Nhiều đại gia BDS chọn New Yourk

09/10/2013 14:41:22 Lượt xem: 25

Theo báo cáo hàng năm của Cushman Wakefield: New York đã thu được 49. 2 tỉ USD từ các giao dịch BĐS trong năm qua, tăng 39%, nhanh chóng vượt qua doanh số tại Luân Đôn (32.3 tỉ USD). Trong 3 năm liên tiếp, New York luôn giữ vị trí số về sự hấp dẫn cho các đại gia BĐS.

 

Los Angeles cũng nằm trong danh sách 25 thành phố trong cuộc khảo sát và hiện đang vươn lên vị trí thứ 2, vượt qua cả Tokyo. San Francisco, Washington D.C, Hong Kong, Paris, Houston và Chicago đứng trong top 10. 

Báo cáo cho hay: “Các thành phố đang cố gắng thống trị một loại hình BĐS nào đó và tất nhiên mỗi một khu vực sẽ thống trị một phân khúc khác nhau, thí dụ như thị trường văn phòng lớn nhất là Luân Đôn, còn Hồng Kông là thị trường bán lẻ hàng đầu, Los Angeles là thị trường BĐS công nghiệp lớn nhất và New York đang vươn lên trở thành thị trường hàng đầu về các căn hộ gia đình và khách sạn.”

Các khu vực thu lại được lợi nhuận lớn trong các khoản đầu tư gồm có Austin, Milan, Las Vegas, Montreal và Tampa. Khu vực có doanh số tụt nhiều nhất phải kể đến Paris, Toronto và Chicago. Tại Trung Quốc, Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Chengdu và Thiên Tân đều có doanh số giảm 40% mà nguyên nhân chính ở đây là do nhu cầu của thị trường nội địa giảm so với các khoản ngân sách đầu tư ra nước ngoài. Trong số các nhà đầu tư quốc tế, Luân Đôn là điểm đến phổ biến nhất, chiếm 13% thị phần so với mức 4% tại Paris, 3.6% tại New York. 

Nguồn vốn lớn nhất cho các khoản đầu tư nước ngoài là Châu Á với 55.4 tỉ USD được đầu tư từ nước ngoài. Dòng vốn được bơm ra ngoài khu vực tăng 58% trong năm ngoái so với mức 34%. Hiện tại Trung Quốc và Singapore đang thống trị thị trường BĐS châu Á, lần lượt thay thế các quỹ đầu tư của Malaysia vốn đã giữ vị trí số 1. 

Các dự án tòa nhà văn phòng là mục tiêu đầu tư lớn nhất tại các thành phố lớn, tuy nhiên thị phần của phân khúc này giảm xuống còn 45% trong khi phân khúc nhà ở  hiện đang nắm giữ 26% thương vụ trong danh sách 25 thành phố. 

Trong khi ngày nay có nhiều người mua BĐS lớn nhất toàn cầu tập trung vào thị trường văn phòng thì họ cũng đang có chiến lược mở rộng đầu tư vào các hạng mục BĐS khác, nhất là các dự án BĐS thương mại và nhà ở với quy mô lớn. Nhìn chung, khối lượng đầu tư quốc tế tăng 16.7%, đạt 649 tỉ USD. Khối lượng đầu tư BĐS sẽ tiếp tục được bơm vào nhiều hơn trong năm tới bởi ngày càng có nhiều nhà đầu tìm kiếm các khu vực mới đầu tư. 

Theo dự đoán của Cushman Wakefield: “Có thể châu Âu sẽ trở thành địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhất do những rủi ro tại thị trường thấp, quy mô phục hồi rộng và BĐS xấu cũng giảm.”

Thu Nga lược dịch

Xem thêm: bat dong san the gioi, bat dong san new yourk,ban nha, mua bna nha dat, dau tu bat dong san, mua nha,nha dat , nha,nhaban

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất