Giá vàng SJC thấp nhất trong 5 tuần

05/04/2013 13:18:00 Lượt xem: 15

Trong lúc diễn ra phiên đấu giá vàng thứ ba tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay (5/4), giá vàng SJC hạ về khá sát mức 43 triệu đồng/lượng. Trên thị trường quốc tế, giá vàng bước sang ngày giảm giá thứ tư liên tục dù tốc độ giảm đã chững lại.

Diễn biến giá vàng SJC 10 ngày gần nhất, tính đến 9h30 sáng nay, 5/4 - Nguồn: SJC.

Lúc 9h30 sáng nay, giá vàng SJC theo niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tại thị trường Tp.HCM là 43,07 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,22 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội cùng thời điểm, vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý yết giá ở mức 43,12 triệu đồng/lượng và 43,22 triệu đồng/lượng, tương đương giá mua và giá bán.

Giá vàng SJC bán ra theo niêm yết của các doanh nghiệp vàng lớn đang rất sát với mức giá tham chiếu 43,25 triệu đồng/lượng mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra từ chiều qua cho phiên đấu thầu sáng nay. Tương tự như hai phiên trước, Ngân hàng Nhà nước lần này cũng chào bán 26.000 lượng vàng, tương đương 1 tấn vàng.

Trong hai phiên vừa qua, đã có tổng cộng 27.700 lượng vàng, tương đương trên 1 tấn vàng, được Ngân hàng Nhà nước bán cho các doanh nghiệp tham gia đấu thầu. Số vàng này đã cải thiện đáng kể nguồn cung vàng trên thị trường.

Tuy nhiên, người dân vẫn đang tỏ ra khá thận trọng trước các bước can thiệp của Ngân hàng Nhà nước vào thị trường vàng. Tâm lý chung vẫn là nghe ngóng, chưa mua bán gì nhiều, vì giá vàng trong nước chưa có những biến động lớn và hiện còn giữ một khoảng cách rộng với giá vàng thế giới.

So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC hiện thấp hơn 130.000 đồng/lượng. Vàng chỉ giảm giá vào lúc đầu giờ, còn từ gần 9h trở đi, giá giữ ổn định, “ngóng” thông tin từ phiên đấu giá.

Theo biểu đồ giá vàng của Công ty SJC, giá vàng tại đơn vị này hiện đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 28/2.

Chủ yếu do sức ép giảm giá từ thị trường vàng quốc tế, giá vàng trong nước đến sáng nay đã giảm khoảng 700.000 đồng/lượng so với đầu tuần.

Một số nhà kinh doanh vàng cho rằng, chủ trương tăng cung quyết liệt cho thị trường của Ngân hàng Nhà nước ở mức giá hợp lý có khả năng sẽ khiến giá vàng trong nước giảm, co ngắn khoảng cách với giá thế giới.

Sáng nay, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3,9 triệu đồng/lượng. Sáng hôm qua, khoảng cách này là 4,3 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay duy trì đà tăng khá mạnh từ sáng qua. Một số điểm giao dịch “chợ đen” báo giá USD ở mức 21.010-21.020 đồng (mua vào) và 21.040-21.050 đồng (bán ra).

Trong khi đó, giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại tiếp tục xu thế ổn định của gần 1 tháng nay. Vietcombank hiện đang để giá USD ở mức 20.920 đồng (mua vào) và 20.960 đồng (bán ra). Eximbank báo giá ngoại tệ này ở mức 20.900 và 20.955 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Trong phiên giao dịch đêm qua tại New York, giá vàng giảm ngày thứ ba liên tiếp, nhưng độ giảm không còn lớn như trong phiên sáng tại châu Á trước đó. Lúc đóng cửa, giá vàng giao ngay hạ 4,3 USD/oz, còn 1.554,6 USD/oz.

Sáng nay tại châu Á, giá vàng vẫn giảm. Lúc 9h30 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm thêm 3,4 USD/oz, còn 1.551,5 USD/oz, tương đương hơn 39,3 triệu đồng/lượng.

Theo hãng tin Reuters, dù đà giảm đã chững lại, giá vàng thế giới vẫn đang ở sát vùng đáy của 10 tháng.

Động thái nới lỏng chính sách tiền tệ mạnh mẽ mà Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đưa ra vào ngày hôm qua đã làm gia tăng các kỳ vọng lạm phát, theo đó chặn bớt đà bán tháo vàng của hai ngày trước đó. Vàng luôn được xem là tài sản chống lạm phát hàng đầu.

Hôm nay, tâm điểm chú ý của giới đầu tư sẽ dồn vào báo cáo việc làm tháng 3 do Bộ Lao động Mỹ công bố. Đây được xem là một “hàn thử biểu” quan trọng về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các chuyên gia cho rằng, nếu báo cáo này đưa ra những số liệu tích cực, thì giá vàng sẽ chịu ảnh hưởng bất lợi, bởi giới đầu tư sẽ gia tăng kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sớm kết thúc chính sách tiền tệ siêu lỏng. Ngược lại, nếu đây là những số liệu bất lợi, giá vàng sẽ có cơ hội hồi phục.

Reuters cho biết, tổng khối lượng vàng nắm giữ trong các quỹ tín thác (ETF) vàng lớn nhất thế giới, trong đó có SPDR Gold Trust, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2012. Tuy nhiên, phiên hôm qua, SPDR Gold không có động thái mua bán gì, giữ khối lượng nắm giữ ở mức 1.206,2 tấn.

Sau 2 năm thua lỗ, các quỹ nổi tiếng nhất của nhà quản lý quỹ đầu cơ John Paulson đã có một khởi đầu khá suôn sẻ cho năm 2013. Mặc dù vậy, quỹ vàng của ông Paulson đã gánh mức thua lỗ 2 con số trong quý 1 vừa qua.

Theo các nhà phân tích thuộc hãng tư vấn kim loại GFMS, giá vàng có thể sẽ bước vào một chu kỳ thị trường giá xuống (bear market) trong năm 2014 sau hơn 1 thập kỷ tăng liên tục.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất