Không tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc

18/06/2021 11:35:14 Lượt xem: 65

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và lắng nghe ý kiến của các sở ban ngành, UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất không đề xuất tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc.

 

Tỉnh Kiên Giang thống nhất không đề xuất tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc. ẢNH: HOÀNG TRUNG

 

Liên quan đến việc UBND TP.Phú Quốc đề xuất dừng các chuyến bay đến đảo này, ngày 9.6, UBND tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với các sở ban ngành cấp tỉnh, UBND TP.Phú Quốc, đại diện Cảng vụ hàng hải Kiên Giang, Cảng vụ hàng không miền Nam và đại diện 4 hãng hàng không có khai thác các tuyến bay đến Phú Quốc.

 

Thông tin với Thanh Niên, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết thực hiện các chủ trương của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh, rà soát các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; đồng thời sau khi nghe ý kiến của UBND TP.Phú Quốc và các sở ban ngành, UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất không đề xuất tạm ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc. Tỉnh sẽ tiếp tục siết chặt thực hiện các biện pháp tăng cường kiểm soát chặt chẽ những người đến Phú Quốc cả bằng đường hàng không và đường biển, bảo đảm không để người từ các địa phương khác đến Phú Quốc lây nhiễm cho người dân ở đảo ngọc này.

 

Cụ thể, người đến Phú Quốc bằng đường hàng không phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 24 giờ. Nếu không có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 24 giờ, cơ quan chức năng địa phương sẽ tiến hành xét nghiệm và hành khách phải chịu thanh toán chi phí xét nghiệm này. Riêng những hành khách đến Phú Quốc từ các địa điểm đang bị phong tỏa, đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.

 

Đối với đường biển, hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, quét mã QR-Code tại các cầu cảng để thực hiện check-in khi đến Phú Quốc. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang triển khai đến các hãng tàu, phà khi bán vé phải thu thập thông tin hành khách đầy đủ, chính xác.

 

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 4.6, UBND TP.Phú Quốc có tờ trình gửi UBND tỉnh Kiên Giang xin tạm ngưng các chuyến bay đến thành phố biển đảo này cho đến khi tình hình bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. Còn đối với các đầu bến tàu, phà ở TP.Hà Tiên, TP.Rạch Giá, không tiếp nhận khách ra Phú Quốc đến từ những nơi có ổ dịch.

 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Dự án liên quan:
Tin tức mới nhất cùng khu vực:

Liên hệ Đại lý tư vấn Dự án Grand World Phú Quốc

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất