Khách hàng Splendora có khởi kiện chủ đầu tư?

07/04/2013 21:23:00 Lượt xem: 16

Xung quanh tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư dự án Splendora Bắc An Khánh (gọi tắt là dự án Splendora), phía đại diện khách hàng cho rằng chủ đầu tư thiếu thiện chí, đồng thời nếu không thỏa thuận được, sau ngày 7/4 họ sẽ khởi kiện. Còn Công ty Luật TNHH Tầm nhìn và liên danh (đại diện cho chủ đầu tư) đang xem xét việc có thể công bố toàn bộ thông tin bản chất vụ việc cho khách hàng và báo chí.

Khách hàng tập trung tại Vinaconex 2 để khiếu nại những tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng hồi tháng 11/2012.

Trong văn bản kiến nghị của Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải (đơn vị được nhóm khách hàng có tranh chấp ủy quyền đòi quyền lợi tại Dự án Splendora), một lần nữa, khách hàng yêu cầu chủ dự án tính lại giá bán, do đã có sự nhầm lẫn trong việc tính giá bán khi chuyển từ hợp đồng góp vốn (HĐGV) sang hợp đồng mua bán (HĐMB) trước kia.

Không những thế, theo đại diện nhóm khách hàng, hiện hầu hết đã đóng được 70% giá trị biệt thự, song hạ tầng kỹ thuật, xã hội của dự án vẫn đang ngổn ngang, phần lớn các công trình như đường, trường học, bệnh viện trong khu đô thị đều không có như cam kết của chủ đầu tư.

Từng rất sáng giá trên thị trường bất động sản, tại thời điểm mở bán Splendora Bắc An Khánh đã tạo nên một cơn sốt. Vì thế, mức chênh biệt thự tại Splendora khoảng 8 – 10 tỷ đồng/căn, bất kể diện tích lớn hay bé. Những lô có vị trị đẹp thậm chí còn có mức chênh xấp xỉ vài chục tỷ đồng. Tuy nhiên, sự tuột dốc của thị trường đã khiến dự án này dần xuống giá, nhiều nhà đầu tư phải bán tháo căn hộ.

Đầu tháng 10/2012, nhiều người mua nhà đã đồng loạt tố An Khánh JVC tự ý tăng giá bán do tính tỷ giá USD cao hơn thực tế và việc áp mức tăng theo CPI. Cách tính này khiến khách hàng phải trả thêm từ 800 triệu đến 2 tỷ đồng mỗi căn biệt thự, khoảng 550 triệu đồng mỗi căn liền kề.

Trong khi đó chủ đầu tư khẳng định làm đúng luật và cho rằng với mức giá khoảng 42 triệu đồng/m2 biệt thự và nhà liền kề 23 triệu đồng/m2 (chưa có VAT) là phù hợp với thị trường, hài hòa lợi ích của chủ đầu tư và khách hàng.


Luật sư Trần Vũ Hải, cho rằng, việc đơn vị này đã có văn bản lần thứ 10 yêu cầu chủ đầu tư giải quyết những khiếu nại và kiến nghị được làm việc trực tiếp với đại diện chủ đầu tư, nhưng chưa được chấp thuận đã chứng tỏ sự thiếu thiện chí của chủ dự án.

Theo luật sư Hải, dù bức xúc, nhưng khách hàng vẫn chờ đợi sự thiện chí giải quyết của chủ đầu tư. Bản chất vấn đề khúc mắc tại dự án Bắc An Khánh là khách hàng muốn chủ đầu tư hạ giá bán nhà để chia sẻ khó khăn. Trong trường hợp 2 bên không thỏa thuận được về quyền lợi, Luật sư Trần Vũ Hải, đại diện cho nhóm khách hàng tại dự án khu đô thị mới Splendora cho biết "bắt đầu từ ngày 7/4/2013 sẽ tiến hành khởi kiện".

Theo nhiều khách hàng, việc ra tòa cũng là cực chẳng đã bởi thời gian khiếu kiện có khi kéo dài đến 2-3 năm, dự án cũng vì thế mà mất giá, chưa kể số tiền đã đóng cũng không nhỏ. Nhưng nếu chấp thuận nộp tiền theo quy định của chủ đầu tư thì quá vô lý và cũng khó theo được.

Trong khi đó, đại diện ủy quyền của An Khánh JVC, chủ dự án Splendora là Công ty Luật Tầm Nhìn và liên danh lại cho rằng, chủ đầu tư An Khánh JVC đã thể hiện thiện chí bằng việc làm thỏa mãn tối đa yêu cầu của khách hàng.

Cụ thể, dù không đồng ý với danh mục vật liệu do khách hàng đưa ra, nhưng chủ đầu tư đã tạo điều kiện cho khách hàng chọn vật liệu hoàn thiện theo yêu cầu. Việc yêu cầu khách hàng nộp tiền đợt 2 khi nhà thầu thi công đã có chứng chỉ nghiệm thu phần thô, cũng phù hợp với quy định hợp đồng. Do vậy, đơn vị ủy quyền của chủ đầu tư cho rằng, chủ đầu tư không cần thiết phải có những buổi làm việc tiếp theo với khách hàng.

Theo một đại diện của An Khánh JVC cho biết, hiện chủ đầu tư đã ủy quyền giải quyết vụ việc cho Công ty Luật TNHH Tầm nhìn và liên danh xem xét việc có thể công bố toàn bộ thông tin bản chất vụ việc cho công luận.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất