Giá thuê nhà tiếp tục ổn định và sẽ giảm trong năm 2014

24/02/2014 14:10:29 Lượt xem: 11

Trong một báo cáo mới đây, ông Alex Crane, Tân Giám đốc bộ phận cho thuê mặt bằng thương mại của Cushman & Wakefield Việt Nam dự báo, thị trường văn phòng Tp.HCM đã bắt đầu bình ổn trong khi ở Hà Nội giá thuê sẽ tiếp tục giảm trong năm 2014.

Theo ông Alex Crane, năm 2013, giá chào thuê văn phòng Hạng A tại hai thành phố lớn là Tp.HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục giảm so với năm 2012, lần lượt là 7% tại Tp.HCM và 6% tại Hà Nội. Chúng tôi dự báo, trong năm 2014, hai thị trường này sẽ diễn tiến trái chiều bởi Tp.HCM hiện nay đã bắt đầu bình ổn với tỉ lệ trống thấp và hạn chế nguồn cung mới trong khi tại Hà Nội, tỉ lệ lấp đầy xuống dưới mức 80% và chuẩn bị chào đón thêm nhiều nguồn cung mới, giá văn phòng cho thuê tại Hà Nội từ đó sẽ tiếp tục giảm.

Trên thị trường thế giới, vượt qua Hồng Kông, London là khu vực có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới trong vòng hai năm liên tiếp. Giá thuê văn phòng tại London tăng 5% trong năm 2013 do nhu cầu quá lớn trong khi nguồn cung chất lượng cao ngày càng hạn chế. Thêm vào đó, với mức giá thuê không thay đổi đáng kể tại khu trung tâm Hồng Kong trong năm qua, khoảng cách giá thuê giữa hai thành phố London và Hồng Kong ngày một nới rộng.

Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM: Giá bắt đầu ổn định

Tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, giá thuê khá bình ổn trên khắp khu vực, tăng ở mức trung bình 2%. Tuy nhiên, so với thị trường văn phòng trên toàn thế giới thì khu vực này khá nổi bật với giá thuê tại Hong Kong xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng báo cáo, giá thuê tại Bắc Kinh đứng vị trí thứ tư và Tokyo nằm ở vị trí thứ năm.

Cushman & Wakefield dự báo, thị trường châu Á 2014 sẽ diễn tiến tương tự năm 2013, khi nhu cầu thuê văn phòng tăng chậm, giá thuê hầu hết không thay đổi mặc dù chủ đầu tư đưa ra nhiều hỗ trợ để nâng cao tính cạnh tranh.

Vào năm 2014, kinh tế châu Á sẽ phát triển trở lại và khuyến khích khách thuê mở rộng phạm vi ra toàn bộ khu vực. Các nền kinh tế trọng điểm như Trung Quốc và Nhật Bản dự kiến sẽ là đầu kéo kinh tế của khu vực với tăng trưởng nhu cầu thuê văn phòng tăng đột biến trong năm 2013.

(Theo CafeLand)

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ NHÀ ĐẤT   VÀ NHÀ ĐẤT CHO THUÊ HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ :
Email: info@nhaban.vn
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất