nhaban.vn- "Nên mua nhà tại các dự án có thanh khoản tốt"

18/10/2013 11:07:44 Lượt xem: 12

Trao đổi với PV, ông Lê Minh Dũng - Giám đốc Công ty TNHH CBRE Việt Nam cho biết: "Dự án nào có nhiều người dọn vào ở chính là nơi có thanh khoản tốt, chất lượng căn hộ và chủ đầu tư đáng tin cậy vì vậy người dân có thể bỏ tiền ra mua".

 

Thời điểm cuối năm đã có hàng loạt các dự án bất động sản (BĐS) bung hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhưng nhiều người dân vẫn gặp khó trong việc lựa chọn nơi an cư.

Ông đánh giá thế nào về thị trường BĐS từ nay đến cuối năm?

- Từ nay đến cuối năm, thị trường sẽ đón nhận thêm nhiều dự án hoàn thiện, chất lượng tốt, giá bán phù hợp. Bên cạnh đó, nhiều dự án, con số dọn đến ở lớn, cho thấy sản phẩm BĐS đã thực sự thúc đẩy được nhu cầu của người dân. Đó là những tín hiệu tích cực, đáng mừng cho thị trường BĐS Việt Nam.

Nhiều người cho rằng, giảm giá đã giúp cải thiện thị trường BĐS nhờ nhiều giao dịch thành công. Theo ông, tới đây liệu các chủ đầu tư có tiếp tục giảm giá?

- Mỗi chủ đầu tư đều có chiến lược và cách thức hoạt động kinh doanh riêng của mình. Thời gian qua thị trường liên tiếp đón nhận những thông tin giảm giá, song theo tôi, không phải tất cả các chủ đầu tư đều chọn hình thức này làm chiến lược kinh doanh. Bởi giảm giá thường đi đôi với giảm chất lượng.

Tuy nhiên, với các chủ đầu tư lớn, có tiềm lực và chiến lược dài hạn thì việc giảm giá không ảnh hưởng đến chất lượng công trình và hoạt động kinh doanh của họ. Song bên cạnh đó, không phải chủ đầu tư nào cũng đủ sức để theo mãi cuộc đua giảm giá, nên sẽ chuyển nhượng dự án thậm chí từ bỏ hoặc có một chiến lược hoạt động khác.

Các dự án được nhiều người tiếp nhận và dọn vào ở sẽ có thanh khoản tốt. Trong ảnh: Khu chung cư đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy

Với tình hình hiện nay, có vẻ cung đã gặp cầu nên nhiều người dân đã nhận được lời khuyên mua nhà, ông nghĩ sao về chuyện này?

- Rất khó để nói về vấn đề cung cầu, bởi thực tế số lượng căn hộ còn tồn đọng không bán được lớn, nhưng điều đó cũng không thể nói cung hiện nay đang nhiều hơn cầu. Vì nhiều người có nhu cầu mua nhà nhưng không đủ tiềm lực tài chính để tiếp cận với sản phẩm. Tôi cho rằng nhu cầu mua nhà ở và số lượng căn hộ hiện đang thừa trên thị trường không chênh lệch nhau, lý do phải xét đến là tiềm lực tài chính để mua nhà.

Bản thân tôi nghĩ đây là thời điểm tốt để mua hoặc đầu tư vào những sản phẩm BĐS đã hiện hình. Bởi rõ ràng thời điểm này, các chủ đầu tư vẫn đang bị áp lực tài chính và cần bán sản phẩm ra càng sớm càng tốt. Mặt khác, bản thân họ cũng biết rằng thời điểm và thị trường hiện nay, sản phẩm bắt buộc phải tốt theo đúng cam kết về tiến độ, chất lượng, dịch vụ, ưu đãi, hậu mãi… Nên ngoài việc bán hàng, các đơn vị cũng rất chú trọng kèm theo gói dịch vụ hỗ trợ hấp dẫn, phí dịch vụ giảm sâu, khuyến mại linh hoạt.

Hiện thị trường có nhiều dự án chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, theo ông người dân nên mua nhà tại những dự án nào?

- Điều này rất khó so sánh. Chúng tôi quan niệm rằng với những chủ đầu tư tốt, có uy tín, hoàn thiện dự án theo đúng tiến độ và chất lượng cam kết thì khách hàng nên tin tưởng để đóng tiền mua. Ngoài ra, hiện nay rất nhiều dự án đã hoàn thiện trên thị trường, đó là cơ sở, căn cứ để so sánh, thẩm định giá trị căn hộ, giá bán, chất lượng có phù hợp với đồng tiền mình bỏ ra đầu tư hay không.

Vậy từ nay đến cuối năm, sản phẩm nào sẽ có thanh khoản tốt nhất, thưa ông?

- Dự án nào được nhiều người tiếp nhận và dọn vào ở sẽ có thanh khoản tốt. Điều này đúng với mọi phân khúc, từ bình dân đến cao cấp, đất nền riêng lẻ, đất nền phân lô dự án. Thậm chí cả khu phố cổ, nhà có hạ tầng tốt nhu cầu vẫn có. Ở đâu có nhu cầu, ở đó có thanh khoản. Dự án có người ở thì có người mua, người bán. Bên cạnh đó là uy tín chủ đầu tư. Chủ đầu tư càng uy tín, rủi ro sẽ càng ít.

Xin cảm ơn ông!

(Theo KTĐT)


Xem thêm chủ đề: du an nha o, du an cao cap, can biet khi mua nha,ban nha quan 7,nha ban quan 7,nha quan 7,mua nha quan 7,mua ban nha quan 7,cho thue van phong,nha dat quan 7
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất