Chung cư cao cấp cũng "hét" giá chênh

07/05/2014 10:05:47 Lượt xem: 12

Tình hình giao dịch tại một số dự án chung cư cao cấp Hà Nội đang có dấu hiệu tốt lên. Nhiều dự án đã hoàn thành có mức giá trên 30 triệu đồng/m2 được nhiều khách hàng quan tâm, thậm chí xuất hiện giá "chênh".

Phân khúc bất động sản cao cấp có mức giá từ 30-45 triệu đồng/m2 tại Hà Nội sau gần 3 năm đóng băng đã bắt đầu có tín hiệu phục hồi giao dịch. Nguyên nhân xuất phát từ việc những dự án vị trí đẹp, nằm trong khu vực nội đô bị hạn chế về nguồn cung. Bởi, chính sách hạn chế chiều cao công trình, chức năng nhà ở và văn phòng tại vùng lõi. Thêm vào đó, thời điểm trước, nhiều dự án do thiếu vốn nên bị dừng triển khai, nhiều dự án chấp nhận hạ từ cao cấp xuống mức trung bình để giải bài toán tài chính của chủ đầu tư...'

Chung cư cao cấp cũng
Ảnh minh họa

Theo thống kê sơ bộ, năm 2013 chỉ có 4 dự án căn hộ cao cấp xuất hiện trên thị trường chung cư hà nội, tổng số lượng các dự án này vào khoảng 800 căn. Những dự án này trở thành tâm điểm của mảng căn hộ cao cấp và hạng sang trên thị trường gần đây gồm Hoàng Thành Tower, Platinum Residence, Watermark...

Và lợi thế thị trường lúc này đã thuộc về các chủ đầu tư có năng lực, thi công hoàn thành dự án đúng cam kết. Thêm vào đó, với lợi thế về vị trí đẹp nhiều dự án đã có giao dịch mua đi, bán lại với lượng tiền chênh đáng kể.

Đơn cử, dự án chung cư Hòa Phát (đường Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, Hà Nội) những căn hộ vị trí đẹp hướng hồ, căn góc mức chênh lệch khoảng 150-200 triệu đồng/căn. Gần đó, dự án chung cư UDIC (Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội) mức giá chênh lệch vào khoảng 80-150 triệu đồng/m2 tùy căn, tùy hướng. Dự án chung cư Platium Residence 6 Nguyễn Công Hoan (Ba Đình, Hà Nội) chênh lệch 100-200 triệu đồng/căn với những căn hộ có vị trí góc, tầm nhìn đẹp. Chung cư Lascarter (Núi Trúc, Ba Đình) giá bán 2.200 USD/m2 chênh khoảng 200 triệu đồng/căn....

Những dự án này đều có mức giá bán giao động 35-38 triệu đồng/m2 (bao gồm VAT, bảo trì). Như vậy, nếu cộng thêm mức tiền chênh giá bán lên đến gần 40 triệu đồng/m2.

Anh Nguyễn Phi Long (giám đốc sàn giao dịch bất động sản Đại Tín, khu đô thị Trung Yên) cho biết, khách mua căn hộ chung cư cao cấp đa phần là mua để ở do vậy họ chỉ chọn những dự án đã hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Đặc biệt, những dự án này đều phải đáp ứng yêu cầu nằm vị trí trung tâm các quận nội đô, đầy đủ hạ tầng cơ sở..."Hiện tại những căn hộ diện tích vừa phải dưới 100 m2, hướng đẹp, căn góc khách hàng muốn mua đều phải mua lại trên thị trường với mức tiền chênh vài trăm triệu đồng. Nếu tính ra mức tiền chênh này chỉ tương đương với tiền lãi suất ngân hàng mà khách hàng đã chi trả nhưng nó cho thấy tín hiệu phục hồi.

Ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho biết: "So với cách đây một năm, thị trường BĐS đã tốt hơn rất nhiều. Cụ thể, đã có những dự án bắt đầu sinh lời cho nhà đầu tư.

"Trong bất cứ hoàn cảnh nào, những dự án bất động sản có vị trí "độc" và chất lượng xứng tầm vẫn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Bản chất của đầu tư bất động sản là không có vị trí thứ 2 tương tự, nên vị trí càng "độc", giá trị càng cao. Điều đó lý giải tại sao nhu cầu và giá nhà đất ở trung tâm thành phố luôn đứng ở mức cao", ông Richard Leech khẳng định.

(Theo Vnmedia)
NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC MUA BÁN NHÀ ĐẤT  VÀ CHO THUÊ NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất