Đầu tư phát triển đô thị thành phố Phan Rang Tháp Chàm

25/12/2020 18:11:40 Lượt xem: 33

Nhằm huy động, sử dung hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển, ngoài các giải pháp tăng thu ngân sách; tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên, vốn trái phiếu Chính phủ, ODA…, thành phố chủ động rà soát, cụ thể hóa các cơ chế chính sách của Trung ương, của tỉnh phù hợp với khả năng, điều kiện thực tế; đề xuất các chính sách ưu đãi phù hợp và danh mục các chương trình, dự án cần kêu gọi; đẩy mạnh xã hội hóa trên tất cả các lĩnh vực; cải thiện môi trường đầu tư, huy động tối đa các nguồn vốn từ các thành phần kinh tế. Thành phố còn đẩy mạnh công tác quy hoạch, cải cách thủ tục hành chính; phối hợp đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; tăng cường thanh tra, kiểm tra và tạo mọi điều kiên thuận lợi cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án, nhất là các công trình mang tính cấp bách, trọng điểm, có ý nghĩa an sinh xã hội cao…

Cầu An Đông - TP Phan Rang Tháp Chàm

Cầu An Đông, TP. Phan Rang Tháp Chàm

Xây dựng hạ tầng giao thông được thành phố xác định là chiến lược quan trọng, góp phần tạo đột phá, bệ phóng phát triển KT-XH. Thành phố đã trích nguồn kinh phí lớn và kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm kết nối giữa các tuyến quốc lộ với các trục đường phố chính của thành phố.

Ngoài đầu tư phát triển hệ thống giao thông, thành phố tích cực kêu gọi các nhà đầu tư mở rộng, xây dựng khu đô thị mới, khu dân cư, nâng cấp, phát triển hệ thống hạ tầng thương mại- dịch vụ, khu công nghiệp. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ này, thành phố khuyến khích, kêu gọi, lựa chọn các nhà đầu tư có năng lực để xây dựng, hình thành hệ thống đô thị tập trung, hiện đại. Đồng thời khai thác có hiệu quả nguồn lực từ đất đai để đầu tư các khu dân cư tập trung theo quy hoạch đã được phê duyệt; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, chính sách quy hoạch, trật tự đô thị; hoàn thành quy hoạch chỉnh trang dọc các tuyến đường: Phan Đăng Lưu, Trường Chinh, Minh Mạng; cầu An Đông và kênh Chà Là... tạo quỹ đất ở, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và tạo nguồn thu từ đất đai để tái đầu tư kết cấu hạ tầng thành phố nói riêng và bất động sản Ninh Thuận nói chung.

Theo baoninhthuan

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Tin tức mới nhất cùng khu vực:
Giao dịch nhà đất mới nhất cùng khu vực:

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất