bán nhà xổ đỏ , bán nhà sổ hồng chính chủ

31/08/2013 17:11:49 Lượt xem: 14

ác sàn giao dịch vẫn đang tận dụng mọi thời cơ để mở bán dự án, kích cầu dù tháng 7 âm lịch vẫn còn khiến tâm lý khách hàng ngại mua bán nhà đất.

 

Ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc Sàn Đất Xanh miền Bắc cho biết, từ đầu tháng 7 âm đã tổ chức mở bán 2 dự án ở Hà Nội, gồm Tây Hà Tower (Trung Văn) và HUD3 (Hà Đông). Tuần tới, đơn vị này tiếp tục tung ra căn hộ Sky Garden (Định Công).

Tháng 7 vốn là thời điểm nhiều người hạn chế làm những việc lớn như mua nhà, mua xe… Nhưng công ty vẫn mở bán dự án vì tin có người mua.

“Khách có tâm lý kiêng tháng cô hồn thường là người có tuổi. Còn những cặp vợ chồng trẻ, tâm lý thoáng hơn, họ vẫn quyết định xuống tiền nếu gặp căn ưng ý”, ông Quyết cho hay.

Hơn nữa, theo ông Quyết, hiện thanh khoản trên thị trường đã tốt hơn nên các sàn tranh thủ mọi thời điểm để kiếm khách. “Không có chuyện để nhân viên ngồi chơi cả tháng cô hồn được”, ông Quyết lý giải.

Tháng cô hồn nên giao dịch trên thị trường địa ốc giảm nhẹ so với những tháng trước.

Tổng giám đốc sàn bất động sản Thế kỷ (Cengroup) Phạm Thanh Hưng cũng cho biết, trong tháng 7 vẫn dự định mở bán một số dự án, gần đây nhất là hơn 200 căn hộ tại Tân Tây Đô. Ngoài ra, Cengroup cũng không ngần ngại tiến hành một số giao dịch, trong đó có việc mua một dự án hơn 200 căn hộ hồi đầu tháng.

Theo lãnh đạo Cengroup, những năm trước, số khách giao dịch trong tháng cô hồn giảm rất mạnh vì chủ yếu là nhà đầu tư mua đi bán lại. “Do đó, họ rất mê tín, không muốn mua bán gì trong tháng. Còn năm nay, chủ yếu là người mua để ở nên nếu gặp căn ưng là họ đặt tiền. Một số người cũng kiêng nhưng không đáng kể, do đó, lượng giao dịch chỉ giảm nhẹ so với những tháng trước", vị này cho hay.

Ông Hưng cũng cho biết, một số khách có tâm lý kiêng kị thì chọn cách đặt cọc, còn tháng sau mới ký hợp đồng. Do đó, số ký hợp đồng đã ký có thể giảm nhưng lượng người đặt cọc vẫn không thay đổi nhiều.

Sàn Bất động sản Maxland cũng vẫn mở bán một số dự án trong tháng 7. Ông Trần Đức Diễn, Giám đốc sàn cho biết lượng khách hàng mua giảm khoảng 30% so với tháng trước. Giữa tháng 7 âm, Sàn Đông Á cũng dự định tung ra một dự án có giá bình dân. Theo ông Trần Đức Chính, Phó giám đốc sàn, việc mở bán này không hy vọng sẽ có nhiều giao dịch ngay mà là để đón đầu thị trường.

"Những khách hàng đã chuẩn bị xong tài chính, muốn mua nhưng lại kiêng tháng 7 thì sẽ chờ đến đầu tháng 8 là xuống tiền. Vì thế, chúng tôi phải đưa hàng ra sớm hơn để khách có thời gian tìm hiểu trước", ông Chính cho hay.

Để kích cầu thị trường, các đơn vị đều tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, tặng quà. Ví dụ, Cengroup cho biết sẽ tặng 2 lượng vàng cho 100 khách hàng đầu tiên đặt tiền mua căn hộ Tân Tây Đô. Đơn vị mở bán dự án HUD3, Golden Land (Nguyễn Trãi) cũng tặng 2 chiếc tivi cho khách. Người mua Tây Hà Tower được chiết khấu 200.000 đồng mỗi m2 vào giá bán...

Lãnh đạo sàn Đất Xanh miền Bắc và Cengroup đều cho biết, nhiều khách hàng gặp căn hộ ưng ý vẫn sẵn sàng đặt tiền giữ chỗ. Còn việc ký hợp đồng thì hoãn đến đầu tháng 8 mới tiến hành. Đại diện các sàn cũng cho biết, hiện thanh khoản tốt nhất vẫn là những căn hộ có giá trị khoảng một tỷ.
BAN NHA, CAN HO, RAO VAT NHA DAT, NHA PHO, VAN PHONG

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất