Thị trường nhà đất Đà Nẵng đã phục hồi

02/04/2014 09:33:45 Lượt xem: 20

Đà phục hồi của thị trường từ cuối năm 2013 cộng với giá nhà đất đang trở về mức giá trị thực, các dự án đang dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chính sách hậu mãi hấp dẫn…là những yếu tố giúp thị trường BĐS Đà Nẵng “tăng nhiệt” và có sức thu hút với các nhà đầu tư.

Giao dịch tốt ở nhiều phân khúc 

Mới bước vào những tháng đầu năm, nhưng thị trường giao dịch Đà Nẵng đã chứng kiến một sự sôi động hiếm thấy trong suốt mấy năm qua. Số lượng các dự án giao dịch thành công tăng lên ngày một, báo hiệu một mùa vụ “tươi tốt” của thị trường. 

Ở mảng đất nền đô thị, đất nền giá rẻ vẫn là phân khúc có sức hút lớn nhất, giao dịch tốt nhất.  Ông Trần Ngọc Thành, Tổng Giám Đốc Cty CP Đất Xanh miền Trung cho biết, chỉ tính từ đầu năm đến nay, Đất xanh đã giao dịch thành công 70 sản phẩm đất nền Nam Đà Nẵng, với giá khoảng 200 đến 250 triệu đồng/lô, tăng gần 100% so với cùng kì năm 2013. Quý I-2014, Đất Xanh Miền Trung đã bán thành công 2 dự án gồm 90 nền dự án đô thị số 3 trong tháng 1 và 2; 100 nền thuộc dự án KĐT Ngân Câu, Ngân Giang trong tháng 3. Dự  án KĐT Nam cầu Nguyễn Tri Phương của Sun Group cũng bán được khoảng 200 nền thuộc giai đoạn 2, với mức giá 450 triệu/nền.

bat dong san da nang
Đất nền giá rẻ đang là tâm điểm của Nhà đất Đà Nẵng

Nhiều dự án giá rẻ khác cũng có thanh khoản tốt, giao dịch khả quan như dự  án Nam Cầu Nguyễn Tri Phương (từ 380 triệu/nền), dự án phía Nam Đà Nẵng (210 triệu/nền), dự án Phước Lý (350 triệu/nền)…

Nhận định về sự nhộn nhịp “bất ngờ” của thị trường, Ông Nguyễn Anh Tấn, Giám đốc công ty Sunland cho biết, nhiều chính sách vĩ mô bắt đầu có hiệu lực từ năm 2014, cộng với nguồn vốn tín dụng giá rẻ của các ngân hàng bắt đầu “mở van” cho khách hàng mua nhà chính là liều thuốc kích thích thị trường BĐS khởi sắc trong năm 2014.

Các dự án cũng có dấu hiệu tăng nhẹ về giá bán, khoảng 3 – 5% so với năm 2013. Một số dự án đang giao dịch ngoài thị trường tăng khoảng 200.000đ/m2 so với giá các sàn giao dịch bán ra trước đây. Khách hàng chủ yếu tại các dự án hiện vẫn là những người có nhu cầu thực, mua nền đất xây nhà ở hoặc để dành cho con cháu. Đây chính là một tín hiệu tốt cho thấy thị trường đã có sự chuyển dịch rõ rệt với sự tham gia đông đảo của người mua thực.

Bên cạnh phân khúc đất nền, thị trường BĐS du lịch ven biển Đà Nẵng cũng đã có những khởi sắc ấn tượng. Thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư tiếp tục rót vốn vào phân khúc này. Trong đó, đáng chú ý là các dự án như khu phức hợp Fussion Salter; resort P&I Đà Nẵng; Khu du lịch Bến thành – Non Nước…

Lượng khách tìm thuê khách sạn trong những tháng đầu năm 2014 cũng tăng đột biến. Công suất buồng phòng ở một số resort ven biển đã đạt mức 90 – 100%.

Do nguồn cung không nhiều như Hà Nội và Tp.HCM nên thị trường căn hộ chung cư tại Đà Nẵng khá ổn định, các dự án vẫn có giao dịch đều và gần đây bán khá tốt như dự án căn hộ chất lượng cao Lapaz, dự án Azura... Ngoài lượng khách tìm mua nhà để ở, phân khúc căn hộ còn ấm lên do nhu cầu khách tìm thuê nhà từ các tỉnh bên ngoài đổ về.

Nhiều nhà đầu tư Bắc – Nam “nhắm” tới Đà Nẵng

Trong thời gian từ đầu năm 2014 đến nay, lượng nhà đầu tư từ bên ngoài, đặc biệt là Hà Nội tham gia vào thị trường BĐS Đà Nẵng ngày càng nhiều, góp phần kích thích sự tăng trưởng của thị trường Đà Nẵng. Nhiều nhà đầu tư lớn ở Hà Nội cũng đã bắt đầu chú ý đến các giao dịch dự án ở phân khúc cao cấp, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng.

Theo các chuyên gia, có 80% người mua đất nền ở Đà Nẵng, đến từ Hà Nội. Anh Vũ Thế Cường, một nhân viên môi giới đất ở quận Ngũ Hành Sơn cho biết, các nhà đầu tư Hà Nội mua bán nhanh, sòng phẳng, và họ rất thích khu vực ven biển. Dịp lễ 30/4 – 1/5 là thời điểm mà người Hà Nội đổ xô vào Đà Nẵng nghỉ ngơi, tắm biển, du lịch… đồng thời tìm mua nhà đất.

Anh Trần Ngọc Thái, trưởng nhóm kinh doanh công ty Đất Xanh Miền Trung cũng nhận xét: “NĐT Hà Nội rất hào hứng với thị trường BĐS Đà Nẵng bởi hạ tầng đô thị vùng quy hoạch tốt, gần trung tâm, giá rẻ . Vì vậy, trong năm 2014, thị trường Đà Nẵng báo hiệu sẽ thu hút được sự quan tâm và đầu tư trở lại của khách hàng miền Bắc và miền Nam”.

Như vậy thị trường BĐS Đà Nẵng đang thực sự khởi sắc và ấm hẳn lên so với thị trường bất động sản Hà Nội. Tp.HCM. Tuy nhiên, sự sôi động của thị trường cũng không thực sự suôn sẻ như vẻ ngoài của nó. Dấu hiệu ấm lên của BĐS Đà Nẵng hiện nay mới chỉ dừng lại ở người tiêu dùng Đà Nẵng với nhu cầu thực, do vậy khối lượng giao dịch còn giới hạn, lượng giao dịch do đầu tư chưa có động thái nào. Một phần do thị trường chưa có phản ứng xoay chiều một cách rõ rệt, mặt khác suy thoái ảnh hướng đến các công ty đầu tư ở hai miền.

Để duy trì sự sôi động của thị trường BĐS Đà Nẵng trong thời gian tới một cách đúng hướng, ông Võ Văn Cường, phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp. Đà Nẵng lưu ý rằng: “Đà Nẵng cần những chính sách cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp, tiếp tục có những chính sách tạo điều kiên cho người tiêu dung mua nhà để ở… Về phía các chủ đầu tư, muốn tồn tại và vượt qua khủng hoảng thì việc điều chính hướng kinh doanh, lựa chọn phân khúc đầu tư, đối tượng khách hàng để thích nghi với sự thay đổi khắc nghiệt của thị trường là điều rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay”.

Thu Thủy-Ngọc Sương

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất