh láng, ruồi nhặng, chuột bọ lúc nhúc tứ tung đến ghê người, bể nước xanh đỏ mốc meo lên, chật chội. Có hôm ra rửa rau thì có chị đang giặt quần áo, cố để cách xa tránh bọt xà phòng rơi vào nhưng cũng không được”.

 


Nhà vệ sinh bẩn, một bên cửa đã bị hỏng của một khu trọ.

 

Bạn Đỗ Hữu Nam (sinh viên Đại học Hòa Bình) tỏ ra rất bức xúc khi nói về nhà trọ của mình mới chuyển đến vì phải chịu cảnh “vừa học vừa ngửi mùi rác”. Nam cho biết nơi ở rất mất vệ sinh từ sân giếng cho đến nhà tắm, kinh khủng hơn lúc mưa to xóm trọ bị ngập cả lối đi lẫn trong nhà.

 

Bên cạnh đó, một số sinh viên vẫn thản nhiên chung sống với tình trạng mất vệ sinhnghiêm trọng này và cho rằng chuyện đó là rất bình thường.

 


Những mảng tường tróc vữa và xuống cấp của một khu trọ sinh viên.

 

Tại xóm trọ gần ĐH Công Đoàn (Hà Nội), từng mảng tường đen, bám đầy dầu mỡ…tróc ra. Bạn Nguyễn Ánh (sinh viên Đại học Công Đoàn) thản nhiên tâm sự: “Có hôm cũng định đem ra ngoài nấu cho thoáng và sạch sẽ, nhưng lại vướng chỗ phơi quần áo, mùi thức ăn bay lên bám quần áo rất hôi. Nấu trong nhà nhiều, lâu vết dầu mỡ bám vào, tróc ra từng mảng là điều tất nhiên”.

 

Thậm chí, đối với phòng trọ của các bạn nam, hình ảnh những nam sinh ngồi bắt chân lên ghế, hai tay dính lấy bàn phím, miệng phì phèo thuốc lá, xung quanh ngổn ngang quần áo… xuất hiện khắp nơi. 

 

Vừa bước vào phòng của bạn Hải (sinh viên Đại học Thủy Lợi) một không khí ngột ngạt, khó chịu vì mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá nồng nặc, trên bàn học và sàn nhà thì vương vãi những mẩu thuốc hút dở kèm theo tàn thuốc lá, nhìn rất phản cảm.

 

Khi hỏi bạn tại sao không dọn đi cho sạch sẽ thì Hải cười xòa: “Có ai đâu mà phải sạch sẽ, có mỗi em ở đây thế nào mà chẳng được, dọn làm gì. Sống lâu với nó rồi cũng quen, với lại cứ mỗi tuần thì bạn gái tớ đến dọn dẹp nên cũng chả quan tâm”.

 


Để rác, để xe, giặt quần áo ở cùng một nơi!

 

Bạn An (sinh viên Học viên Ngân hàng) còn than thở: "Các bạn nam nhiều lúc biến nhà tắm thành nhà vệ sinh, đi tiểu tiện cũng chẳng chịu xả nước, mùi khai nồng bốc lên rất khó chịu. Còn các bạn nữ khi gội đầu, tắm giặt xong cũng không thu gom tóc, vỏ dầu gội cho vào thùng rác, nhiều lần nước không thông được rồi xùi lên trông rất bẩn”.

 

Trước thực trạng đáng báo động này, hầu hết cư dân xóm trọ đều ngượng nghịu chia sẻ, đó là do sự thiếu ý thức và cảnh cha chung không ai khóc của khu xóm trọ này.

 

Mặc dù hầu hết những xóm trọ có khu vệ sinh dùng chung đều có nội quy rõ ràng về việc chấp hành vệ sinh chung, nhưng có những nơi các bạn sinh viên chẳng ai chấp hành, họ ỷ lại và gây ra tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng.

 

Bạn Thanh Mai (sinh viên Đại học Công Đoàn) chia sẻ: “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm xóm trọ sinh viên, nhưng hầu hết là do ý thức của mỗi người. Nếu từng cá nhân chịu bỏ chút thời gian dọn dẹp hoặc tổ chức dọn vệ sinh tập thể thì tình trạng này sẽ giảm đi đáng kể…”

 

Bạn T. (Sinh viên Đại học Y Hà Nội) lại cho rằng: “Ý thức cũng có, nhưng các bạn lại có thói quen ỷ lại cho người khác. Người này dọn thì khó chịu vì thấy người kia cứ thải ra, thôi cứ kệ vì cũng đâu phải nhà mình mà ra sức dọn dẹp”. 

 

Bênh cạnh đó còn có những bạn không có thời gian dọn dẹp. Họ đi làm, đi học, ngày chỉ ở phòng vài tiếng rồi đi thì cũng chẳng phải dọn dẹp làm gì. Với lại, nhiều xóm trọ cũng xuống cấp lắm rồi, có dọn cũng chẳng sạch vì cái gì cũng hỏng hóc…

 

Vàng da, xanh mắt vì nhà trọ bẩn

 

Tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng diễn ra trong một số khu trọ của sinh viên tại địa bàn Hà Nội gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của chính các bạn sinh viên.

 

Đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoài da, và làm tăng nguy cơ lây lan của các dịch bệnh. 

 

Lan Anh (sinh viên Cao đẳng Giao thông vận tải) tâm sự do môi trường xóm trọmất vệ sinh nghiêm trọng làm bạn bị ảnh hưởng và dẫn đến viêm xoang mãn tính.  

 


Khu vệ sinh chung bẩn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lây lan nhanh chóng của các dịch bệnh.

 

Hồng Hương (sinh viên Đại học Kỹ thuật Hà Nội) cho biết bạn cùng lớp của mình do ở khu trọ bị muỗi chích dẫn đến sốt xuất huyết phải nghỉ học nửa tháng nay.

 

Đối với các sinh viên trong khu trọ ở phố Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân, Hà Nội) mỗi lần có mưa nước ngập lênh láng toàn bộ khu trọ. Quốc Anh (sinh viên ĐH Thủy Lợi) chia sẻ: "Trận mưa đầu tháng 10 vừa qua cả khu trọ nhà mình chìm trong nước. Nước bẩn vì thế ngập vào bể nước ăn khiến cho cả xóm trọ cùng bị tiêu chảy hàng tuần liền". Từ đó, sau mỗi trận mưa, nhóm sinh viên ở khu trọ của Quốc Anh đều phải đi mua nước ở ngoài để dùng.

 

Bên cạnh đó nhiều sinh viên lại coi vấn đề đó là bình thường và vẫn thản nhiên sống trong cảnh mất vệ sinh nghiêm trọng. Bạn Nam (sinh viên Đại học Y Hà Nội) hồn nhiên nói: “Con trai sạch sẽ làm gì hả bạn, mà cũng có mấy ai quan tâm đâu. Đi học, đi chơi sạch sẽ là được rồi”.

Tag: cho thuê nhà trọ, sinh viên ở trọ , bán nhà trọ

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất