Bổ sung 248 tỉ giải phóng mặt bằng cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo

20/01/2021 22:47:30 Lượt xem: 18

Tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn từ Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đến Vĩnh Hảo (tỉnh Bình Thuận) gồm 2 dự án: Nha Trang - Cam Lâm (dài 49 km, qua tỉnh Khánh Hòa) và Cam Lâm - Vĩnh Hảo (dài khoảng 78,5 km qua 3 tỉnh, trong đó Khánh Hòa hơn 5 km), đã chọn được nhà đầu tư cuối 2020.

Hai dự án làm ảnh hưởng 2.458 trường hợp với tổng kinh phí giải phóng mặt bằng khoảng 1.013 tỉ đồng. Hiện nay, dự án Nha Trang – Cam Lâm chỉ mới chi trả công tác giải phóng mặt bằng đạt 72% (698/969,9 tỉ đồng) vì thiếu vốn. Đến ngày 14-1, Bộ GTVT mới có văn bản bổ sung 248 tỉ đồng để hỗ trợ tỉnh này giải quyết dứt điểm việc chi trả cho người dân.

khu tái định cư cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo

Ảnh: một khu tái định cư thuộc dự án.

Tỉnh đã xây dựng 6/7 khu tái định cư phục vụ dự án. Riêng khu tái định cư tại xã Cam Tân, huyện Cam Lâm triển khai sau do có phát sinh nên đang được xây dựng cơ sở hạ tầng dự kiến hoàn thành cuối tháng 2-2021. UBND tỉnh đề nghị Bộ GTVT tiếp tục hướng dẫn, sớm chi trả cho người dân bị ảnh hưởng để đón Tết Nguyên đán năm 2021.

Trước đó, cuối năm 2020, Bộ GTVT cho biết đã mở thầu gói hồ sơ đề xuất tài chính đoạn cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Đây là dự án thành phần thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Việc đấu thầu cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, tiết kiệm ít nhất 928 tỷ đồng cho ngân sách.

Theo Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận, đến giữa tháng 12/2020 các khu tái định cư dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo đã cơ bản hoàn thành. Cụ thể khu tái định cư tại thôn Nha Hố 1, xã Nhơn Sơn, (huyện Ninh Sơn) đang triển khai thi công giai đoạn 1 (bố trí cho 28 hộ), khối lượng ước tính đạt 95%.

Theo một cán bộ văn phòng hiện trường Ban QLDA 85 (đại diện nhà đầu tư), đoạn qua tỉnh Bình Thuận dài 12km đã hoàn thành công tác bàn giao mặt bằng. Đối với diện tích đất đoạn qua địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) 100% các hộ dân đã đồng thuận nhận tiền đền bù.

quy hoạch cao tốc Cam Lâm Vĩnh Hảo

Để sớm bàn giao mặt bằng cho dự án, Sở GTVT đã đề nghị UBND các huyện Bác Ái, Ninh Sơn, Ninh Phước và Thuận Nam tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng thi công. Khẩn trương hoàn thành việc thi công di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật, sớm tổ chức bốc thăm, bàn giao đất cho các hộ dân tại các khu tái định cư;

Theo Báo Khánh Hòa

Cập nhật 9/2/2021:

Theo báo cáo của Bộ GTVT, đến nay đã tìm được nhà đầu tư, đang đàm phán và dự kiến thi công trong quý I/2021 nên vấn đề bàn giao mặt bằng cần được sớm giải quyết dứt điểm để đảm bảo việc thi công và đi vào vận hành trong vòng 24 tháng theo quyết định chấp thuận nhà đầu tư.

Cập nhật 11/2/2021:

Hiện nay các dự án đầu tư công được thực hiện đúng theo nghị quyết của Quốc hội, còn 2 năm nữa sẽ hoàn thành. Chúng tôi đang tập trung để làm nhanh nhất có thể.

Trong 5 dự án được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư theo hình thức PPP, 2 dự án Quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu không lựa chọn được nhà đầu tư, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định chuyển đổi sang đầu tư công. Các dự án này sẽ được Bộ Giao thông vận tải triển khai trong thời gian sớm nhất.

Ba dự án còn lại là Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm, Cam Lâm - Vĩnh Hảo được đầu tư theo hình thức PPP, Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư. Sau khi lựa chọn, Bộ sẽ đàm phán, ký kết hợp đồng với nhà đầu tư để có thể khởi công trong năm 2021.

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.
Từ khóa:
Tin tức mới nhất cùng khu vực:
Giao dịch nhà đất mới nhất cùng khu vực:

TRANG TIN TỔNG HỢP VỀ BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Giấy phép ICP #: 3 7 / GP - I C P - S T T T T.
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất