Các doanh nghiệp BĐS khởi động nhiều dự án mới

04/07/2015 09:33:00 Lượt xem: 12

Mới đây (ngày 1/7), Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc và Công ty TNHH MTV Phát triển Đô thị Tràng Cát (doanh nghiệp do Kinh Bắc sở hữu 100% vốn) đã tiến hành khởi công xây dựng Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Tràng Cát ở Hải Phòng.

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc kỳ vọng, với dự án đầu tư lớn của tổ hợp LG ở Hải Phòng, dự án này sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Trong đó có người Hà Nội xuống mua nhà nghỉ cuối tuần hoặc mua nhà để cho thuê.

Theo ông Tâm, dự án tọa lạc sau sân bay Cát Bi và tiếp giáp với điểm cuối cùng của tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, vận tốc thiết kế là 120km/h. Khi đường cao tốc này được thông toàn tuyến thì từ Hà Nội xuống tới dự án chưa đầy 1 giờ đồng hồ. Đây là điều kiện thuận lợi giúp dự án phát triển. Ngoài ra, nếu điều kiện thuận lợi, Kinh Bắc cũng sẽ tái khởi động Dự án Khu đô thị Phúc Ninh tại Bắc Ninh.


Hiện nay, các doanh nghiệp BĐS đang bắt đầu khởi động nhiều dự án mới

Sau khi giai đoạn 1 của Dự án Thăng Long Number One thành công, Tổng công ty Viglacera sẽ thúc đẩy tiến độ thực hiện giai đoạn 2 dự án này ở Mễ Trì (Hà Nội) và khởi công Dự án Nhà ở Hoàng Hoa Thám giai đoạn 3 trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội), Khu nhà ở dành công nhân tại Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh), Khu công nghiệp Phong Điền (Huế).

Ông Trần Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera cho hay, BĐS vẫn là mảng được quan tâm đầu tư đặc biệt trong định hướng của tổng công ty.

Thực tế, lĩnh vực này đến sau nhưng mang lại lợi nhuận lớn nhất cho Viglacera. Tổng công ty không chỉ tập trung cho những dự án nhà ở thương mại mà còn đang theo đuổi kế hoạch mở rộng thêm Khu đô thị Đặng Xá với đề xuất tăng diện tích của khu đô thị đến tận sát cầu Thanh Trì.

Đối với Tổng công ty Vinaconex, sau gần 3 năm trầm lắng với lĩnh vực đầu tư BĐS khi Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Splendora, NƠ5 hoàn thiện và bàn giao nhà cho người mua, Tổng công ty này đã tái khởi động tmột loạt dự án mới như Vinata Tower, 97-99 Láng Hạ, 18,5 ha Bắc An Khánh...

Trong năm nay, Vinaconex sẽ cố gắng hoàn thành thủ tục đầu tư cho những dự án BĐS này để tiến hành khởi công trong thời gian sớm nhất, có thể vào cuối năm 2015.

Đặc biệt, làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam sau khi những hiệp định thương mại tự do ký kết được dự đoán sẽ có tác động khá tích cực đến thị trường BĐS.

Nhiều dự án căn hộ thương mại trung và cao cấp ở Hà Nội cũng được quan tâm và tìm mua bởi những nhà đầu tư có mục đích cho các gia đình chồng Tây vợ Việt hoặc người nước ngoài thuê dài hạn.


 

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất