Các doanh nghiệp BĐS nên tiếp cận người mua nhà bằng lương

25/10/2013 15:30:21 Lượt xem: 13

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho rằng, trong khi thị trường BĐS gặp khó khăn, các DN đã hoạt động chậm lại, tiếp cận thị trường và người tiêu dùng sát sao hơn. Các dự án nhà ở hiện nay đều nhắm đến phân khúc còn giao dịch, đối tượng cụ thể.

 

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Tp.HCM cho biết, hầu hết giao dịch nhà đất từ đầu năm 2013 đến nay đều thuộc phân khúc nhà ở giá trung bình. Các dự án loại này nếu có quy mô nhỏ, chỉ chào bán từ 300 - 500 căn hộ/dự án có thể bán ngay đến 70% số căn cho khách hàng mua nhà để ở. Điều này cho thấy, thị trường BĐS thực chất vẫn luôn tồn tại lượng cầu khá lớn, chỉ tạo cơ hội cho DN nào bắt đúng nhịp thị trường.

Nhà ở cho người thu nhập thấp cũng cần có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh

Chính người mua nhà từ thu nhập cố định đang tạo thành lực cầu hỗ trợ thị trường BĐS thời gian này. Vì thế, số đối tượng mua nhà bằng lương đang được DN BĐS chú ý đến. Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Lê Thành cho biết, thời điểm đầu tháng 10/2013, DN này đã chính thức tung ra thị trường dự án chung cư Lê Thành Tân Tạo với 2.400 căn hộ, diện tích từ 33 - 38 m2/căn hộ hai phòng ngủ, giá bán mỗi căn từ 330 - 380 triệu đồng. Thậm chí, chủ dự án còn áp dụng cơ chế bán trả góp trong 49 năm, hướng đến đáp ứng khả năng chi trả của cả những đối tượng lao động có thu nhập thấp.

Cụ thể, người mua nhà trả góp khi ký hợp đồng chỉ cần đóng cho công ty 50 triệu đồng, số còn lại trả mỗi tháng chỉ 6 triệu đồng. Giá căn hộ không cao, dành cho mọi đối tượng là một lợi ích, nhưng chất lượng căn hộ vẫn đảm bảo, với thiết kế đẹp, đầy đủ dịch vụ và tiện ích. Toàn khu vực dự án có hồ bơi, siêu thị, nhà hàng, quán cà phê, trường mẫu giáo, bệnh viện. Trong bán kính 1 km quanh dự án có đầy đủ trường phổ thông các cấp...

Cùng quan điểm tiếp cận khách hàng cán bộ, công nhân, viên chức, Công ty Địa ốc Đất Lành cũng chào bán căn hộ Thái An (21/5D Phan Huy Ích, Gò Vấp) với giá bán 13,3 triệu đồng/m2, diện tích căn hộ từ 50 - 60 m2. Khách hàng có thể mua trả góp 10 năm với lãi suất 6%/năm trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ. Người có nhu cầu mua nhà sẽ được công ty giới thiệu với ngân hàng để vay tiền và làm mọi thủ tục cần thiết…

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh cho rằng, trong khi thị trường BĐS gặp khó khăn, các DN đã hoạt động chậm lại, tiếp cận thị trường và người tiêu dùng sát sao hơn. Các dự án nhà ở hiện nay đều nhắm đến phân khúc còn giao dịch, đối tượng cụ thể. Vì vậy, tuy nói thị trường BĐS đóng băng nhưng nhiều DN, nhà đầu tư dự án vẫn phát triển ổn định, lượng giao dịch nhà ở vẫn duy trì. Ông cho rằng, DN đã đi đúng hướng, tìm đúng cơ hội mới để phát triển, góp phần tạo lại lòng tin để thị trường BĐS sự phát triển lành mạnh, ổn định.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Nam Long, ông Nguyễn Xuân Quang phân tích, nhà ở vừa túi tiền phù hợp cho một bộ phận lớn người dân sống ở khu vực thành thị có thể mua, sở hữu. Hiện nay, nhà ở vừa túi tiền với những ưu điểm giá cả hợp lý, môi trường sống xanh, sạch, hiệu quả sử dụng cao đang là xu hướng phát triển chính trên thị trường. Ông dự báo, nhà ở vừa túi tiền sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nhìn thấy xu hướng này, hiện nay, chủ đầu tư dự án nhà ở vừa túi tiền không chỉ có DN trong nước mà cả DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia, quỹ đầu tư quốc tế…

Riêng Nam Long từ năm 2012 - 2017 sẽ đầu tư và tung ra thị trường khoảng 14.000 căn hộ thuộc loại hình nhà ở vừa túi tiền mang thương hiệu Ehome.

Lãnh đạo Nam Long cho biết, hướng phát triển này không phải là tự phát. DN đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kinh nghiệm phát triển nhà ở vừa túi tiền tại các nước khu vực châu Á như Singapore, Thái Lan, hay các nước phát triển trên thế giới như Hà Lan... Từ kinh nghiệm này, công ty chọn lọc điểm phát triển phù hợp, ứng dụng vào môi trường Việt Nam.

Các dự án nhà ở vừa túi tiền của Nam Long đáp ứng đủ ba tiêu chí, giá cả hợp lý, tiết kiệm, môi trường sống xanh, sạch và hiệu quả sử dụng cao. Mỗi mét vuông của căn hộ đều được đưa vào khai thác. Cụ thể như dự án Ehome 3 Tây Sài Gòn, giá 700 triệu đồng/căn hộ 50 m2 gồm hai phòng ngủ. Mức giá này chỉ gấp khoảng 5 lần thu nhập bình quân hàng năm của rất đông hộ gia đình và cá nhân bình thường ở TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, tại Tp.HCM còn nhiều DN đã và đang phát triển loại hình nhà ở giá trung bình này như Công ty Địa ốc Đất Lành, Lê Thành, C.T Group… Theo ông Nguyễn Văn Đực, tâm lý của người Việt Nam là thích sở hữu nhà dù lớn hay nhỏ, miễn sao phù hợp túi tiền. Vì vậy, loại hình nhà ở vừa túi tiền đang đáp ứng đúng nhu cầu nhà ở thật sự của thị trường.

Các DN đầu tư dự án nhà ở vừa túi tiền cũng cạnh tranh bằng việc xây dựng dự án hướng đến tiêu chuẩn quốc tế về hạ tầng, công viên cây xanh, tiện ích công cộng như trường học, siêu thị, hồ bơi, khu thể dục thể thao, khu vui chơi dành cho trẻ em…

(Theo TBNH)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất