Hàng loạt biệt thự trung tâm Đà Lạt bị bỏ hoang tại Lâm Đồng

11/12/2013 10:03:13 Lượt xem: 13

Những căn biệt thự nằm ở vị trí đắc địa giữa trung tâm TP. Đà Lạt đang bị bỏ hoang, đổ nát từ nhiều năm qua khiến nhiều người chứng kiến không khỏi tiếc nuối khi mà nơi đây được xem là “tấc đất, tất vàng”.

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ ĐẤT  VÀ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
 
Một biệt thự nằm ở vị trí đắc địa nhưng đã bị bỏ hoang từ nhiều năm nay

Đường Nguyên Du (P.9, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) được nhiều người biết đến vì những căn biệt thự kiểu dáng cổ kính, sang trọng đang bị bỏ hoang và trở thành điểm tập kết của các tệ nạn xã hội. Nhiều đối tượng đã chọn các căn biệt thự bỏ hoàng này làm nơi ăn nhậu, hút chích…

Theo các nhà nghiên cứu về biệt thự cổ tại Đà Lạt thì những căn biệt thự bị bỏ hoang trên đường Nguyễn Du trước đây là nơi ở của các vị tướng tá thời Ngô Đình Diệm, kiến trúc chủ yếu được xây dựng theo kiểu của giới trung lưu Pháp thời đó.

Cảnh đổ nát của một biệt thự

Khoảng 10 năm trước, sau khi các cơ quan thuộc Tỉnh ủy được di dời và Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) được giao 20 ngôi biệt thự ở khu vực đường Nguyễn Du - Phó Đức Chính để đầu tư. Đến đầu năm 2010, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi 11 biệt thự với lý do HAGL không chịu đầu tư.

Đến tháng 9/2010, 11 căn biệt thự trên được giao cho Công ty CP tập đoàn Trung Thủy để tập đoàn này thực hiện đầu tư khu nghỉ dưỡng cao cấp tại đây. Thế nhưng đến cuối năm 2012, Công ty CP tập đoàn Trung Thủy xin rút khỏi dự án. Và đầu năm 2013, UBND tỉnh Lâm Đồng chính thức có quyết định thu hồi và sau đó giao lại số biệt thự trên cho UBND TP.Đà Lạt quản lý và tiếp tục bỏ hoang.

Một số hình ảnh về khách sạn bỏ hoang tại đường Nguyễn Du, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng:

(Theo Dân trí)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất