Cuộc sống an cư đã đến với người dân thu nhập trung bình.

10/06/2014 11:43:08 Lượt xem: 12

Nhà ở xã hội (NOXH) cơ bản đã hoàn thiện xong, các cơ quan nhà nước cấp địa phương đã đi thực tế và thăm các hộ dân. Như vậy chúng ta có thể nhận ra cuộc sống mới an cư của những người dân có thu nhập thấp đã đi vào ổn định và phát triển tốt.

Cuộc sống an cư đã đến với người dân thu nhập trung bình

Nhà ở xã hội đã hoàn thiện là nơi an cư lạc nghiệp của nhiều người dân phát triển cuộc sống mới

NOXH đạt chuẩn người dân thật sự hài lòng

Theo ý kiến của nhiều người dân thì trong chung cư có đầy đủ các tiện ích về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội do chủ đầu tư đầu tư đồng bộ như khu thể thao, công viên cây xanh, bãi đỗ xe, bể bơi, siêu thị dịch vụ, nhà trẻ. Môi trường ở xanh, sạch, đẹp, không gian văn hóa mang tính cộng đồng góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn, tái tạo sức lao động của cư dân. Hơn nữa, các tuyến xe buýt của TP cũng đã kết nối KĐT với trung tâm Hà Nội, khiến việc đi lại của cư dân rất thuận tiện.

Bên cạnh đó, giá dịch vụ và chất lượng về dịch vụ như bảo vệ an ninh, vệ sinh, các chương trình an sinh chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho cư dân và thế hệ con em đều được áp dụng chung giữa các tòa nhà ở KĐT này. Đại diện chủ đầu tư cho biết: Gần 1.000 căn NƠXH giai đoạn 1 và 1.063 căn hộ giai đoạn 2 đã có chủ và bàn giao nhà cho khách hàng, tỷ lệ đến ở đạt trên 90%.

Nhiều người cũng còn lo ngại về giá nhà

NOXH đang lên ngôi nên các dự án này thời gian gần đây khá “đắt” khách bởi lẽ các dự án đều nằm trong KĐT hoàn chỉnh, có đầy đủ các tiện ích như trường học, siêu thị, nhà hàng, bể bơi, khu vui chơi giải trí…

Trong khi đó, mức giá tại dự án này lại cạnh tranh hơn hẳn so với các tòa nhà thương mại. Cùng nằm trong một KĐT, cùng hưởng chung các tiện ích, chất lượng xây dựng tương đương nhưng giá của các tòa NƠXH chỉ khoảng 12,6 triệu đồng/m2 (đã có VAT và 2% phí bảo trì), trong khi giá căn hộ của tòa thương mại ngay cạnh đấy là 19 triệu đồng/m2.

Nhà nước sẽ kết hợp cùng Ngân hàng hỗ trợ cho dân

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, cả nước hiện có 124 dự án NƠXH đang được triển khai với quy mô xây dựng khoảng 78.700 căn. Nhu cầu lớn, giá ổn định ở mức thấp khiến NƠXH vẫn tiếp tục là phân khúc được kỳ vọng phát triển mạnh. Bên cạnh đó, nhiều chính sách cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc chăm lo nhà ở cho người nghèo, người thu nhập thấp như giảm lãi suất cho vay mua NƠXH xuống còn 5%, sắp tới có thể mở rộng đối tượng cho vay. Gia hạn thêm thời gian cho vay mua nhà từ 10 lên 15 năm, tăng cường sự tham gia của cả ngân hàng cổ phần, thương mại nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói 30 nghìn tỷ đồng…

Nhà nước sẽ phối hợp với Ngân hàng nhà nước, Bộ Tài chính, nghiên cứu đề xuất với Thủ tướng Chính phủ tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ tín dụng, tài chính trong dài hạn đối với phát triển NƠXH, nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở cho thuê. Các nguồn cung bây giờ đang thiếu, gói 30 nghìn tỷ đồng giải ngân chậm cũng một phần là vì nguồn cung không có. Do đó, cần xây dựng các cơ chế để tiếp tục thực hiện.

Chính vì vậy, việc phát triển nhiều dự án NƠXH sắp tới sẽ góp phần tăng nguồn cầu, tạo cơ hội cho người nghèo, người thu nhập thấp an cư lập nghiệp.


Người viết : Minh Trang
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất