Chuyện thật như đùa: Đi kiện đòi nhà sau khi đã bán đấu giá! Kỳ 1:"Loạn" giấy bán của một căn nhà

18/04/2013 16:26:00 Lượt xem: 7

Một cặp vợ chồng đã sử dụng một căn nhà này để làm hợp đồng mua bán, giao dịch, thế chấp cho nhiều người. Sau nhiều phiên tòa xét xử, ngôi nhà đã được kê biên bán đấu giá thì tiếp tục một phiên tòa “đòi nhà” lại sắp diễn ra…

Một căn nhà bán cho nhiều người

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 15-6-1997, bà Hoàng Thị Yến và ông Nguyễn Thi Sỹ viết giấy bán ½ căn nhà 180m2 tại địa chỉ số 8B, nay là số 5 phố Nguyên Hồng cho ông Nguyễn Đăng Khang và bà Đinh Thị An Nghĩa, trú tại số 13, ngõ 2, phố Hàng Khoai với số tiền 900 triệu đồng. Theo giấy bán nhà, bà Yến và ông Sỹ cũng đã nhận đủ 900 triệu đồng của ông Khang và bà Nghĩa. Kèm theo giấy bán ½ căn nhà này là giấy bán nhà của chủ cũ là ông Nguyễn Văn Bền và bà Nguyễn Thị Minh Phúc đề ngày 30-8-1993 bán cho ông Sỹ và bà Yến.

Tháng 10-1997, Bà Hoàng thị Yến và ông Nguyễn Thi Sỹ đồng ký giấy bán căn nhà tổng diện tích 180m2 cùng địa chỉ trên cho bà Nguyễn Thị Xiêm, tại số 12 phố Hàng Khoai với nội dung: Bà Yến và ông Sỹ khẳng định ngôi nhà có tổng diện tích 180 m2 và vay của bà Xiêm số tiền 20.000USD. Sau 6 tháng kể từ ngày viết giấy bán nhà này, bà Yến và ông Sỹ không trả được 20.000USD thì bà Xiêm có quyền sở hữu ngôi nhà nói trên. Kèm theo giấy bán nhà, bà Yến và ông Sỹ cũng xuất trình giấy bán nhà của chủ cũ là ông Nguyễn Viết Hưng bán cho ông Sỹ và bà Yến đề ngày 15-8-1988. Ngày 24-11-1997, bà Yến và ông Sỹ lại ký Hợp đồng thỏa thuận việc chuyển nhượng cho ông Đỗ Gia Thành và bà Nguyễn Thị Xiêm ½ căn nhà với số tiền 150 lạng vàng; đồng thời cũng thế chấp cho bà Kiều Kim Huệ giá trị 20% căn nhà để lấy số tiền 270 triệu và 10.000USD.

Ngày 21-3-1998 bà Yến và ông Sỹ viết giấy bàn giao nhà cho ông Trương Văn Ngọ và bà Lại Thị Tân Thu tại Cát Linh, Đống Đa với nội dung: Bà Yến và ông Sỹ vay của ông Trương Văn Ngọ và bà Lại Thị Tân Thu số tiền 500 triệu đồng bằng việc thế chấp ngôi nhà 8B có diện tích nhà 3 tầng 400m2/diện tích đất là 180m2, tổ 13 phường Giảng Võ. Hồ sơ kèm theo gồm 01 giấy bán nhà do ông Nguyễn Viết Hưng bán cho bà Nguyễn Thị Minh Phúc và ông Nguyễn Văn Bền có xác nhận của UBND phường Giảng Võ, và giấy bán nhà của bà Nguyễn Thị Minh Phúc và ông Nguyễn Văn Bền bán lại cho bà Yến và ông Sỹ, có xác nhận của UBND phường Giảng Võ. Giấy bàn giao này được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ một bản, và kèm theo Đơn xin mua bán nhà do UBND phường Thành Công xác nhận cùng ngày 21-3-1998.

Một căn nhà này đã được ông Sỹ và bà Yến "thổi" ra để bán và thế chấp cho nhiều người

 Có nhiều giấy tờ UBND phường xác nhận... bất thường?

Tuy nhiên, hành vi lừa đảo và lật lọng của ông Sỹ và bà Yến lại bị “vạch mặt”, bởi căn cứ để ông Sỹ và bà Yến làm đơn khởi kiện, yêu cầu ông Khang và bà Nghĩa trả lại ½ căn nhà là giấy tờ gốc bán nhà của ông Nguyễn Văn Bền và bà Nguyễn Thị Minh Phúc bán cho ông Sỹ và bà Yến. Trong khi ở một giao dịch khác thì giấy tờ gốc này đã được giao cho ông Ngọ và bà Thu. Không biết ông Sỹ và bà Yến “moi thêm” ở đâu ra tờ giấy bán nhà của ông Bền và bà Phúc bán cho mình? Trong khi ở một giao dịch thì giấy tờ viết tay bán ngôi nhà tại địa chỉ trên là do ông Nguyễn Viết Hưng bán cho bà Nguyễn Thị Minh Phúc và ông Nguyễn Văn Bền có xác nhận của UBND phường Giảng Võ, tiếp đó là bà Nguyễn Thị Minh Phúc và ông Nguyễn Văn Bền bán lại cho bà Yến và ông Sỹ, có xác nhận của UBND phường Giảng Võ. Câu hỏi đặt ra: Vì sao có nhiều giấy tờ mua bán liên quan đến căn nhà trên do UBND phường Giảng Võ xác nhận mâu thuẫn nhau?

Thêm một căn cứ khác, bà Nguyễn Thị Phúc xác nhận: Ngày 30-8-1993, tôi có bán căn nhà số 8B Nguyên Hồng cho ông bà Nguyễn Văn Sỹ và Hoàng Thị Yến với một giấy viết tay không có xác nhận của UBND phường. Trước đó tôi đã mua của ông Nguyễn Mạnh Hùng và bà Nguyễn Thị Liễu bằng một giấy viết tay và không có xác nhận của UBND phường. Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng xác nhận: “Ngôi nhà số 8 Nguyên Hồng tôi mua của ông Hưng bằng giấy viết tay, sau đó tôi có bán cho bà Phúc cũng bằng giấy viết tay, không xin xác nhận của chính quyền sở tại”.

Ngày 27-2-2013, Viện KHHS Bộ CA có kết quả giám định số 602/C54-P5 cụ thể: “Hình dấu tròn có nội dung: “UBND phường Giảng Võ quận Ba Đình TP Hà Nội” trên giấy bán nhà ghi ngày 15-8-1988 (Giấy bán nhà do ông Nguyễn Viết Hưng bán cho ông Sỹ và bà Yến - PV) với hình dấu mẫu của UBND phường Giảng Võ lưu tại Viện KHHS là hình dấu của cùng một con dấu.

Qua đây có thể khẳng định nhiều loại giấy tờ giao dịch nhà có xác nhận của UBND phường Giảng Võ mà ông Sỹ và bà Yến đang làm bằng chứng để đòi nhà là có dấu hiệu giả mạo. Vậy có hay không việc chính quyền sở tại tiếp tay cho ông Sỹ và bà Yến thực hiện nhiều giao dịch gian dối trên? Các cơ quan chức năng cũng như các cấp tòa xét xử vụ án cần xem xét kỹ việc có những con dấu xác nhận của UBND phường Giảng Võ xuất hiện bất thường trong các giấy tờ giao dịch "thần kỳ" liên quan đến ngôi nhà số 5 phố Nguyên Hồng nói trên.

(Còn nữa)

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất