Quy hoạch lại đất mặt đường để bán tại Đồng Nai

17/02/2014 11:58:15 Lượt xem: 20

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tới đây, đất hai bên các tuyến đường giao thông mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (có lợi thế trong việc xây dựng nhà ở hai bên đường) sẽ được quy hoạch, xác định rõ chức năng, diện tích từng lô để bán đấu giá, tăng nguồn thu ngân sách, đồng thời tạo mỹ quan cho đô thị.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về việc rà soát quy hoạch hai bên các tuyến đường giao thông đang và sẽ đầu tư xây dựng để xác định các đường có lợi thế phát triển nhà đất hai bên tuyến.

Theo yêu cầu của tỉnh, nếu các tuyến đường lớn, có tiềm năng phát triển nhà ở - đô thị - mà chưa có quy hoạch thì cơ quan chức năng phải đề xuất việc lập quy hoạch, cắm mốc, công bố công khai, sau đó quản lý theo quy hoạch được duyệt chặt chẽ - xử lý nghiêm những trường hợp xây dựng trái phép.

Quy hoạch đất dọc theo các tuyến đường nói trên phải xác định rõ chức năng, diện tích từng lô đất, thực trạng quản lý sử dụng của vị trí đất để tạo điều kiện cho việc lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất.
   Nhà đất bán   Nhà đất cho thuê   Tin tức   Xây dựng - Kiến trúc   Nội - Ngoại thất   Phong thủy   Danh bạ   Hỏi - Đáp Tin tức Tìm kiếm Đất mặt tiền đường tại Đồng Nai sẽ được quy hoạch để bán
 
Dự án đường tránh Thành phố Biên Hòa đang được thi công. Ảnh: Đồng Thuận.

Theo chính quyền tỉnh Đồng Nai, mục đích của việc quy hoạch trên không chỉ để bán đấu giá đất hai bên đường, tăng nguồn thu vào ngân sách Nhà nước mà còn là cơ hội để tạo mỹ quan cho đô thị - nhà cửa hai bên các tuyến đường mới sẽ không bị nhếch nhác.

Được biết, tại buổi làm việc nói trên, do hầu hết các địa phương và cơ quan chức năng chưa xác định được các tuyến đường có lợi thế để quy hoạch đất hai bên nên lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu các địa phương nhanh chóng rà soát lại.

Theo bà Thanh, việc đầu tiên các địa phương phải làm ngay là rà soát đất công hai bên các tuyến đường đang xây dựng để khai thác, bán đấu giá trước.  

Việc quy hoạch đất dọc theo các tuyến đường mới để bán đấu giá tăng thu ngân sách đồng thời tạo mỹ quan cho đô thị đã từng được chính quyền Thành phố Đà Nẵng áp dụng thành công.
(Theo TBKTSG- NHÀ ĐẤT ĐỒNG NAI)

NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ NHÀ ĐẤT   VÀ NHÀ ĐẤT CHO THUÊ HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: info@nhaban.vn Đường dây nóng: 0976 11 9999
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất