Có hay không căn hộ giá 9,5 triệu đồng/m2?

03/08/2013 13:28:31 Lượt xem: 20

Theo thông tin tại nhiều sàn giao dịch BĐS, chủ đầu tư dự án Nam Xa La đã ngăn phần diện tích thương mại thành căn hộ để bán với giá 9,5 triệu đồng mỗi m2. Trong khi đó, đơn vị xây dựng lại phủ nhận thông tin này.

Những ngày qua, một số sàn giao dịch bất động sản đang rao bán các căn hộ thuộc Khu đô thị Nam Xa La, Hà Đông với mức giá khá hấp dẫn, từ 9,5-13,5 triệu đồng một m2. Đây là dự án do liên danh giữa Công ty Đầu tư tư vấn và xây dựng Việt Nam và Công ty Đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Phúc Hà làm chủ đầu tư.

 

Anh Hồng, nhân viên một sàn bất động sản tại Thanh Xuân cho biết, những căn có giá dưới 13,5 triệu đồng (đã gồm VAT) đều nằm ở tầng 2 và 3. Diện tích dao động từ 31 - 64m2. "Nếu khách hàng mua sẽ được ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư. Tuy nhiên, đây là loại hợp đồng nhượng quyền và sau này khách không có sổ đỏ", anh Hồng cho biết.

 

Những tầng 2,3 tại dự án Nam Xa La đang được rao bán giá từ 9,5 triệu đồng một m2 rất nhiều trên mạng.

 

Lý giải về điều này, anh Hồng cho hay, theo phê duyệt đây là những tầng thương mại và cho thuê để làm văn phòng. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư xẻ ra thành căn hộ diện tích nhỏ để bán. Trong khi đó, những căn hộ có giá trên 13,5 triệu đồng nằm từ tầng 5 trở lên và đều có diện tích rộng trên 70m2. Nếu mua những căn hộ này, khách sẽ được ký hợp đồng mua bán và sau này sẽ có sổ đỏ. Về tiến độ, anh Hồng cho biết, trong năm nay dự án sẽ bàn giao căn hộ.

 

Anh Tuấn, nhân viên một sàn địa ốc khác cũng đang rao bán những căn hộ diện tích nhỏ tại Nam Xa La. Cũng có những lý giải như anh Hồng, nhân viên này cho hay, mức giá từ 9,5 triệu đồng một m2 đã bao gồm cả thuế giá trị gia tăng (VAT) và tiền chênh cho sàn.

 

Môi giới cũng cho biết, nếu mua, trước mắt khách hàng chỉ phải đóng 40% khi ký hợp đồng. Đến khi nhận bàn giao nhà khoảng cuối 2013 sẽ nộp thêm 25%. 35% còn lại khách hàng được trả làm 7 đợt mỗi đợt 5%, mỗi đợt cách nhau 3 tháng mà không tính lãi suất.

 

Dự án được cam kết bàn giao vào cuối năm 2013

 

Trên các trang web, thông tin rao bán căn hộ tầng 2, 3 ở Nam Xa La với mức giá từ 9,5 triệu đồng được đăng tải tràn lan. Theo các nhân viên sàn, những căn hộ diện tích nhỏ tại đây đang được rất nhiều người quan tâm.

 

"Do nhà nhỏ, giá rẻ, lại được ưu đãi về tiến độ thanh toán nên khách hỏi nhiều", anh Hồng nói. Tuy nhiên, nhân viên này cũng cho hay, nhiều khách hàng vẫn còn e ngại về tính pháp lý của những căn hộ ở tầng thương mại nên chưa xuống tiền.

 

Tuy nhiên, đại diện chủ đầu tư là Công ty Đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Phúc Hà lại khẳng định, chỉ mở bán những căn hộ có diện tích trên 70m2 và từ tầng 5 trở lên. Mức giá bán cũng là 13,5 triệu đồng chứ không có thấp hơn. Đại diện chủ đầu tư cũng cam đoan phần diện tích các tầng 2,3 là sàn thương mại, siêu thị, văn phòng cho thuê.

 

"Thông tin ở ngoài thị trường rất đa chiều, chúng tôi không kiểm soát được", ông này cho hay. Tuy nhiên, về biện pháp ngăn chặn những thông tin trên, đại diện chủ đầu tư không đưa ra bình luận nào.

 

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết sẽ kiểm tra lại xem dự án này có xin phép về việc chia tầng thương mại thành căn hộ để bán hay không. Nếu chưa có xin phép mà trên thị trường có thông tin trên, cơ quan này sẽ tiến hành kiểm tra.

 

Còn theo luật sư Trần Minh Hải, Giám đốc điều hành Công ty luật Basico cho hay, việc chủ đầu tư ngăn sàn thương mại thành căn hộ để bán nếu chưa xin phép cơ quan chức năng là vi phạm luật. Khi đó, khách hàng mua những căn hộ được bán "chui" này sẽ đối mặt với khá nhiều rủi ro. Nếu sau đó, việc làm thủ tục chuyển đổi từ sàn thương mại sang căn hộ không thuận lợi, khách hàng không có sổ đỏ và gây khó ăn cho việc chuyển nhượng.

 

"Thậm chí, lúc giá nhà lên cao, chủ đầu tư có thể phá bỏ hoặc vô hiệu hóa hợp đồng. Khi đó, cùng lắm khách hàng được trả lại tiền. Ngoài ra, khi mua những căn hộ ở đây, khách hàng không được đảm bảo những quyền lợi về tiện ích, tầng hầm, để xe, phí bảo trì...", vị luật sư lý giải.

 

Dự án Khu tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La có diện tích gần 7.400m2. Công trình được khởi công quý III năm 2009 và dự kiến bàn giao vào năm 2011. Tuy nhiên, hiện chủ đầu tư cho biết đến đầu 2014 khách hàng mới được nhận nhà.

 

Theo phê duyệt, tầng 1 và 2 là thương mại và siêu thị, tầng 3 là văn phòng. Từ tầng 4 trở lên là các căn hộ với diện tích từ 75-128m2.

(Theo ĐTCK)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất