"Tháo gỡ cho bất động sản là điều cần thiết”

15/04/2013 10:28:00 Lượt xem: 59
Tối 14/4, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời đã khẳng định, gói kích cầu 30.000 tỷ đồng chủ yếu để hỗ trợ người nghèo mua, thuê nhà ở.


Trả lời câu hỏi, có cần hỗ trợ thị trường bất động sản trong giai đoạn khó khăn hiện nay hay không và Bộ trường bình luận thế nào về kiến cho rằng nên để thị trường bất động sản rơi tự do? Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho rằng, Chính phủ đang nỗ lực đề ra các giải pháp đồng bộ để tháo gỡ khó khăn chung cho sản xuất kinh doanh trong đó có tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Nhiều dự án nhà ở xã hội ở Hà Nội đang được xây dựng.


Vì vậy, chúng ta sẽ không bàn nhiều đến việc cứu hay không cứu hay cũng như để thị trường bất động sản rơi tự do hay không tự do.


Ông giải thích thêm, thị trường bất động sản khó khăn không chỉ ảnh hưởng đến các ngành sản xuất khác mà còn làm giảm thu nhập của người lao động, ảnh hưởng đến giải quyết lao động việc làm, đến tăng trưởng chung của nền kinh tế.


Do vậy, việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản là nhiệm vụ cần thiết.


“Việc quản lý của nhà nước sẽ giúp cho thị trường bất động sản tốt lên hoặc sẽ không lành mạnh nếu sự can thiệp đó không phù hợp. Nghị quyết Quốc hội cũng đã yêu cầu phải làm ấm dần thị trường bất động sản” – ông nói.


Một lần nữa, Bộ trưởng khẳng định lại việc tháo gỡ khó khăn cho bất động sản gắn với thực hiện chiến lược nhà ở quốc gia, mục tiêu quan trọng là hướng tới nhà ở xã hội.


Theo Bộ trưởng, không phải vì thị trường bất động sản khó khăn mới đưa ra gói kích cầu 30.000 tỷ, mà khi đất nước phát triển, kinh tế không khó khăn thì vẫn cần thiết làm việc này, bởi đây là chiến lược lâu dài.


“Đây là lần đầu tiên chúng ta đưa ra gói tín dụng tập trung vào việc thực hiện nhà ở cho người nghèo vay để mua nhà. Gói 30.000 tỷ tuy nhỏ, nhưng rất quan trọng để hỗ trợ, cùng đó, không thu tiền sử dụng đất đối với những dự án nhà ở xã hội. Đây sẽ là gói kích cầu tăng tiêu dùng từ đó tăng sản xuất nói chung và tạo ra sự tăng trưởng của nền kinh tế” – ông phân tích.


Đồng thời Bộ trưởng cho biết thêm, không chỉ gói tín dụng 30.000 tỷ này, mà sắp tới Chính phủ còn tập trung cho chương trình 167 giai đoạn 2 với trên 500.000 hộ nghèo ở nông thôn cần cải thiện nhà ở, hỗ trợ cho 70.000 người có công để cải thiện nhà ở và cho 60.000 hộ ở Bắc Trung bộ và Duyên hải Miền trung những vùng bị thiên tai để cải thiện lại nhà ở.


“Như vậy, những gói tín dụng chắc chắn sẽ tạo điều kiện để tăng cầu của nền kinh tế”- Bộ trưởng khẳng định.

- Theo Tổ Quốc Online

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Từ khóa:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất