Một số dự án BĐS tại Tp.HCM giảm giá

07/08/2013 12:41:26 Lượt xem: 17

Tại Tp.HCM, thị trường BĐS ghi nhận hiện tượng một số chủ đầu tư mạnh dạn giảm giá bán căn hộ, đất nền nhằm thu hút sự quan tâm của người mua nhà.

Đến thời điểm này, tại Tp. Hồ Chí Minh đã có hàng chục dự án đang được bán với giá khá “mềm” nhằm vào những khách hàng có nhu cầu thực.

Điển hình như cuối tháng 7, Công ty phát triển nhà Thủ Đức mở bán 38 nền nhà phố liên kế của dự án Phước Long Spring Town (Q.9) với giá giảm từ 19,7 xuống còn 17,8 triệu đồng/m2, chiết khấu thêm cho khách hàng 8% dựa theo tiến độ thanh toán.

Tập đoàn Đất Xanh cũng vừa mở bán 240 căn hộ tại dự án resort 4S Linh Đông (Q.Thủ Đức, Tp.HCM), với giá chỉ 12,1 triệu đồng/m2. Dự án này từng được rao bán với giá khoảng 17 triệu đồng/m2.

Ảnh minh họa

Ngoài cách giảm trực tiếp trên giá bán, nhiều dự án chủ đầu tư tung nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Cụ thể, Công ty Hung Thinh Land vừa chính thức mở bán căn hộ cao cấp Phúc Yên 2 (Q.Tân Bình), với giá chỉ từ 1,2 tỉ đồng/căn gần 80m2, đã hoàn thiện cơ bản với bộ nội thất kèm theo như cửa Eurowindow, Inax, gạch men cao cấp Mỹ Đức, giấy dán tường ngoại nhập, gỗ veneer…; đồng thời khách mua được tặng gói điện máy 30 triệu đồng.

Công ty TNHH xây dựng và sản xuất Hưng Lộc Phát, chủ đầu tư dự án Hưng Phát (huyện Nhà Bè), lại có cách làm độc hơn để “chiếm” lòng tin của khách hàng, khi đưa ra cam kết nếu đến quý III-2014 mà công ty không thực hiện việc bàn giao nhà cho khách hàng thì công ty sẽ chịu phạt trên tổng số tiền khách hàng đã thanh toán với mức lãi suất 25%/năm, tính từ cuối quý III-2014.

Giảm giá, cam kết về tiến độ, chất lượng, linh hoạt trong thanh toán... là cách mà nhiều chủ đầu tư chọn với kỳ vọng tạo thanh khoản cho các dự án của mình.

Theo giới kinh doanh BĐS, mặc dù giá chào bán trên thị trường đã giảm mạnh nhưng người mua vẫn chưa dám xuống tiền, vì vẫn vượt quá khả năng tài chính của đa phần người mua cuối cùng.

Thêm vào đó, thời điểm này, tâm lý của người mua nhà vẫn đang rất thận trọng ngay cả khi ở mức giá hợp lý, khách hàng vẫn quan tâm nhất là tiến độ xây dựng và chất lượng quản lý của dự án phải được chủ đầu tư cam kết và đảm bảo chặt chẽ.

(Theo TTVN)
 
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất