Vinhomes Golden river rất hấp dẫn những người nước ngoài

31/03/2016 12:01:43 Lượt xem: 16
 

Kể từ khi luật kinh doanh BĐS sửa đổi có hiệu lực vào ngày 1/7 vừa qua, cho phép người nước ngoài mua căn hộ Vinhomes Golden River tại VN, nhiều chuyên gia đã nhận định thị trường BĐS Việt Nam rất hấp dẫn đối với người nước ngoài. Tuy nhiên, đâu là những yếu tố khiến thị trường được xem là hấp dẫn ?

 

BĐS Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều dân số trẻ

 

Theo công bằng mà nói hiện nay Việt Nam chúng ta có một lực lượng dân số rất trẻ, do vậy nên các hoạt động kinh doanh buôn bán rất tốt nên các đối tượng nước ngoài rất muốn tham gia vào thị trường BĐS Việt Nam, nền kinh tế Việt Nam một nền kinh tết ổn định. Hầu như những người nước ngoài sang Việt Nam họ thấy người Việt Nam rất là thân thiện và đây chính là một cuộc sống họ đang mong đợi, do vậy việc các nhà doanh nghiệp họ muốn hướng đến Việt Nam thì nó quả thật là hết sức cạnh tranh với các nước trong khu vực. Về mặt con người và mặt văn hóa thì so với các nước trong khu vực Việt Nam là một trong những nước đứng đầu trong việc mà thu hút các khách nước ngoài tham gia làm việc cũng như BĐS với Việt Nam cũng như Singapore thì hiện nay Việt Nam được xem như một nước và một nơi đáng để người nước ngoài đến đầu tư và làm việc. Đối với các nước trong khu vực thì Việt Nam cũng có một sức hút bên cạnh về vấn đề làm việc là vấn đề nhà ở thì đây chính là cái mà chúng ta cần tự hào về việc này.

 

Những chiến lược kinh doanh mới luôn được đề ra tại Việt Nam

 

Thực tế thì đối với các nhà đầu tư khác nhau họ có những chiến lược về kinh doanh, nếu chúng ta đơn thuần chỉ để trên bàn công so sánh về các chỉ số lợi nhuận thì chúng ta gọi là IRR hoặc là ROE,ROI thì nó sẽ không phản ánh được hết cái bức tranh của việc nhà đầu tư tham gia vào thị trường BĐS Việt Nam. Như chúng ta thấy đầu tư BĐS là đầu tư về trung và dài hạn chứ không thể là mua ngày hôm nay bán ngày mai, do vậy sẽ tùy theo chiến lược của các nhà đầu tư và để so sánh được tiến độ lợi nhuận, nếu chúng ta đang xét về các nước trong khu vực qua vay chi phí tài chính thì hiện nay Nhật Bản được vay rất thấp khoảng 1-2% do vậy khi họ đầu tư vào đây thị trường Việt Nam nếu chúng ta đang xem tỷ suất sinh lời đó là 10%-15%-20% thì đây là một điều mà họ rất là tốt so với thu nhập hiện nay của họ ở các nước sở tại, do vậy chúng ta cũng cần phải nhìn nước sơ tại của họ và so với Việt Nam. Nhưng trên bản đồ tổng thể đầu tư thì hiện nay Việt Nam chúng ta không phải một điểm lớn nó chỉ là một điểm rất là khiêm tốn so với các nước do vậy bởi vì chúng ta có những cái hạn chế trong việc thu hút các nhà đầu tư thông qua các cơ chế khác nhau. Do vậy mà một điều mà chúng ta đang mong muốn đó là phải làm sao cấp độ đầu tư ở các tổ chức nên có những cái cởi mở thu hút nguồn vốn về cho đất nước chúng ta, thứ nhất là thu hút FDI và thứ hai là về mặt BĐS dù bán đi đâu chăng nữa thì cũng nằm ở đây tài sản tại Việt Nam, cái việc mà chúng ta đang nói đến là xuất khẩu tạm gọi là xuất khẩu BĐS tại Việt Nam thì cái mà chúng ta nên thấy là đây chính là một điều kiện tốt.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất