Cơ cấu lại nhân sự, doanh nghiệp địa ốc sẵn sàng cho cuộc đua mới

12/05/2014 17:04:58 Lượt xem: 12

Từ đầu năm 2014, nhiều doanh nghiệp BĐS đã bắt đầu tiến hành cơ cấu lại nhân sự chủ chốt với mục tiêu vực lại sức khỏe chuẩn bị cho "cuộc chiến mới".

Giới kinh doanh địa ốc tin rằng trong giai đoạn khó khăn, doanh nghiệp cần một chiến lược kinh doanh đúng đắn để phát triển thương hiệu, đưa ra chiến lược thoát khỏi khủng hoảng. Trong đó, việc cơ cấu lại nhân sự cũng là một trong những cách làm mới mà không mới tại nhiều doanh nghiệp bất động sản.

Đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp đã có chiến lược thay đổi cơ cấu bộ máy tổ chức, trong đó 2 doanh nghiệp có sự thay đổi nhân sự chủ chốt đáng kể là Tân Hoàng Minh và Công ty TNHH Định Công.

Việc thay đổi nhân sự tại hai doanh nghiệp này có chút khác nhau: Tân Hoàng Minh thay đổi để giải phóng những dự án nhà hạng sang đã "lỡ" đầu tư, Công ty TNHH Định Công buộc phải thay Tổng Giám đốc vì nhân sự cũ bỏ trốn. Tuy nhiên, về cơ bản, việc thay đổi nhân sự đều có mục tiêu vực lại doanh nghiệp và vực lại dự án.

 Tin tức Tìm kiếm Cơ cấu lại nhân sự, doanh nghiệp địa ốc sẵn sàng cho cuộc đua mới

Phó giám đốc Savills Hà Nội Trần Như Trung mới đây đã chuyển sang làm Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh phụ trách hoạt động phát triển, kinh doanh, tiếp thị và truyền thông của doanh nghiệp này.

Tân Hoàng Minh cho rằng lựa chọn ông Trung thể hiện định hướng doanh nghiệp trong việc thu hút nhân lực nhằm xây dựng đội ngũ lãnh đạo có trình độ, kinh nghiệm. Sau khi tìm người đảm nhiệm vị trí phó tổng giám đốc, doanh nghiệp này còn tiếp tục tuyển giám đốc ban quản lý dự án.

Công ty TNHH Định Công là chủ đầu tư Dự án Sky Garden Towers. Đây là đơn vị liên doanh được thành lập bởi Viện trưởng Viện khoa học công nghệ Tàu thủyvà CTCP Thép Vân Thái - Vinashin. Dự án Sky Garden Towers là tổ hợp chung cư văn phòng, trung tâm thương mạicăn hộ cao cấp tháp đôi cao 28 tầng ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Nhiều tháng qua, dự án Sky Garden Towers đã phải dừng thi công so với một sai phạm về đất và quái trình thi công dự án gây nứt những hộ dân xung quanh và ông Hồ Anh Thái - Tổng giám đốc Công ty TNHH Định Công "mất tích".

Trao đổi với phóng viên về người đại diện pháp lý của công ty hiện tại, ông Đinh Khắc Minh cho biết, Viện khoa học công nghệ Tàu thủy đã báo cáo lên Tổng công ty Vinashin để cử người khác thay thế, điều hành công ty. Công ty phải có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với người mua nhà. Tuy nhiên, để điều hành và tiếp tục thực hiện dự án phải có người của Vinashin cử sang đề thừa hành nghĩa vụ bởi là đơn vị đại diện pháp luật.

Bản thân Viện khoa học công nghệ Tàu thủy là đơn vị có đất, đã làm thủ tục báo cáo Bộ Giao thông Vận tải để có chỉ đạo với Vinashin nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của họ. Nếu họ không thực hiện thì Bộ có thể chỉ đạo đơn vị khác vào tham gia thực hiện tiếp dự án cùng với Viện.

Như vây, trường hợp của Công ty TNHH Định Công thay đổi nhân sự là trường "ép buộc" để giải quyết trách nhiệm với người mua nhà và trách nhiệm về pháp lý.

Từ đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng tuyển nhân sự trở lại. Nhân sự đóng vai trò tiên quyết trong sự phát triển của hoạt động kinh doanh bất động sản. Bởi vậy, cách thu hút nhân sự cấp cao bằng việc chi trả mức lương cao hơn là một trong các chiêu được nhiều doanh nghiệp áp dụng và thành công trong nhiều trường hợp.

(Theo NDHMoney)
NHABAN.VN LUÔN CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN NHANH NHẤT VỀ LỈNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN , NHÀ BÁN.VN PHÁT TRIỂN NHẰM TẠO RA PHƯƠNG TIỆN KINH DOANH LĨNH VỰC NHÀ ĐẤT  VÀ CHO THUÊ NHÀ đất HIỆU QUẢ VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
Mọi chi tiết góp ý xin liên hệ info@nhaban.vn!

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất