Nguồn cung dồi dào của mặt bằng Vinhomes Golden River năm 2016 sẽ ra sao ?

31/03/2016 14:03:42 Lượt xem: 31
 

Theo nhận định của Bà Nguyễn Hương Ly - Quản lý Cấp cao Bộ phận Cho thuê & Tư vấn Bán lẻ của hãng tư vấn Cushman & Wakefield VN, thị trường bất động sản bán lẻ tại Việt Nam đặc biệt tại hai thành phố lớn Hà Nội và TPHCM sẽ tiếp tục chịu nhiều áp lực. Không giống như thị trường căn hộ, tình hình hồi phục trên mảng bất động sản bán lẻ có phần chậm chạp hơn do nguồn cung dồi dào, trong khi sức mua vẫn duy trì đà tăng trưởng trung bình.

Xem thêm dự án: Vinhomes Golden River

 

Thị trường mặt bằng bán lẻ đang rất dồi dào qua từng năm

 

Thị trường bán lẻ vừa trải qua quý đầu tiên của năm 2015 với ghi nhận từ các nguồn cung dự án mới 2 thị trường bán lẻ lớn nhất nước là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Tại Hà Nội có 2 trung tâm thương mại mới tiến vào thị trường là Hồ Gươm Plaza tại Hà Đông và Hòa Bình City tại quận Hai Bà Trưng tại thị trường cũng có những tên thương hiệu mới về phân khúc thời trang cao cấp. Tại Hồ Chí Minh thì dự án trung tâm thương mại khu mua sắm cũng gia nhập thị trường gia tăng 35.500m2 trong dàn thương mại tức là tăng 4% so với quý trước và 8% so với cùng kỳ năm ngoái, Vio City vừa khai trương cuối tuần vừa rồi chào đón lượng khách hàng đầu tiên tỷ lệ ngày khai trương của dự án hơn 75%, rạp chiếu phim CGV hay siêu thị Co-op Extra là thương hiệu lớn cũng có mặt trên dự án, chủ đầu tư cũng giới thiệu mô hình Scapark ở tầng trên cùng của dự án với mong muốn các gia đình cũng như trẻ nhỏ và các nhóm giới trẻ. E-max của CGV là một mô hình rạp chiếu phim màn ảnh cực đại, trước đây khách hàng chỉ thấy ở Thái Lan hay Singapore thì đây họ đã có thể tìm thấy ở tại Việt Nam, tại thời điểm hiện tại chúng ta sẽ không thấy sự phát triển giao dịch rầm rộ vì khi thị trường hay mở cửa hàng mới các nhà bán lẻ sẽ tính toán rất kỹ lưỡng.

 

Vinhomes Golden River đang chiếm một vị thế lớn

 

Ví dụ như sau 4 năm chúng ta nghe về cái tên E-max và giờ đây thì đang chờ đợi siêu thị đầu tiên của họ tại quận Gò Vấp về tổng giá trị là 60 triệu USD. Tìm hiểu thị trường từ năm 2011 đến quý 3 năm 2014 thì giấy phép đầu tư được phê duyệt và sau khi có giấy phép xây dựng hiện tại E-max đang trong quá trình triển khai để chào đón siêu thị của họ vào năm 2015. Cũng trong thời gian tới Diamond Plaza sẽ có nhiều sự thay đổi về chủ đầu tư mới là Lotte, có thể nói là thị trường Việt Nam đang vẫn trong thời kì tiềm năng lớn về số lượng dân số thu nhập trung bình khá và dân số trẻ chiếm đa số. Chúng tôi cũng nhận được các nhu cầu tìm hiểu thị trường của các khách hàng mới từ tất cả các ngành hàng đặc biệt là ăn uống và thời trang, một quá trình tìm hiểu và lên kế hoạch hoạt động kinh doanh sẽ rất chi tiết và đòi hỏi nhiều thời gian từ các bước tìm hiểu khách hàng tiêu dùng đối với sản phẩm của mình, sự biến đổi thị trường BĐS mục tiêu và số lượng về đỉnh điểm cửa hàng trung bình trong những khoảng thời gian là 5 năm. Sắp tời thì hiệp định bên Thái Bình Dương được ký kết hàng loạt các thuế nhập khẩu sẽ được loại bỏ cùng với sự rủi ro hóa về phân khúc bán lẻ theo cam kết WTO vào đầu năm 2016 này thì thị trường hứa hẹn sẽ có thêm nhiều những thương hiệu mới được ưa chuộng.

 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất