Diện mạo mới cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội

09/06/2016 10:57:38 Lượt xem: 6
Từng im ắng khá lâu khi thị trường rơi vào khủng hoảng nhưng lại trỗi dậy mạnh mẽ từ cuối năm 2014 trở lại đây, bất động sản khu vực Tây Nam Hà Nội đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ hàng loạt các dự án được đầu tư mới hoặc sang nhượng và sống dậy nhanh chóng, thu hút đông đảo các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu định cư đến đây mua nhà.
 
Trỗi dậy nhờ tiềm năng sinh lời lớn
 
Trong báo cáo của Tổng Cục thống kê cho thấy, kể từ quý IV/2015, thị trường bất động sản Hà Nội có sự dịch chuyển mạnh về hướng Tây Nam. Và tiếp tục đà tăng trưởng đó, đến quý I/2016, trong khi các ngành kinh tế khác chững lại thì BĐS và ngành xây dựng vẫn đat được những thành tựu ấn tượng, đặc biệt ở khu vực Tây Nam Hà Nội. Các dự án tiêu biểu đang thi công tại khu vực này phải kể đến Ecolife Capitol (đường Tố Hữu), Seasons Avenue (Mỗ Lao), Tháp Doanh Nhân (đường Thanh Bình), FLC Star Tower (đường Quang Trung), Nhà phố thương mại The Victoria (Khu đô thị mới Văn Phú) do Văn Phú Invest làm chủ đầu tư…
 
Các dự án này hứa hẹn thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng, góp phần quan trọng tạo nên diện mạo mới của một khu vực giàu tiềm năng và sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.
 


Dự án căn hộ cao cấp Seasons Avenue (Mỗ Lao- Hà Đông)
 
Nhận xét về điều này, các chuyên gia bất động sản cho rằng, khu vực Tây Nam Hà Nội có được sự khởi sắc mạnh mẽ phần nhiều là nhờ vào tiềm năng sinh lời lớn đã ngủ yên nhiều năm, trước khi được chú ý và khai thác trong vài năm trở lại đây. Tuy cùng lúc đổ bộ và trỗi dậy nhiều dự án, nhưng giá đất tại khu vực này vẫn đang ở mức rất hợp lý. Với số tiền giao động trong khoảng 1 tỷ đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một căn chung cư hai phòng ngủ tại hàng loạt các dự án như FLC Star Tower (18,4 triệu/m2- bàn giao thô), Xuân Mai Spark Tower (15 triệu/m2- bàn giao nội thất cơ bản), chung cư PCC1 Compex Hà Đông (14,5 triệu/m2- bàn giao thô),… và chỉ từ 4,6 tỷ đồng đã chắc chắn là chủ sở hữu của một căn nhà phố thương mại The Victoria Văn Phú 75m2 với khả năng sinh lời trọn đời. Mức giá này thấp hơn rất nhiều so với các dự án tại khu vực lân cận (những dự án tại Quận Thanh Xuân có mức giá giao động trong khoảng 26 đến 32 triệu đồng/m2 với chung cư và 162 đến 184 triệu/m2 đối với biệt thự, liền kề).
 
Sở hữu trong tay một món bất động sản tại đây trong thời điểm này là nắm bắt cho mình một cơ hội đầu tư vàng khi giá đất của khu vực đang sốt lên từng ngày và được dự đoán sẽ bắt kịp mức giá tại khu vực trung tâm hành chính chiến lược của Hà Nội trong tương lai không xa.
 


Dự án PCC1 Complex Hà Đông- giá từ 14,5 triệu/m2 (bàn giao thô)
 
Cú hích hạ tầng
 
Ngoài tiềm năng sinh lời lớn thì “cú hích” về hạ tầng cũng là thỏi nam châm thu hút các dự án cũng như nhà đầu tư và khách hàng mua nhà để ở đến với khu vực này. Đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ được đưa vào chạy thử từ 31/12/2016, đường Tô Hiệu, Lê Trọng Tấn cùng hàng loạt các tuyến đường được mở rộng và khai thác mới góp phần thay đổi bộ mặt hạ tầng của khu vực. Đây là yếu tố hấp dẫn hàng đầu thu hút giới đầu tư đến với dự án. Có thể kể đến Khu nhà phố thương mại The Victoria, dự án nằm tại vị trí đắc địa trên đường Lê Trọng Tấn, tiếp giúp đường Quang Trung và tuyến đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông. Với vị trí đắc địa cùng cơ sở hạ tầng hỗ trợ đồng bộ, dự án được hứa hẹn là điểm sáng bất động sản khu vực Hà Đông tại thời điểm hoàn thiện vào cuối năm 2016.
 


Nhà phố thương mại The Victoria- giá chỉ từ 4,6 tỷ/lô

Chất lượng dự án đảm bảo, bàn giao đúng thời điểm cao kết ban đầu
 
Đã qua rồi thời kì các dự án đắp chiếu, thi công chậm, chủ đầu tư bỏ trốn khiến tiến độ dự án bỏ ngỏ, gây hoang mang bức xúc cho người mua nhà. Từ cuối năm 2014 trở lại đây, các dự án tại Khu Tây Nam Hà Nội đều có chất lượng tốt, tiến độ nhanh và được đầu tư thi công bởi các đơn vị danh tiếng. Trong số đó có thể kể tới dự án chung cư The Victoria, Hyundai Histate đã bàn giao nhà vào cuối năm 2014, Khu căn hộ Mullberry Lane đi vào hoạt động từ năm 2015 và dự án Nhà phố thương mại The Victoria đang được gấp rút hoàn thiện và cam kết bàn giao vào Quý IV năm 2016.
 
Đây được xem là những dự án tiêu biểu trong khu vực nói riêng và toàn thủ đô nói chung, góp phần tạo nên bức tranh bất động sản phía Tây Nam Hà Nội sôi động và sẽ còn hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư trong những năm sắp tới.Các dự án đều đang gấp rút thi công và dự kiến bàn giao đúng thời điểm đã cam kết
 
Theo dân trí

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất