BĐS thời giông bão: Hao mòn và bất lực

17/04/2013 10:01:00 Lượt xem: 16

Thị trường BĐS vẫn chưa có nhiều khởi sắc, dự án “đắp chiếu”vẫn ngổn ngang “trơ gan cùng tuế nguyệt”, dự án hoang vẫn trong cảnh “đất không nhà trống” và nhà đầu tư vẫn tiếp tục những chuỗi ngày đợi chờ trong khốn khổ.

Hao mòn!

Chỉ sau một thời gian ngắn im ắng gần đây thị trường BĐS lại tiếp tục dậy sóng với hàng loạt những căng thẳng kiện tụng.

Ngày 23/3, hàng chục khách hàng cũng đã kéo đến “bao vây” dự án Petro Vietnam Landmark (quận 2, TP. Hồ Chí Minh) để yêu cầu Công ty cổ phần địa ốc Dầu khí nhanh chóng xây dựng dự án, giao nhà như cam kết. Theo hợp đồng ký kết, đến cuối năm 2011, chủ đầu tư phải giao căn hộ cho khách hàng. Nhưng đến nay ký kết vẫn chỉ nằm trên hợp đồng.

Làn sóng biểu tình tại các dự án tiếp tục nổi dậy

Đến ngày 28/3, sóng biểu tình tiếp diễn ở Hà Nội. Hoàn thành vượt nghĩa vụ đóng tới 100% giá trị hợp đồng vẫn chưa thể nhận căn hộ nhiều khách hàng dự án chung cư C2 Xuân Đỉnh đã rồng rắn kéo lên trụ sở công Công ty cổ phần Phát triển nhà DAI – CHI (có địa chỉ tại 254 Thụy Khuê – Tây Hồ - Hà Nội) đề nghị được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo công ty chủ đầu tư. Nhưng cũng chỉ nhận được những cái lắc đầu đầy ngao ngán.

Thậm chí khách hàng tại dự án 52 Lĩnh Nam đã cùng nhau gửi lời kêu cứu lên Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Dù đã đóng 70%-95% giá trị hợp đồng (khoảng 1- 2 tỉ đồng) nhưng ngôi nhà họ mua vẫn chưa thể thành hình. Nóng lòng trước cảnh “tiền mất tật mang”, sáng ngày 26/3, hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án đã tụ tập nhau trước cổng trụ sở Bộ Xây dựng với hi vọng mong muốn tình hình được xoay chuyển ít nhiều.

Những cái tên dự án Văn Phú Victoria, USilk City cũng bị bao vây bởi bầu không khí căng thẳng khi cam kết về tiến độ hoàn thiện bàn giao tiếp tục bị chủ đầu tư phá vỡ.

Thị trường BĐS vẫn chưa có nhiều khởi sắc, dự án “đắp chiếu” vẫn ngổn ngang “trơ gan cùng tuế nguyệt”, dự án hoang vẫn trong cảnh “đất không nhà trống” và nhà đầu tư vẫn tiếp tục những chuỗi ngày đợi chờ trong khốn khổ đến hao mòn.

Bất lực?

Dù đã tung đủ “chiêu” gây áp lực với chủ đầu tư từ biểu tình đến việc đưa luật sư vào cuộc, kêu cứu không thiếu cửa nhưng đáp lại vẫn chỉ là sự dửng dưng của chủ đầu tư. Những quyền lợi của nhà đầu tư bị tước đoạt trong im lặng. Tiền đóng nhưng nhà mãi chẳng thấy đâu. Cuộc đua đi tìm quyền lợi cho chính mình của những khách hàng dần chìm vào sự vô vọng đến bất lực.

Mọi hy vọng dần thành những thất vọng trôi theo sự bất lực của nhà đầu tư

Chuỗi ngày bi đát của thị trường BĐS được dự báo sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới và không ít chuyên gia cho rằng các vụ kiện cáo xảy ra thời gian qua chưa phản ánh hết thực chất của thị trường khi trên địa bàn TP Hà Nội còn hàng trăm dự án chủ đầu tư thu tiền nhưng không xây dựng, hoặc xây dựng nhưng chậm tiến độ giao nhà và theo đó, số lượng khách hàng vẫn còn chấp nhận “nín nhịn” lên hàng nghìn người và còn có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Từng ngày từng dự án vẫn ngốn theo hàng tỉ đồng vào đất. Kiện tụng cũng chỉ là nước cờ cuối cùng của nhà đầu tư bởi suy cho cùng ngay từ đầu khi chấp nhận ký kết vào bản hợp đồng họ đã không thể tự mình nắm phần lưỡi dao. Để dự án  “đứt gánh giữa đường” họ vẫn là những người chịu thiệt. Sau những ngày tháng hao mòn mệt mỏi tìm quyền lợi cho chính mình họ đành chịu bất lực nhìn tiền trôi theo những chủ đầu tư vô trách nhiệm?

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất