Từ nay hãy gọi Condotel là Căn hộ du lịch

28/12/2019 17:20:06 Lượt xem: 11
 
Phân khúc căn hộ khách sạn Condotel sau thời gian bùng nổ 2016-2017 thì từ 2018 bắt đầu chững lại. Nhiều doanh nghiệp BĐS không tự tin với tên gọi condotel nên đã dùng hàng loạt khái niệm thay thế.
 

 
Tại Hội thảo về Bất động sản 2020 vừa được tổ chức tại Đà Nẵng ngày 23/12, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS Việt Nam (Bộ Xây dựng) đã bày tỏ quan điểm: "Tôi đã nói rõ là từ nay trở đi chúng tôi không dùng từ "condotel" nữa, mà gọi là căn hộ du lịch."
 
"Ai hỏi tôi về "condotel" thì tôi sẽ không trả lời nữa. Chúng tôi đã thống nhất trong các cơ quan nhà nước là không còn từ condotel mà gọi là căn hộ du lịch!", ông Nguyễn Mạnh Khởi nhấn mạnh trước các đại biểu tham dự workshop tối 23/12 tại Đà Nẵng", ông Khởi khẳng định.
 
Về lý do bỏ tên gọi condotel, ông Nguyễn Mạnh Khởi giải thích "Từ nay trở đi chúng tôi không gọi bằng tên tiếng Anh là condotel nữa, bởi vì pháp luật Việt Nam không có điều chỉnh đối với tiếng Anh mà mình phải quy về nó là loại gì của Việt Nam. Và pháp luật đã có quy định, đó là căn hộ du lịch. Căn hộ du lịch là căn hộ để dùng cho phục vụ khách sạn, du lịch".
 
Trước đó, cũng trong một hội thảo về Xu hướng BĐS xu lịch, ông Hà Quang Hưng, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng khẳng định: "Trong khi khung pháp lý cho condotel còn chưa kịp ban hành thì doanh nghiệp đã sáng tạo ra những khái niệm khác na ná condotel...điều này đang làm khó cho cơ quan quản lý nhà nước".
 
Được biết, trong bài nghiên cứu mới đây của PGS.TS. Doãn Hồng Nhung (Giảng viên Cao cấp, Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội), và Bà Vũ Thị Liên (Nghiên cứu viên Nottigham Law School - Nottingham Trent University) về mô hình condotel trên TCTC thì mô hình condotel đã xuất hiện hàng thế kỉ trước, tuy nhiên chưa có một nguồn nào khẳng định nguồn gốc của Condotel đầu tiên trên thế giới.
 
"Condotel khi được quan tâm đầu tiên được xuất hiện tại bãi biển Miami, Florida1, tuy nhiên điều này chỉ chính xác trong phạm vi nước Mỹ. Bởi, nhiều tài liệu thì Condotel đã xuất hiện ở châu Âu nhiều năm về trước dưới tên gọi "Aparthotel". Loại hình bất động sản này thậm chí còn rất phổ biến tại Tây Ban Nha và các nước châu Âu.
 
Sau đó, xu hướng này bắt đầu phát triển và lan rộng sang các khu vực khác như Caribbean, Canada, thậm chí cả Dubai ở khu vực Trung Đông. Ở Europe và Nam Mỹ, mô hình condo hotel được phát triển dưới tên gọi "Condotels" hoặc "Aparthotels", bài nghiên cứu của PGS.TS. Doãn Hồng Nhung nêu rõ.
 
Tại Việt Nam, Condotel mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam những năm gần đây lần đầu được thử nghiệm ở Sheraton tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2005 - 2007. Tiếp đó, Nha Trang Plaza là dự án Condotel đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam với quy mô lớn. Đây là tòa Building cao 40 tầng, gồm 240 căn hộ cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao và là dự án đầu tiên mang đến cơ hội sinh lời hấp dẫn cho khách hàng. Sau Nha Trang, Plaza là một loạt các dự án Condotel khác lần lượt ra đời tại những địa điểm khác nhau như Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Sapa, Phú Quốc, Nha Trang... Gần đây, khi thị trường có những ý kiến trái chiều về condotel đã tạo ra một cuộc thanh lọc trên thị trường, biến đây trở thành sân chơi của những “ông lớn”. Nổi bật trong số đó là Vinpearl Grand World Condotel nằm trong hệ sinh thái Vinpearl Phú Quốc. Thừa hưởng những tiện ích đẳng cấp và đã hiện hữu là ưu thế để dự án có thể khai thác được nguồn khách lưu trú ổn định.Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin dự án, vui lòng liên hệ:

MLAND Vietnam - Đơn vị phân phối chính thức dự án Grand World Phú Quốc

Website: www.mland.com | http://grandworld-phuquoc.mland.com/

Email: info@mland.com

Hội sở-HCM: Số 5 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 08.19000609
 


Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất