CEO Recapital: 'Thị trường Việt đang có nhiều tài sản rẻ'

25/04/2013 08:21:00 Lượt xem: 10

Chia sẻ quan điểm với nhiều nhà đầu tư ngoại, tân thành viên Hội đồng quản trị của Công ty bất động sản Ninh Vân Bay - Thomas Warren Shreve cho rằng người Việt hiện có cái nhìn quá bi quan về nền kinh tế.

Công ty cổ phần Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (Mã CK: NVT) vừa tổ chức Đại hội cổ đông thường niên và công bố nhà đầu tư chiến lược nước ngoài Recapital Investments Pte.Ltd - một quỹ đầu tư của Singapore. Mới đây, NVT đã phát hành riêng lẻ thành công 30 triệu cổ phiếu cho quỹ này, đồng thời tăng vốn điều lệ từ 605 lên 905 tỷ đồng.

Tại Đại hội, ông Thomas Warren Shreve, Tổng giám đốc Recapital Advisors, đại diện Recapital tại NVT cho biết sẽ không can thiệp vào định hướng chiến lược tại công ty này. "Tuy nhiên, chúng tôi có thể hỗ trợ Ninh Vân Bay trong việc tiếp cận với nguồn vốn rẻ trên thị trường quốc tế", ông này nói.

Ông Thomas cho rằng, hiện trên thị trường có nhiều tài sản chất lượng tốt nhưng giá khá rẻ. Ảnh: Ngọc Tuyên

Chia sẻ về việc lựa chọn đầu tư vào Việt Nam, ông Thomas cho rằng: "Nhiều nhà đầu tư Việt hơi mất lòng tin vào nền kinh tế, nhưng thời điểm này, chúng tôi nhìn thấy nhiều tài sản chất lượng cao nhưng được bán với giá rẻ. Tôi nghĩ, kinh tế Việt Nam hiện chưa đến mức tồi tệ như ở Indonesia những năm 90", ông Thomas nói.

Năm 2012, NVT vẫn chưa thoát lỗ. Công ty đạt tổng doanh thu hơn 206 tỷ đồng, lãi sau thuế âm gần 70 tỷ. Tổng tài sản tính đến cuối 2012 đạt 1.181 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu là 71%. Trong đó, nợ ngắn hạn trên vốn là 33%, nợ dài hạn 38%.

Theo ông Thomas, Recapital từng đầu tư vào những công ty tại Indonesia ở thời điểm thị trường khó khăn nhất. "Lúc đó, có những doanh nghiệp phải đóng cửa, nợ chiếm tới 80% tài sản nhưng chúng tôi vẫn bỏ tiền vào và phải mất đến 8 năm mới thoát khỏi khủng hoảng. Những đến nay, chúng tôi vẫn cho rằng đó là quyết định đúng đắn", ông Thomas nói.

Trong năm 2012, một số dự án của NVT có kết quả kinh doanh tốt như Six Senses tại Nha Trang đem lại lợi nhuận 40,3 tỷ. Dự án Emeralda Ninh Bình mang lại doanh thu 37,2 tỷ. Riêng dự án Six Senses Sài Gòn do thiếu hụt nguồn vốn đầu tư nên phải tạm dừng. Lãnh đạo NVT cho biết đang tìm kiếm các nguồn tài chính thay thế để triển khai tiếp dự án này.

Ông Dũng cho biết, năm 2012, hoạt động kinh doanh các khu nghỉ dưỡng của công ty tốt nhất kể từ khi thành lập. Ảnh: Ngọc Tuyên

Dù giữ thái độ lạc quan về kết quả 2012 nhưng theo Tổng giám đốc Hoàng Anh Dũng cũng cho rằng năm 2013, Ninh Vân Bay không được phép lỗ. "Nếu tiếp tục lỗ, cổ phiếu NVT buộc phải rời sàn vì lợi nhuận đã âm 2 năm liên tiếp", vị này cho hay.

Cụ thể, cổ đông công ty đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 219 tỷ, lợi nhuận sau thuế 19 tỷ. Quý I/2013, lãi sau thuế hợp nhất của Ninh Vân Bay đạt 9 tỷ đồng, đạt một nửa kế hoạch năm. Ông Dũng cũng thừa nhận, 2 cổ đông chiến lược đã giúp công ty cải thiện tình hình tài chính. Hiện nhóm cổ đông lớn từ TechcomCapital nắm giữ khoảng 10%, và nhóm từ Recapital sở hữu 47% cổ phần của công ty này.

Cổ đông NVT cũng đã thông qua việc miễn nhiệm 2 thành viên Hội đồng quản trị người Việt. Đồng thời bầu bổ sung 2 thành viên mới là ông Thomas Waren Sherve và ông Richard Daguise đều từ quỹ Recapital. 2 thành viên mới cũng được bầu vào Ban kiểm soát sau khi việc miễn nhiệm 4 người khác được thông qua.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất