Vingroup bắt đầu cuộc đua nhà giá rẻ với Vinhomes Sapphire

13/12/2016 09:57:51 Lượt xem: 9
Hết thời cạnh tranh giá bán

Trước khi gói 30.000 tỷ hết hạn giải ngân, nhiều doanh nghiệp làm nhà bình dân dường như chỉ chú trọng đến việc cơ cấu căn hộ để người mua nhà đủ điều kiện vay vốn ưu đãi. Với nhiều người mua nhà, điều kiện tiên quyết mua nhà lúc này cũng là vay được vốn gói 30.000 tỷ. Vì thế, nhiều dự án có vị trí không mấy thuận lợi, bị chủ đầu tư điều chỉnh quy hoạch sai phép, vẫn “cháy hàng”.
Sau khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hết hạn giải ngân. Đặc biệt, khi một số dự án nhà giá rẻ, như Chưng cư Đại Thanh, tổ hợp HH khu đô thị Linh Đàm… bộc lộ những bất cập về chất lượng và những hạn chế về hạ tầng kỹ thuật, tiện ích, những người có nhu cầu mua nhà bình dân bắt đầu khó tính hơn trong việc chọn mua nhà giá rẻ. Vì thế hiện nay, nhiều dự án “rẻ nhất thị trường” dường như không còn nhiều ưu thế trong cạnh tranh hút khách. Câu chuyện các dự án nhà giá rẻ cũng phải chiết khấu bán hàng, hỗ trợ lãi xuất 0 đồng và quà tặng hấp dẫn đã không còn lại chuyện hiếm. Chẳng hạn mới đây, Sông Đà Hoàng Long giới thiệu chương trình bán căn hộ rẻ nhất huyện Hoài Đức là The Golden An Khánh với quà tặng xe máy SH, điện thoại iPhone, hỗ trợ vay vốn lãi suất 0 đồng và chiết khấu tới 3,5% giá trị căn hộ. Trước đó, nhà đầu tư thứ cấp Hải Phát Land đã phải chấp nhận bán căn hộ giá rẻ Thăng Long Victory với giá dưới 13 triệu đồng/2, thấp hơn giá thị trường khu vực từ 2-3 triệu đồng/m2. Và mới đây, dự án Gemek Premium đã “câu khách” mua nhà giá rẻ với chương trình tặng tivi và tặng voucher nghỉ dưỡng…

Đến cạnh tranh tiện ích
Ngày 5/11/2016 vừa qua, CTCP Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản HTL Việt Nam chính thức ra mắt căn hộ bình dân Gelexia Riverside với giá từ 18 triệu đồng/m2. Mặc dù là dự án thuộc phân khúc bình dân nhưng theo quảng cáo của HTL, dự án Gelexia Riverside có cả hệ thống bể bơi 4 mùa cùng khoảng trên 30 tiện ích. Tương tự, dự án Osaka Complex tại quận Hoàng Mai thuộc phân khúc bình dân, với giá khoảng 18 triệu đồng/m2, nhưng được quảng cáo với những tiện ích cao cấp. Ngoài ra, đây cũng là tòa nhà bình dân đầu tiên tại Hà Nội có bãi đỗ trực thăng trên nóc nhà.

(ảnh minh họa)
Trong khi phân khúc nhà giá rẻ đang diễn ra sự canh tranh gay gắt thì thông tin mới nhất vừa được Vingroup công bố, doanh nghiệp này cũng sẽ tham gia vào phân khúc bình dân với thương hiệu VinCity (Vinhomes Sapphire). Theo đó, trong 5 năm tới, doanh nghiệp này sẽ đầu tư khoảng 200 - 300 nghìn căn hộ giá rẻ từ 700 triệu đồng/căn hộ tại 7 tỉnh, thành phố lớn, như: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù là căn hộ giá rẻ, nhưng các căn hộ mang thương hiệu Vinhomes Sapphire vẫn đảm bảo chất lượng - đồng bộ - tiện ích theo xu hướng của các nước khác trên thế giới. Việc Vingroup chính thức tham gia vào phân khúc nhà bình dân sẽ khiến sự cạnh tranh trong phân khúc này ngày càng khốc liệt hơn. Tuy nhiên, sự cạnh tranh này sẽ có lợi cho người mua nhà. Trong khi đó, các doanh nghiệp đang có ý định tham gia đầu tư nhà bình dân cũng sẽ phải định hướng cho dự án giá rẻ doanh nghiệp triển khai những lợi thế cạnh tranh khác, không chỉ về giá bán.
Theo bizlive
 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất