Đà Nẵng: Đất nền hạ giá để kích cầu

07/08/2013 15:26:49 Lượt xem: 14

Hạ giá đến mức thấp nhất, thậm chí chấp nhận lỗ là chiến lược của chủ đầu tư các dự án bất động sản (BĐS) ở Đà Nẵng hiện nay nhằm kích cầu thị trường.

Từ đây, đã mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những ai có nhu cầu mua đất để xây dựng nhà ở. Bởi, thời điểm hiện nay giá cả phân khúc đất nền tại Đà Nẵng được xem là gần chạm “đáy”, phù hợp với thu nhập của nhiều người.

Liên tục hạ giá

Anh Lê Đình Vũ, một nhà đầu tư BĐS ở Đà Nẵng, cho rằng: Từ cuối năm 2011 đến nay, phân khúc đất nền tại Đà Nẵng đã liên tục “đại hạ giá”. Đặc biệt là các dự án phía Nam TP Đà Nẵng như: Khu đô thị số 3 được Công ty CP Đất Xanh miền Trung mở bán khu biệt thự đường 17,5m và 34m với mức giá 1,8 - 2,5 triệu đồng/m² (đã bao gồm chi phí sang sổ). Trong khi trước đây, cũng tại dự án này nhiều thửa đất có giá 3,5 - 4,5 triệu đồng/m². Đất khu vực tái định cư Nam cầu Cẩm Lệ đường 5,5m, diện tích 100m²/lô đang được rao bán trên thị trường với giá 340 triệu đồng/lô trong khi trước đó có giá hơn 500 triệu đồng/lô. Dự án Golden Hills giá giao dịch hiện tại xuống 2,2 - 2,7 triệu đồng/m² thay vì 4 - 5,5 triệu đồng/m² như cách đây 2 năm. Hay như khu đô thị Nam Việt Á, Sinh thái Hòa Xuân hiện giao dịch ở mức giá 6 - 7 triệu đồng/m², thay vì 9 - 10,5 triệu đồng/m² vào năm 2011...

Thị trường bất động sản Đà Nẵng sôi động hơn do giá đất nền giảm.

Thậm chí, giá đất nền tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 15km, với cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh, giá cũng chỉ dao động quanh mức 150 triệu đồng/lô… Theo đánh giá của giới đầu tư BĐS, nhìn chung phân khúc đất nền tại Đà Nẵng đã xuống giá 35% - 50% so với thời điểm thị trường lên cơn “sốt” vài năm trước.

Lý do khiến đất nền tại Đà Nẵng xuống giá như vậy bởi sự chênh lệch quá lớn giữa cung và cầu. Để đẩy mạnh bán hàng, một số chủ đầu tư đang áp dụng chiêu giảm giá “sốc” và tăng các dịch vụ khuyến mãi. Thậm chí, một số chủ đầu tư đã chấp nhận lỗ để thu hồi vốn, tránh tình trạng phải phá sản. Hoặc, có DN giảm giá bán và chấp nhận lỗ tại một số dự án để “nuôi” các dự án khác khả quan hơn, nhằm duy trì hoạt động…

Tính đến thời điểm này, số lượng phân khúc đất nền tại TP Đà Nẵng đang “tồn kho” rất lớn. Theo thống kê trên địa bàn thành phố, ước tính còn tồn đọng khoảng 12.000 lô đất của 26 dự án BĐS. Trong khi đó, thị trường BĐS Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ còn xuất hiện nhiều dự án “bung hàng” phân khúc đất nền giá rẻ.

Tín hiệu vui

Ngay trong tháng 7/2013, thị trường BĐS tại Đà Nẵng đã có những tín hiệu tích cực khi có hàng trăm giao dịch thực hiện thành công. Sức hút của thị trường đất nền xuất phát từ khung giá rẻ và chính sách hậu mãi sau bán hàng khá hấp dẫn.

Chủ đầu tư các dự án bất động sản cùng với các sàn giao dịch liên tục hạ giá đất nền nhằm kích cầu

Qua hợp tác phát triển dự án Khu phố chợ Điện Ngọc (phía Nam TP Đà Nẵng), diện tích 10.000m² với Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, Công ty CP Đất Xanh miền Trung nhanh chóng gặt hái thành công. Dự án được chào bán với mức giá thấp nhất cho nền đất 67m² là 176 triệu đồng, với nền đất 244m² có giá bán là 700 triệu đồng. Các sản phẩm bình quân có mức giá là 210 triệu/nền rất phù hợp với khả năng chi trả của người dân. Đây là cơ hội rất tốt cho khách hàng mua để đầu tư và tích lũy tài sản lâu dài hoặc làm nhà ở. Sau một tuần chào bán trong tháng 7, dự án đất nền chia lô, đất biệt thự đã giao dịch thành công 53/58 sản phẩm. Do vị trí thuận lợi và giá cả phù hợp nên đã thu hút khách hàng tại Đà Nẵng và Hà Nội đến đầu tư. Khách hàng Nguyễn Văn Phúc cho biết, đây là thời điểm rất thuận lợi cho người mua đất làm nhà ở bởi có được nhiều lựa chọn và thỏa thuận hợp lý về giá. Hiệu ứng thị trường đất nền giá rẻ lan tỏa theo hướng dịch chuyển dần về phía sát trung tâm thành phố.

Tại nhiều trung tâm giao dịch BĐS đã có dấu hiệu hoạt động trở lại khi thay mới biển hiệu, cung cấp thông tin sản phẩm theo mặt bằng giá mới. Theo đó, một nền đất ở tái định cư theo tiêu chuẩn hộ chính tái định cư không vượt quá 2 lần giá đất mà thành phố chuyển quyền sử dụng cho hộ giải tỏa.

Những năm trước khách hàng giao dịch nhóm sản phẩm căn hộ và biệt thự cao cấp mới được hưởng các chính sách khuyến mãi, hậu mãi như nhận quà tặng, nhận giao dịch cho thuê lại sản phẩm để kinh doanh ngắn hạn. Thế nhưng năm 2013, khách hàng giao dịch sản phẩm đất nền cũng được chủ dự án và nhà phân phối tham gia các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Công ty CP Đất Xanh miền Trung cho biết, khách hàng khi giao dịch sẽ tham gia chương trình “mua đất được vàng”. Theo đó, khách hàng mua nền đất dưới 110m² được tặng 1 chỉ vàng SJC, với nền đất trên 110m² được tặng 2 chỉ vàng SJC. Ngoài ra các khách hàng thanh toán 98% sẽ được chiết khấu ngay 3% trên giá bán. Đặc biệt, khách hàng cũng được tái đầu tư sinh lời qua việc ký gửi đất nền để bán lại khi có nhu cầu. Tại dự án Khu đô thị Hòa Xuân, Sàn giao dịch BĐS SunLand cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng khi được vay vốn đối với giao dịch từ 2 nền đất trở lên.

(Theo SGGP)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất