Đất nền giá rẻ Đà Nẵng tăng nhẹ thanh khoản

20/02/2014 09:54:29 Lượt xem: 18

Thị trường BĐS Đà Nẵng trầm lắng kể từ tháng 5/2011 đến nay gần 3 năm, giá bán hầu hết các phân khúc từ nhà ở, đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng đều giảm giá, thậm chí có dự án và khu vực giảm tới 60%. Tuy nhiên, gần đây những dấu hiệu ấm lên của thị trường BĐS nói chung tại Hà Nội và Tp.HCM cũng đang dần lan tới Đà Nẵng.

 Trong đó đáng chú ý là phân khúc đất nền giá rẻ đã có dấu hiệu khởi sắc hơn, trong khi đó bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn yên ắng.

Theo khảo sát về mặt bằng giá chung năm 2012 là năm mà giá bất động sản tại Đà Nẵng rớt giá thảm hại nhất. Nhưng năm 2013 là năm chứng kiến tính thanh khoản của thị trường bất động sản Đà Nẵng tốt hơn, mức độ giảm giá đã chững lại, và mặt bằng giá đã về mức thấp, giá đất khu trung tâm TP. Đà Nẵng khoảng 7-8 triệu đồng/m2.

Ở mảng đất nền đô thị, nhiều dự án giá rẻ có thanh khoản tốt, nhiều tín hiệu giao dịch khả quan như dự án Nam Cầu Nguyễn Tri Phương (Q Cẩm Lệ) giá từ 380 triệu/nền, dự án phía Nam Đà Nẵng giá khoảng 210 triệu/nền (Q Ngũ Hành Sơn và Điện Ngọc), dự án Phước Lý giá khoảng 350 triệu/nền (Q Liên Chiều)…

bat dong san da nang
Khu vực hợp Kinder World

Theo ông Trần Ngọc Thành – Tổng Giám đốc Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, nhiều dự án đều đạt lượng giao dịch từ 300 nền trở lên, đồng thời giá giai đoạn 1 chào bán ở các dự án này so với giai đoạn 2 chào bán có nhích nhẹ từ 2%-5%. Các khu tái định cư Bá Tùng, Nam Cầu Cẩm Lệ, khu dân cư Non Nước…giá bán vào cuối năm 2013 đã tăng nhẹ từ mức 300 triệu/nền đầu năm thì tháng 12/2013 được chào bán là 315 triệu/nền.

Ở khu phía Nam Tp. Đà Nẵng dự án Khu đô thị số 3 của Công ty CP Đất Xanh Miền Trung cũng cho thấy mức tăng nhẹ khoảng 19% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Theo đại diện Đất Xanh Miền Trung từ tháng 2/2013 đến tháng 5/2013 mức giá bán dự án này là 2,1 triệu/m2 và đến tháng 9/2013 hơn 30 khách hàng bán lại giao dịch thành công mức giá 2,5 triệu/m2. Đất Xanh Miền Trung cũng sẽ tung ra thị trường dòng sản phẩm nhà phố thương mại tại dự án phía Nam Đà Nẵng với mức giá 290 triệu một nền vào tháng 3 tới.

Bên cạnh dự án Nam Đà Nẵng, một số chủ đầu tư khác cũng đang rục rịch chào hàng ra thị trường những sản phẩm nhà phố, biệt thự tại Đà Nẵng như dự án FPT City Đà Nẵng của FPT, các căn nhà phố có diện tích khoảng 90m2 đến 171m2, và những căn biệt thự diện tích từ 180m2 đến hơn 800m2,…

Theo quy hoạch, khu vực phía Nam Đà Nẵng sẽ được phát triển hàng loạt khu đô thị mới được đầu tư xây dựng mới hiện đại, đồng bộ về hạ tầng nhằm thay đổi diện mạo của đô thị Đà Nẵng trong tương lai. Diện tích của chuỗi đô thị khu vực này vào khoảng 3.000ha.

Ngoài ra, từ tháng 06/2013 đến 6/2014 thì phía Nam Đà Nẵng sẽ đưa vào sử dụng hàng loạt các công trình giao thông quan trọng như Cầu và đường Nguyễn Tri Phương, Tuyến Đà Nẵng - Hội An, Vành đai phía Nam, trường đại học quốc tế Mỹ - Thái Bình Dương, khu phức hợp giáo dục chuẩn quốc tế Kinder Word,..đây cũng là điểm thuận lợi cho hàng loạt dự án tại Đà Nẵng có tiềm năng phát triển trong tương lai không xa.

(Theo TTVN)


NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ NHÀ ĐẤT   VÀ NHÀ ĐẤT CHO THUÊ HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ :
Email: info@nhaban.vn
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất