Độc đáo ngôi nhà… bằng đất đỏ bazan

01/04/2013 08:50:00 Lượt xem: 21

Từ nguyên liệu chính là đất đỏ bazan đặc trưng của phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng), anh Trịnh Bá Dũng (41 tuổi, TP.HCM) đã mày mò xây dựng nên một ngôi nhà độc đáo.

Ngôi nhà đặc biệt này có diện tích khoảng 90 m2, tọa lạc trong khuôn viên rộng 500 m2 ở khu du lịch hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt). Trên mái của ngôi nhà được đắp nổi hình bản đồ Việt Nam với kích cỡ 2,75 m x 11 m và có đầy đủ hình ảnh của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Toàn cảnh ngôi nhà bằng đất đỏ với tấm bản đồ Việt Nam trên mái

Ngay cả nội thất bên trong như bàn, ghế, giường, bồn tắm, bồn rửa tay, lò sưởi, tranh ảnh trên tường… cũng được tạo ra từ nguyên liệu đất đỏ bazan cùng với bột đá và phụ gia (không cần qua công đoạn nung). Tất cả đều được sử dụng bình thường.

Cảnh trang trí trên một bức tường phía ngoài

Ngoài khu vườn nhà, trên những khối đất đỏ này, anh Dũng cũng tạo  ra những tác phẩm điêu khắc sinh động và hấp dẫn như dải ta luy, hình ảnh những loài thú, cây cối….

Cảnh trang trí bằng đất và nước quanh giường ngủ

Theo chủ nhân ngôi nhà, năm 2007, công ty của anh lên khu du lịch hồ Tuyền Lâm để làm du lịch. Anh nghĩ phải tạo cho được sản phẩm gì thật đặc sắc và mang đậm tính địa phương.

Ban đầu không có đường, không có điện, anh liên tục bị “dính” phải sình lầy của đất đỏ bazan này và vô tình đã tạo cho anh suy nghĩ cho ra đời sản phẩm bằng chính đất đỏ bazan.

Sau 4 năm mày mò, nghiên cứu và liên tục bị hư lên hỏng xuống, nhiều cổ đông đã chán nản với “hành trình đất” của anh nên bỏ cuộc, nhưng anh vẫn kiên trì và cuối cùng đã thành công.

Cũng theo anh Dũng, để ngôi nhà cũng như những đồ dùng khác được đẹp, anh đã dùng một loại sơn đặc được chế tạo từ đất đỏ có pha trộn với hóa chất.

Vì vậy, “công nghệ đất” của anh không chỉ tạo ra những sản phẩm đẹp, bền mà còn có thể làm đường với khả năng chịu lực cả chục tấn. Trong khi đó, công nghệ sơn thì chịu được mưa, nắng và dự kiến khoảng vài ba chục năm không bị phai.

Nhà tắm hình chai rượu vang

“Tổ quốc là điều thiêng liêng phải đặt ở vị trí cao nhất, nghĩ vậy nên mình đã điêu khắc tấm bản đồ trên mái của ngôi nhà. Ngôi nhà cũng được xác lập kỷ lục: Ngôi nhà bằng đất đỏ bazan có mái đắp hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất”, anh Dũng cho biết.

Bộ bàn ghế bằng đất

Đường đi bằng đất

Dải ta luy bằng đất dài 63 m, cao 5,5 m

Ếch đi mô tô bằng đất được trang trí trong khu vườn

Một cây tự nhiên được anh Dũng dùng “công nghệ đất” tạo nên một bộ rễ cổ thụ

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất