BĐS Quảng Ninh: Nhu cầu của người dân chỉ tập trung tại phân khúc giá thấp

25/10/2013 16:06:08 Lượt xem: 8

Theo đánh giá của Sở Xây dựng tỉnh Qủng Ninh, hiện nhu cầu về nhà ở của người dân chỉ tập trung mạnh tại phân khúc nhà giá thấp hay nhà ở xã hội. Nhưng nghịch lý là số lượng các dự án tại phân khúc nhà ở này tại Quảng Ninh chưa nhiều.

 

Những khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh C (Hạ Long); khu đô thị Bến Do (Cẩm Phả); khu đô thị Chạp Khê (Uông Bí)... thuộc tỉnh Quảng Ninh có chung một đặc điểm, lượng hàng chưa bán được còn tương đối lớn. Với các dự án mở bán thời gian này, khách hàng có lai vãng cũng chủ yếu là… tìm hiểu. Giới đầu tư bất động sản tại Quảng Ninh có chung nhận định, thị trường vẫn trong tình trạng ế ẩm. Chủ các sàn bất động sản ngán ngẩm với số lượng giao dịch thành công khá thấp.

Ảnh minh họa

Theo đánh giá của Sở Xây dựng tỉnh, hiện nhu cầu về nhà ở của người dân chỉ tập trung mạnh tại phân khúc nhà giá thấp hay nhà ở xã hội. Nhưng nghịch lý là số lượng các dự án tại phân khúc nhà ở này tại Quảng Ninh chưa nhiều. Mới gần đây, một số chủ đầu tư đã chuyển hướng sang phát triển các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, tạo được sự quan tâm đối với khách hàng. Đại diện sàn giao dịch bất động sản Hồng Gai (Hạ Long) cho biết, hiện chỉ một số dự án phân khúc giá rẻ được quan tâm.

Đơn cử như tại dự án chung cư GreenBay tại phường Hùng Thắng (TP. Hạ Long) của Syrena Việt Nam được khá nhiều người quan tâm. Với 2 toà nhà 17 tầng, các căn hộ có diện tích từ 61 - 63 m2/căn, giá bán từ 12 - 15 triệu đồng/m2 được cho là vừa túi tiền của nhiều người.

Ông Phạm Văn Nam, Giám đốc kinh doanh của Syrena Việt Nam cho biết, thị trường đang hướng vào những khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở, do đó bên cạnh những dự án có cơ sở hạ tầng tốt, tiến độ triển khai đúng cam kết, giá cả phải phù hợp mới có cơ hội thu hút khách hàng mua. Nhằm hỗ trợ khả năng thanh toán cho các hợp đồng mua nhà của khách hàng, công ty này cũng liên kết với các ngân hàng trên địa bàn để cho vay mua căn hộ tại dự án với mức lãi suất ưu đãi.

Theo báo cáo mới nhất của NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Ninh, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 7 khách hàng tiếp cận được gói tín dụng ưu đãi nhà ở 30.000 tỷ đồng, với giá trị khoản vay tới 1.462 triệu đồng, thời hạn vay từ 10 - 15 năm. Cụ thể, có 6 khách hàng được vay tại Vietcombank với doanh số và dư nợ là 1.362 triệu đồng; một khách hàng vay tại VietinBank với số tiền 100 triệu đồng. Tất cả những khách hàng này đều mua nhà ở chung cư GreenBay - khu đô thị mới Hùng Thắng.

Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ninh, ông Nguyễn Mạnh Tuấn cho rằng, việc phát triển các dự án nhà ở xã hội tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu về nhà ở của nhiều đối tượng người dân có mức thu nhập thấp và trung bình trên địa bàn. Trên thực tế, do còn nhiều vướng mắc về chính sách, cũng như khó khăn về việc tiếp cận ưu đãi của Chính phủ đối với loại hình nhà ở xã hội, không ít nhà đầu tư chưa mạnh dạn quyết định đầu tư vào phân khúc này. Theo các DN, để khuyến khích đầu tư các dự án nhà ở xã hội cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nói trên, tại từng dự án nhà ở xã hội cụ thể.

(Theo TBNH)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất