Buổi công bố đồ án quy hoạch gây bức xúc

02/04/2013 15:58:00 Lượt xem: 24

Sáng 2.4, tại UBND phường Bình An (quận 2, TP.HCM), hàng trăm người đã đến dự buổi công bố đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị chỉnh trang kế cận Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tuy nhiên, hầu hết các ý kiến phát biểu tại buổi công bố này đều bức xúc vì trước đó cơ quan chức năng chưa lấy ý kiến người dân, đặc biệt là về các vấn đề có liên quan như đền bù, giải tỏa, an sinh xã hội… Chính sự không rõ ràng này khiến dân hết sức lo lắng và bức xúc. 

“Quận nói đã họp dân hai lần rồi nhưng thực tế là chưa họp lần nào. Hôm nay (2.4) là lần đầu tiên nhưng cách làm lại rất hình thức”, ông Đỗ Chính ở phường Bình An, bức xúc.

Nhiều người dân bất ngờ vì đồ án quy hoạch đã được duyệt nhưng chưa lấy ý kiến của họ

Phó chủ tịch UBND quận 2 Huỳnh Thanh Khiết có mặt khi rất nhiều người dân đã bỏ về

Ông Chính còn tỏ ra không hài lòng khi trong thư mời ghi chủ trì buổi công bố là Phó chủ tịch UBND quận 2 Huỳnh Thanh Khiết, nhưng ông Khiết lại không có mặt và cũng không giải thích nguyên do về sự vắng mặt này.

“Như vậy là xem thường người dân. Chúng tôi đề nghị Quận ủy, UBND quận phải giải thích rõ ràng với bà con về chuyện này. Đồ án quy hoạch rộng lớn, liên quan đến rất nhiều người dân mà làm kiểu này là không chấp nhận được”, ông Chính phát biểu.

Đến hơn 10 giờ sáng cùng ngày, ông Khiết bất ngờ xuất hiện tại hội trường và cho biết lý do vắng mặt “vì bận họp đột xuất ở UBND thành phố”.

Trước hàng loạt bức xúc của người dân, ông Khiết cho biết, thời gian thực hiện đồ án quy hoạch là ba năm, sau thời gian này mà chính quyền chưa triển khai thực hiện trên thực tế thì sẽ xem xét điều chỉnh lại quy hoạch cho phù hợp.

Riêng về quyền lợi của người dân sống trong vùng quy hoạch, ông Khiết khẳng định những ai có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở thì vẫn được quận giải quyết một cách bình thường; những ai có nhu cầu xây mới nhà ở cũng được cấp phép xây dựng nhưng khi thực hiện quy hoạch thì sẽ không được đền bù phần xác nhà.

Vì thế, theo ông Khiết, bà con cần cân nhắc nên xây dựng mới với quy mô như thế nào đó cho phù hợp, không nên xây to quá sẽ gây lãng phí và thiệt hại về sau này.

Đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị chỉnh trang kế cận Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích hơn 335 ha tại ba phường An Phú, Bình An, Bình Khánh (quận 2). Dân số dự kiến hơn 56.000 người.

Đồ án đã được UBND TP.HCM phê duyệt ngày 17.10.2012. Chủ đầu tư là Ban quản lý quy hoạch xây dựng, đơn vị tư vấn quy hoạch là Công ty TNHH HOK Việt Nam. Kinh phí làm đồ án, theo Phó chủ tịch UBND quận 2 Huỳnh Thanh Khiết, xấp xỉ 1 triệu USD.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, quận 2 là địa bàn có rất nhiều quy hoạch đang triển khai dự án dang dở và cũng còn nhiều hộ dân bị thiệt thòi vì phải sống trong vùng quy hoạch “treo”.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất