Khoác áo mới cho cầu thang cũ

02/07/2013 11:51:14 Lượt xem: 13

Những chiếc cầu thang cũ kỹ sẽ trở nên tươi mới và hiện đại sau khi cải tạo với biện pháp chủ yếu là sử dụng gam màu trắng. Với "chiếc áo mới", không gian này trở nên đẹp mắt và mời gọi hơn rất nhiều.

 1. Cải tạo cầu thang lỗi thời
 
Ngôi nhà này bị xuống cấp trầm trọng do không có người ở đã lâu. Đương nhiên, hệ thống cầu thang cũng không tránh khỏi tình trạng chung này, tay vịn cầu thang bong tróc, thảm trải ố bẩn, họa tiết cũng lỗi thời. Chủ nhân mới của căn nhà đã phải thực hiện một cuộc đại cách mạng để làm mới lại không gian này.
 
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn 1
Trước khi cải tạo, chiếc cầu thang cũ mèm, bụi bặm và hôi hám.
 
Bước đầu tiên cần giải quyết ở hệ thống cầu thang này chính là lớp vải bọc đã lỗi thời. Chủ nhân của căn nhà đã quyết định tháo bỏ lớp vải nỉ và thay vào đó là chất liệu gỗ. Những bậc thang lát gỗ đen bóng sang trọng nối bật trên nền trắng của lớp sơn mới khiến căn nhà sáng bừng sức sống. Không chỉ có vậy, bề mặt gỗ còn rất dễ dàng trong việc vệ sinh và làm sạch.
 
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn 2
Hình ảnh sau khi cải tạo khiến nhiều người khá bất ngờ.
 
2. Thêm điểm nhấn cho cầu thang đơn điệu
 
Chiếc cầu thang này đã được sử dụng khá lâu những vẫn còn rất tốt. Tuy nhiên nó lại khá đơn điệu với tay chắn cầu thang trắng và tấm thảm màu be sáng. Không những vậy, chất lệu nỉ bọc trong quá trình sử dụng đã lộ ra nhiều nhược điểm như vừa khó lau chùi, vừa dễ bám bẩn. Hệ thống tay vịn bằng gỗ nan nhỏ tuy nhẹ nhàng, nhưng lại thiếu điểm nhấn. 
 
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn 3
Chiếc cầu thang lỗi mốt và nhạt nhòa.
 
Trong lần sửa nhà gần nhất, chủ nhà quyết định mang lại ánh nhìn mới mẻ và sức sống cho ngôi nhà cũng như hệ thống cầu thang. Tấm vải bọc nặng nề được tháo ra và bề mặt được thay bằng những khối gỗ nâu nguyên vân ấm áp, sạch sẽ và hút mắt. Chiếc chân cầu thang được xây vững chãi, phần lan can là sự kết hợp của gan đen - trắng ấn tượng.
 
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn 4
Sau khi cải tạo, chiếc cầu thang trông thật đẹp và hiện đại.
 
3. Cải tạo cầu thang hẹp
 
Điểm khiến chủ nhân căn nhà này không hài lòng nhất chính là hệ thống cầu thang. Cầu thang dài và hẹp lại thêm tấm thảm hoa văn ở giữa khiến  lối đi lại vừa rối mắt, lại như hẹp hơn. Bằng cách lột lột bỏ tấm thảm trả lại lớp gỗ tự nhiên sáng màu, chủ nhà cũng khéo léo sơn màu trắng ở hai bên rìa thang để tạo cảm giác rộng và sáng sủa hơn cho không gian này.
 
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn 5
Cải tạo cầu thang chỉ với những nước sơn.
(Theo TTVN)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất