Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính: Không gian chung dần bị chiếm dụng

09/04/2013 07:40:00 Lượt xem: 8

Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) được hình thành cách đây chưa đến 10 năm, nhưng cảnh nhếch nhác vì đường đi, sân chung bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh ngày càng phổ biến.

Hàng quán lấn chiếm các đường liên thông tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.

Có mặt tại đường đi sát nhà N6A, chúng tôi thấy xuất hiện một chợ cóc tấp nập bán các mặt hàng rau, củ, quả, vịt, gà, cá, tôm… Bên cạnh đó là hàng chục sạp hàng quần áo bày bán trên vỉa hè. Chợ cóc này thường họp từ sáng sớm, kết thúc vào tầm 19h, người mua, kẻ bán đông kín, tràn cả xuống lòng đường. Vào giờ tan tầm, khi các bà nội trợ ghé vào chợ nhiều nhất cũng trùng thời điểm các phụ huynh đến đón con học ở một trường tiểu học nằm gần đó nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ.

Không chỉ bị chợ cóc chiếm dụng, nhiều tuyến đường đi trong khu đô thị bị một số cá nhân biến thành bãi trông giữ xe ô tô. Thậm chí, một số khu vực sân chơi của các tòa nhà bị xe cộ đậu kín khiến người dân không còn chỗ để vui chơi, tập thể dục. Đường liên thông giữa các tòa nhà bị quán ăn, quán nước đua nhau "mọc" lên. Kéo theo đó, xuất hiện không ít các đống rác thải gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường. Trước tình trạng hàng quán nhếch nhác tại nơi mình sống, nhiều người dân trong khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính đã nhiều lần có kiến nghị với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của phường Nhân Chính quận Thanh Xuân nhưng vẫn chưa thấy xử lý.

Thiết nghĩ, việc xây dựng Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính là nhằm tạo bộ mặt văn minh đô thị. Thế nhưng, với cảnh tượng nêu trên nếu không có biện pháp xóa bỏ sớm, chẳng mấy chốc nơi đây sẽ trở thành nhếch nhác như tại các khu nhà tập thể cũ. Vì vậy, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng để nhanh chóng lập lại trật tự đô thị, trả lại mỹ quan cho khu đô thị này.
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất