Căn hộ giá 1 tỷ: Cung không theo kịp cầu

21/05/2014 10:21:14 Lượt xem: 9

Hầu hết các dự án chung cư giá rẻ với khoảng tiền quanh mức 1 tỷ đồng vừa mới ra hàng đã tạo nên cơn sốt của thị trường. Điều này cho thấy nguồn cung căn hộ dạng này vẫn đang quá thấp so với nhu cầu thị trường.

Sau chung cư Kim Văn, Kim Lũ, VP5 Linh, dự án chung cư VP6 Linh Đàm cũng đang thu hút được sự chú ý của thị trường với mức giá chào bán khoảng 13 – 15,5 triệu đồng/m2. Đây được cho là mức giá khá thấp so với một số dự án có cùng phân khúc. Thế nhưng giá căn hộ dự án này trên thị trường hiện đã chênh lên từ 200 – 350, thậm chí là 400 triệu đồng so với giá gốc. Đại diện một sàn BĐS cho biết, lượng người và nhu cầu quá lớn. Dự án ở ngay bán đảo Linh Đàm và có mức giá hợp lý chính vì thế ngay từ lúc mở bán đã có hàng trăm nhà đầu tư, người có nhu cầu mua nhà quan tâm tới tìm hiểu và đặt mua.

Chủ đầu tư này từng được biết tới hàng loạt dự án chung cư giá rẻ như Xa La, Kim Văn Kim Lũ, VP5 Linh Đàm, thậm chí đã từng bị chỉ trích vì việc bán phá giá căn hộ.

 Tin tức Tìm kiếm Căn hộ giá 1 tỷ: Cung không theo kịp cầu
Căn hộ giá rẻ hút khách.

Từ đầu năm tới nay, dòng tiền đã quay trở lại với thị trường BĐS, đặc biệt là những dự án của chủ đầu tư uy tín, có chất lượng và hạ tầng tốt. Thanh khoản trong những tháng đầu năm tăng mạnh khiến phân khúc căn hộ tại Hà Nội bắt đầu xuất hiện tình trạng khan hàng.

Theo thông tin chính thức từ Liên minh G5 – đơn vị phân phối độc quyền dự án Bắc Hà Tower, tính đến tuần thứ 2 của tháng 5, đơn vị này đã chốt hợp đồng được 120 căn hộ chung cư Bắc Hà Tower mặc dù ngày mở bán là 18/5/2014. Bên cạnh đó, lượng khách hàng đăng ký mua cũng rất lớn. Mức giá bán căn hộ dự án chỉ từ 1,35 tỷ đồng.

Dự án CT1 và CT2 Trung Văn, các đơn vị thứ cấp đã đẩy giá chênh lên trên dưới 100 triệu đồng mỗi căn. Trong khi đó, căn hộ tại Dự án 136 Hồ Tùng Mậu đã được các đơn vị môi giới đẩy lên cao hơn giá gốc từ 2 - 2,5 triệu đồng/m2…

Người mua nhà đang có thêm nhiều lựa chọn với nhiều căn hộ giá rẻ bung hàng. Chung cư CT Number One giá chỉ 11,5 triệu đồng/m2 (đã VAT và nội thất). Siêu thị dự án đang giới thiệu căn hộ chung cư CT2B – HHB, khu đô thị Tân Tây Đô chỉ từ 12,6 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT, quyền sử dụng đất, nội thất hoàn thiện). Savills mở bán căn hộ Berriver Long Biên giá từ 1,6 tỷ đồng.

Căn hộ giá 1 tỷ: Cung không theo kịp cầu
Chung cư 1 tỷ đồng đang sốt

Lý giải về hiện tượng cơn sốt của nhiều dự án căn hộ, đại diện sàn giao dịch cho rằng, nguồn cung căn hộ tại Hà Nội dường như đang cạn kiệt, nhất là trong phạm vi từ Vành đai 3 vào nội đô, bởi từ 2 năm nay, không còn nhiều dự án mới được triển khai. Vì thế, những dự án có vị trí tốt, giá cả hợp lý, tiến độ xây dựng tốt được săn đón và liên tục xuất hiện giá chênh.

Báo cáo mới đây của Bộ Xây dựng cho thấy, chỉ trong 3 tháng đầu năm, lượng giao dịch qua sàn ở Hà Nội lên đến 1.500 giao dịch, gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Trong vòng 15 ngày đầu của tháng 4 đã có tới 800 lượt giao dịch thành công.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, các dự án có cơ cấu căn hộ thích hợp, giá bán trên dưới 20 triệu đồng/m2 hoặc các dự án có vị trí tốt, đang hoàn thiện tới 70-80% có tính thanh khoản cao.

“Các căn hộ có diện tích dưới 100 m2 hiện rất khó mua. Các dự án có giá bán trên dưới 20 triệu đồng mỗi m2 là không còn hàng. Dự án từ vành đai 3 đổ vào giao dịch vẫn rất tốt, người mua để ở là chủ yếu, không phải nhà đầu tư”, ông Nam nói.

So sánh số liệu tồn kho bất động sản đến ngày 31/12/2013 với các tháng trước cho thấy giá trị tồn kho bất động sản trên toàn quốc đã giảm dần từ tháng 3/2013 (giảm trên 26%). Lượng tồn kho căn hộ chung cư giảm khá nhiều, đặc biệt là chung cư có diện tích nhỏ.

Theo nhận định của Bộ Xây dựng, trong năm nay các nhà đầu tư không có năng lực tài chính và kinh nghiệm, đầu tư các dự án không phù hợp với nhu cầu của thị trường hoặc có lượng vốn vay lớn sẽ tiếp tục gặp khó khăn, thậm chí sẽ phải rời bỏ thị trường, nhường thị trường cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

(Theo Vietnamnet)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất