Bước ra khỏi ngõ gặp…siêu thị!

19/09/2013 10:34:54 Lượt xem: 12
“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” – Đây có thể được xem là tiêu chuẩn chọn nơi an cư lạc nghiệp của ông bà ta ngày xưa. Ngày nay, tiêu chuẩn này dường như vẫn không thay đổi trong quan niệm chọn mua nhà của người dân Việt Nam, đặc biệt là tiêu chuẩn đầu tiên: gần chợ/siêu thị. Hãy cùng Mua Bán Nhà Đất tìm hiểu về yếu tố “cận thị” này đang diễn ra như thế nào với thị trường bất động sản TP.HCM.

Sau khi đi một vòng tất cả các khu vực của TP.HCM, Mua Bán Nhà Đất (MBND) đã điểm mặt ra được những khu vực tập trung nhiều chợ và siêu thị nhất như: khu Bình Thạnh có CoopMart Đinh Tiên Hoàng, CoopMart Rạch Miễu, BigC Hoàng Văn Thụ, chợ Bà Chiểu,..v..v, khu chợ Lớn có CoopMart Hùng Vương, CoopMart Lý Thường Kiệt, BigC Miền Đông, chợ Lớn,…v..v, và các khu khác tập trung nhiều nơi mua sắm như khu vực quận 6 và khu Gò Vấp.

Siêu thị BigC dưới tầng trệt chung cư Phú Thạnh (Q.Tân Phú)

Mặc dù không thể xác định rõ các khu dân cư hình thành trước hay sau sự ra đời của các hệ thống siêu thị hay chợ này, tuy nhiên, một điều rõ ràng là với những căn nhà có các vị trí đắc địa như thế thì luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn nhiều hơn. Các tin đăng bán nhà hay căn hộ trên MBND đều thường xem yếu tố gần chợ/siêu thị như một yếu tố quan trọng nhất trong việc thu hút khách mua nhà.


Các khu dân cư, căn hộ đáp ứng được yếu tố “cận thị” có thể kể đến như khu dân cư Bình Phú (Q.6), chung cư Miếu Nổi (Q.Bình Thạnh), khu nhà ở Nguyễn Ngọc Phương (Q.Bình Thạnh), chung cư Hà Đô Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp), cư xá Bắc Hải (Q.10), cư xá Lữ Gia (Q.11),..v…v…


Mặt khác, các ông chủ hệ thống siêu thị thường xuyên có xu hướng lựa chọn tầng trệt của các khu căn hộ vừa hoàn thành làm siêu thị như CoopMart Hòa Hảo (Chung cư Ngô Gia Tự), CoopMart Nhiêu Lộc (cao ốc SCREC), CoopMart Phú Thọ (chung cư Phú Thọ), BigC Phú Thạnh (chung cư Phú Thạnh),  v…v…

 

Siêu thị Coopmart Nhiêu Lộc dưới tầng trệt cao ốc SCREC Tower

Về giá cả, những căn nhà có vị trí gần chợ hay siêu thị lớn luôn được người bán đưa ra mức giá cao hơn so với những căn nhà còn lại thiếu các yếu tố này. Chính vì vậy, nếu căn hộ hoặc căn nhà bạn đang rao bán có những yếu tố này thì đừng chần chừ khi giới thiệu với khách hàng, chắc chắn yếu tố “cận thị” sẽ là một điểm cộng giúp khách hàng để mắt đến căn nhà của bạn nhiều hơn.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất