BĐS ế ẩm, doanh nghiệp phải phân lô bán nền tại Huế

25/02/2014 15:54:10 Lượt xem: 11

Hàng trăm căn hộ, biệt thự… được đầu tư xây dựng nhưng không bán được đã đẩy nhiều DN ở TT-Huế rơi vào tình trạng khó khăn. Năm 2014, một số DN BĐS đã đề xuất xin bán một phần đất nền dự án để giải cứu nguồn vốn cho DN.

Hàng trăm căn hộ chờ… khách hàng

Dự án KĐTM An Cựu City do Cty CP Đầu tư IMG Huế làm chủ đầu tư được xem có hạ tầng hiện đại, nhưng hiện vẫn còn 58 căn hộ liền kề, biệt thự xây dựng xong đã khá lâu đến nay vẫn chưa có chủ.

Ở khu nhà ở An Đông (P. An Đông) do Cty CP Đầu tư An Đông làm chủ đầu tư đã cho xây dựng 44 căn hộ, với tổng diện tích sàn là 7.900m2 vẫn chưa bán được. Ông Phạm Ngọc Hải - Giám đốc Cty CP Đầu tư An Dương chủ đầu tư dự án khu nhà ở An Đông cho biết, việc bán căn hộ liền kề, biệt thự gặp khó khăn, phân lô bán nền là cách duy nhất để duy trì sự tồn tại cũng như tái đầu tư dự án mới. Cty đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND tỉnh và các ngành liên quan xin được phân lô bán nền một phần diện tích của dự án khu nhà ở An Đông.

Dự án KĐTM Mỹ Thượng do TCty CP Xây dựng Điện ảnh Việt Nam làm chủ đầu tư đã cho xây dựng 28 căn hộ hoàn thiện phần thô, hạ tầng hoàn chỉnh. Hệ thống điện, nước, điện chiếu sáng, đường kết nối cơ bản hoàn thành, với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng. Sau hơn 2 năm hoàn thành, chủ đầu tư tìm mọi cách để rao bán căn hộ, nhưng chờ mãi vẫn chưa có khách hàng đăng ký mua.

Nhiều DN cho biết, khi dự án mới triển khai chủ đầu tư đã cho thông báo trên các phương tiện thông tin, sàn giao dịch kèm giảm giá, quà tặng… cho đến dự án hoàn thành chẳng thấy ai đến đăng ký mua. Thị trường BĐS đóng băng kéo dài, các DN đều gặp khó khăn Cty CP Xây lắp TT- Huế đã có phương án xin được phân lô bán nền dự án ở gần đường Thủy Dương - Thuận An để giải quyết khó khăn trước mắt. Những dự án xây nhà ở khu chung cư Đào Tấn vẫn đang còn xem xét, bởi nhu cầu thị trường BĐS đầu ra rất khó.

 Huế: BĐS ế ẩm, doanh nghiệp phải phân lô bán nền
Nhà liền kề, biệt thự ở khu ĐTM An Cựu City khá trang, tiện nghi nhưng vẫn không bán được.

Chờ xin phân lô bán nền

Trước thực trạng, nhiều căn hộ, biệt thự được DN đầu tư xây dựng hoàn thiện phần thô để bán cho khách hàng không mấy hiệu quả. Mới đây, Bộ Xây dựng có chủ trương xem xét cho các DN kinh doanh BĐS có thể bán một phần đất nền trong dự án, nhưng không được quá 30% giúp DN tháo gỡ khó khăn. Đầu năm 2014, nhiều DN đã có đơn xin gửi các ban, ngành tỉnh TT - Huế và Bộ Xây dựng xin bán một phần đất nền của dự án.

Ông Huỳnh Minh Khang - Phó giám đốc BQL Phát triển KĐTM tỉnh TT-Huế cho biết, khi các dự án được cho phép bán một phần đất nền, chủ đầu tư ngoài hoàn thành hạ tầng kỹ thuật phải có mẫu thiết kế nhà, độ cao, độ lùi, màu sắc... của công trình, như vậy mới đảm bảo sự đồng bộ trong một KĐT.

Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, ông Nguyễn Minh Dũng - Giám đốc Sở Xây dựng TT-Huế cho biết, có nhiều DN nộp đơn xin được bán một phần đất nền dự án. Tuy nhiên, khi xét duyệt các tiêu chí theo quy định, chỉ có Cty CP Xây lắp TT-Huế, Cty CP Đầu tư An Dương, Cty CP BĐS Ân Nam và chủ đầu tư ĐTM Mỹ Thượng Cty CP Xây dựng điện Việt Nam cơ bản đủ điều kiện xem xét. Phía sở và UBND tỉnh đều thống nhất với chủ trương nhằm giúp tháo gỡ khó khăn cho các DN trong lúc khó khăn. Hiện Sở Xây dựng đang lập danh sách trình Bộ Xây dựng xem xét.

“Những đơn vị cho bán đất nền khi đã hoàn thành quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật đầy đủ, các đơn vị chức năng phải quản lý theo quy hoạch, mẫu nhà đã được tỉnh phê duyệt mới cho xây dựng. Sở Xây dựng cũng tham mưu cho tỉnh để quản lý tốt theo chủ trương”, ông Nguyễn Minh Dũng cho biết.

(Theo Báo xây dựng)

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ NHÀ ĐẤT   VÀ NHÀ ĐẤT CHO THUÊ HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ :
Email: info@nhaban.vn
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất