Chủ đầu tư “đùa” với tiền của khách hàng

13/01/2014 11:15:07 Lượt xem: 15

NHABAN.VN - Thu tiền đến hơn 70% của khách hàng, thậm chí có nơi đã thu đến 95% nhưng vẫn không có nhà để bàn giao cho khách dù cho có những nơi dự án đã xây dựng xong phần thô, chỉ chờ đợi hoàn thiện nữa là có thể bàn giao. Đây cũng là lý do mà thời gian qua nhiều vụ khiếu kiện, tập trung đòi nhà diễn ra rất nhiều trong thời gian qua. Dường như chủ đầu tư đang “đùa” với tiền của người mua nhà.

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ ĐẤT  VÀ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Anh P, một khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư Gia Phú land chia sẻ, sau khi mua căn hộ tại dự án này trong khoảng 2 năm đầu anh rất yên tâm vì tiến độ xây dựng rất tốt. Nhưng sau đó công trình đến công đoạn hoàn thành phần thô rồi đứng yên cho đến tận bây giờ.

Anh còn cho biết thêm, nhiều khách hàng thấy dự án đã xây xong phần thô nên hoàn toàn tin tưởng có thể nhận được căn hộ đúng hẹn nhưng khi đã đặt bút ký vào hợp đồng và đóng hơn phân nửa tiền nhà cho chủ đầu tư họ mới vỡ lẽ đúng là dự án đã xong thô nhưng đã đứng yên gần cả năm trời. Các khách hàng này boăn khoăn tự hỏi “Không biết họ đang làm gì với tiền của chúng tôi?”

Trên thị trường hiện nay có nhiều dự án tương tự như Gia Phú Land. Điển hình là chung cư Mỹ Phú, quận 7 do Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và đô thị Dầu khí (Petroland) làm chủ đầu tư. Cam kết bàn giao nhà vào tháng 9/2012 nhưng mãi đến cuối năm 2013 chủ đầu tư vẫn chưa có nhà để bàn giao cho khách hàng dù cho nhiều khách hàng đã đóng đến 70% giá trị căn hộ.

Việc dự án chậm tiến độ khiến nhiều khách hàng lo sợ và họ đã tập hợp để đối chất với chủ đầu tư vì sao chậm giao nhà và chủ đầu tư đã dùng tiền của họ vào việc gì? Mặc dù đại diện chủ đầu tư cam kết không dùng tiền của khách hàng sai mục đích nhưng dự án có quy mô gần 300 căn hộ này đã tiến hành cất nóc nhưng chưa thể hoàn thiện.

Trước đó, nhiều khách hàng là cư dân tương lai của dự án The Harmona cũng đã nhiều lần tập hợp để đối chất với chủ đầu tư “dùng tiền của chúng tôi vào mục đích gì” trong khi nhiều người đã đóng đủ tiền theo tiến độ nhưng dự án vẫn chậm bàn giao.

Một trường hợp khác là dự án Usilk City do Cty CP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư. Dự án này được biết đến với quy mô “khủng” bao gồm 13 tòa nhà cao từ 25 đến 50 tầng và có vốn đầu tư lên đến 10 nghìn tỷ đồng. Công trình được khởi công từ năm 2009, theo kế hoạch sẽ bàn giao cho khách hàng vào năm 2012 – 2013 nhưng gần hết năm 2013 dự án vẫn chưa thể hoàn thiện. Sốt ruột chờ nhà, nhiều khách hàng đã tham gia “trục vớt” siêu dự án này bằng cách khách hàng sẽ tiếp quản và quản lý dòng vốn triển khai Dự án Usilk City. Theo như phương án này, bắt đầu từ tháng 8/2013 mỗi khách hàng của cụm CT1 sẽ thành lập một tài khoản cá nhân tại Ngân hàng BIDV và ủy quyền cho BIDV hàng tuần tự động trích một phần tiền theo tỷ lệ cần phải đóng để nộp vào tài khoản chung do 3 đại diện khách hàng và một đại diện chủ đầu tư quản lí. Việc chuyển tiền để thực hiện dự án phải có chữ ký của các đồng chủ tài khoản thì mới được thực hiện.

Tình trạng nhiều dự án căn hộ đã xây dựng xong phần thô rồi đứng yên vì thiếu vốn dẫn đến chậm bàn giao trong thời gian qua không phải là hiếm thấy. Thực trạng này cho thấy sự bất cập trong hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản. Đặc biệt khi nguồn vốn vay ngân hàng bị siết chặt, nhiều chủ đầu tư muốn sinh lợi bằng cách lấy tiền của khách hàng đem mở rộng hoạt động đầu tư hoặc dùng cho việc khác thay vì tập trung nguồn lực để xây dựng dự án.

Theo ý kiến của các chuyên gia, để tránh tình trạng trên người mua nhà cần cẩn trọng trong khi chọn lựa căn hộ. Bên cạnh việc ưu tiên chọn những dự án của chủ đầu tư có uy tín thì có một lời khuyên cho người mua nhà trong lúc này là chọn mua căn hộ đã hoàn thiện và có thể dọn vào ở ngay.


Xem thêm: chu dau tu, dau tu nha dat, cho thue nha dat, Bán nhà Quận Tân Phú ,mua ban nha dat, nha dat ban,Bán đất Quận Bình Tân

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất