4 dự án nhà xã hội được đưa vào sử dụng tại Nghệ An.

05/09/2013 13:53:01 Lượt xem: 11

Nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, đến nay Nghệ An đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 4 dự án nhà ở xã hội, bao gồm 3 khối nhà 5 tầng và 1 khối nhà 7 tầng, tổng diện tích sàn 13.017 m2 với 202 căn hộ.

 
(Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN)

Các dự án nhà ở xã hội vừa hoàn thành đều nằm trên địa bàn thành phố Vinh bao gồm khu dịch vụ tổng hợp nhà ở xã hội phường Lê Lợi tổng mức đầu tư 43,6 tỷ đồng; dự án nhà ở xã hội và dịch vụ tổng hợp Hưng Lộc, tổng mức đầu tư 85 tỷ đồng; dự án nhà ở tại khối 7, phường Trung Đô tổng mức đầu tư 21,724 tỷ đồng và dự án nhà ở xã hội tại phường Hà Huy Tập.

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở xã hội tại Nghệ An là rất lớn. Chỉ riêng tại thành phố Vinh có nhiều đối tượng đủ điều kiện được mua, thuê nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng năm số lượng nhà ở xã hội bàn giao, đưa vào sử dụng còn hạn chế nên chưa đáp ứng được nhu cầu.

Bất cập lớn hơn đó là trong khi nhà ở xã hội nhu cầu rất lớn thì lại có nhiều căn hộ chung cư do các doanh nghiệp đầu tư xây dựng (không nằm trong dự án nhà ở xã hội) lại không thể bán được do giá căn hộ cao, vượt quá khả năng mua của nhiều người, đặc biệt với đối tượng là cán bộ, công nhân viên chức. Hiện giá căn hộ chung cư bình quân ở Nghệ An vẫn lên đến 10 triệu đồng/m2.

Ngoài các giải pháp chung, Nghệ An vẫn chưa có giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội.

Cả tỉnh mới chỉ có dự án nhà ở xã hội của Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng thương mại Đại Huệ, quy mô 350 căn hộ là dự án đầu tiên được Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đề xuất với Bộ Xây dựng đưa vào danh sách xem xét cho vay vốn ưu đãi theo Nghị quyết 02 của Chính phủ. Dự án này chỉ có 350 căn hộ, nhưng đã có trên 1.200 đơn đăng ký mua nhà.

Tại Nghệ An hiện có 10 chủ đầu tư xin đầu tư xây dựng 11 dự án nhà ở xã hội, đã được Ủy ban Nhân dân Nghệ An chấp thuận./.

(Theo TTXVN)
Tag: ban nha , nha xa hoi
, nha nghe an
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Từ khóa:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất