Doanh nghiệp tất bật đón sóng bất động sản

26/02/2015 17:51:52 Lượt xem: 9


Trước thềm năm Ất Mùi, Công ty địa ốc Phát Đạt đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường để thông qua việc phát hành 65,1 triệu cổ phiếu (trị giá hơn 650 tỷ đồng) nhằm tăng vốn vào quý II/2015. Theo kế hoạch, sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của doanh nghiệp sẽ là 2.018 tỷ đồng.

Chia sẻ về kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới, Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt cho biết: "Tiền từ đợt huy động này, chúng tôi dành riêng cho việc săn tìm cơ hội trong năm 2015, khi thị trường bất động sản tốt dần lên và vượt qua chu kỳ khủng hoảng. Chúng tôi chờ đón các cơn sóng bất động sản trung - cao cấp quay trở lại trong năm mới".

Tương tự, trong tháng 2/2015, Công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal cũng đã tiến hành chào bán hơn 37,5 triệu cổ phiếu, trong đó hơn 30 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ lên hơn 1.800 tỷ đồng. Động thái này của Sacomreal được lãnh đạo doanh nghiệp lý giải là chuẩn bị nguồn tài lực phục vụ cho hàng loạt dự án bất động sản trong năm mới.

Trong khi đó, Công ty đầu tư thương mại bất động sản An Dương Thảo Đền (mã chứng khoán HAR) cũng có cuộc họp cổ đông bất thường cuối năm ngoái để bàn chuyện tăng vốn. Theo đó, cổ đông HAR đã thông qua phương án phát hành 54,59 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (hoặc đối tác) nhằm tăng vốn điều lệ lên 1.092 tỷ đồng. Thời gian phát hành dự kiến quý I-II/2015.

Tuy không chọn giải pháp tăng vốn nhưng Công ty Quốc Cường Gia Lai đã thay đổi chiến lược kinh doanh bất động sản từ năm 2015 bằng cách tìm kiếm sự hỗ trợ tài lực từ các đối tác bên ngoài. Trong buổi gặp mặt báo chí diễn ra trung tuần tháng 2/2015, Chủ tịch Công ty Quốc Cường Gia Lai, Nguyễn Thị Như Loan cho hay, doanh nghiệp đang xúc tiến đàm phán hợp tác với một số công ty bất động sản để chuẩn bị tái khởi động hàng loạt dự án trong năm Ất Mùi.

"Tùy thuộc vào tình hình thị trường bất động sản mà công ty sẽ có quyết sách bán hàng phù hợp trong năm 2015. Các thương vụ liên kết với đối tác dựa trên thế mạnh quỹ đất sẵn có của Quốc Cường Gia Lai cộng với tài chính và thương hiệu của đối tác sẽ được đẩy mạnh và công bố sau Tết", bà Loan cho hay.

vinpearl premium phu quoc
Một góc Vinpearl Premium Phú Quốc. Ảnh: internet

Tập đoàn Vingroup ngoài dự án Vinhomes Central Park đình đám cuối năm qua cũng đang có kế hoạch tung ra tiếp các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại các thành phố biển "đẹp nhất Việt Nam" như Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng. Với biệt thự nghỉ dưỡng, Vingroup cũng kỳ vọng nguồn vốn lớn từ Việt Kiều và người nước ngoài sau khi chính sách sở hữu bất động sản trong nước giành cho người nước ngoài có hiệu lực từ 1/7/2015.

MLAND tổng hợp

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất