Cần minh bạch về giá bán nhà dựa trên cách tính diện tích

07/11/2013 10:10:03 Lượt xem: 18
 
 
 

Tp.HCM: Dân bức xúc vì khu dân cư thiếu đủ thứ

07/11/2013 08:35

Thời gian qua, rất nhiều khách hàng mua nền đất tại khu dân cư Nhật Minh (phường 16, quận 8, Tp.HCM) đã gửi đơn khiếu nại khắp nơi vì từ khi mua nền đất vào năm 2002 đến nay, chủ đầu tư không xây dựng cơ sở hạ tầng, không có nước máy, không hệ thống thoát nước, không làm được giấy chủ quyền…

 
KDC Nhật Minh hình thành từ năm 2012 nhưng vẫn chưa có nước sạch, không hệ thống thoát nước…

Bỏ nhiều hạng mục

Khu dân cư Nhật Minh do Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Kinh doanh nhà Nhật Minh (Công ty Nhật Minh - quận Bình Tân, TP HCM) làm chủ đầu tư, diện tích 22.109 m­2. Theo thiết kế, khu này gồm 114 nền đất, đường nội bộ có lộ giới từ 10-20 m, nhà trẻ với diện tích 738 m2...

Theo thỏa thuận, khi giao nền đất cho khách hàng, chủ đầu tư phải xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng toàn khu theo quy hoạch của kiến trúc sư trưởng TP, như: xây dựng hệ thống đường nội bộ, lưới điện hạ thế, hệ thống thoát nước... Ngoài ra, chủ đầu tư còn chịu trách nhiệm hỗ trợ khách hàng hoàn công và hoàn tất chủ quyền sau khi khách hàng xây dựng nhà.

Thế nhưng, từ khi mua nền đất đến nay, khách hàng chỉ được chủ đầu tư kéo đường điện, còn các thỏa thuận khác thì vẫn chưa thực hiện. Ông Nguyễn Kiến Tính, khách hàng mua nền đất tại đây, bức xúc: “Tôi mua nền vào năm 2002, đến năm 2006 thì xây nhà và ở cho đến nay nhưng chủ đầu tư chỉ kéo điện, bỏ các hạng mục khác. Chủ đầu tư bán đất lấy tiền, sau đó bỏ người dân với cảnh ngập nước triền miên do mưa, triều cường, chưa kể nước thải gây ô nhiễm trầm trọng”.

Trầy trật xin giấy phép xây dựng

Theo ông Lê Văn Thế, một khách hàng, do chủ đầu tư không đầu tư hệ thống nước máy nên người dân phải khoan giếng nhưng nước ở khu vực này bị nhiễm phèn nặng, đành phải sang khu dân cư kế bên mua nước máy về sử dụng. Bên cạnh đó, do không có hệ thống thoát nước nên đợt triều cường vào tháng 10 vừa qua đã khiến khu dân cư ngập đến 1 m và kéo dài 20 ngày. “Ngoài ra, nhà đã xây dựng nhưng không làm được giấy chủ quyền khiến việc chuyển nhượng, thế chấp vay vốn làm ăn của người dân gặp nhiều khó khăn” - ông Thế nói.

Người dân không chỉ bức xúc về cơ sở hạ tầng mà còn cả việc xin phép xây dựng. Ông Đặng Quang Vinh mua nền đất số 36 tại khu dân cư Nhật Minh năm 2007, đến năm 2013, khi xin phép xây dựng thì quận 8 chỉ đến Sở Xây dựng TP. “Tôi đến Sở Xây dựng thì được hướng dẫn về công ty và cho đến nay vẫn chưa xin được giấy phép xây dựng”.

Tiếp tục hứa

Ông Trần Công Thượng, đại diện Công ty Nhật Minh, cho biết việc chậm cấp giấy chủ quyền nhà một phần do người dân xây dựng không đúng theo nhà mẫu mà kiến trúc sư trưởng TP quy định, một phần do công ty chưa hoàn chỉnh hạ tầng và chưa bàn giao cho chính quyền địa phương.

Theo ông Thượng, do công ty đang khó khăn về vốn nên chưa triển khai cấp nước sạch cho khu dân cư. Việc hệ hống đường nội bộ thấp là do thiết kế từ năm 2002 đã lỗi thời. “Sắp tới, chúng tôi sẽ nâng cấp hệ thống đường nội bộ...” - ông Thượng nói.

Nhiều khách hàng cho biết khi người dân phản ánh thì chủ đầu tư đã hứa nhiều lần nhưng không thực hiện.

 

(Theo NLĐ)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất