Nguồn cung tăng mạnh trên thị trường bất động sản Đà Nẵng đến từ đâu?

10/06/2016 14:24:45 Lượt xem: 12
75% khách hàng mua căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đến từ Miền Bắc và khẩu vị của những đại gia này cũng đang dần thay đổi khi phần lớn khách mua yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê.


Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng Đà Nẵng đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong thời gian qua. Cụ thể, theo thống kế của CBRE thị trường căn hộ khách sạn trong nửa đầu năm 2016 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn từ sáu dự án đẩy tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng toàn thị trường tăng lên 3.084 căn. Trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 76%, tiếp theo là phân khúc trung cấp (16%) và phân khúc hạng sang (9%).
 
Nhóm khách mua các căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng chủ yếu là khách đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhóm khách này chiếm tới 75% - 85% trong số các giao dịch thành công. Và khẩu vị của những đại gia đến từ Miền Bắc cũng đang dần thay đổi khi phần lớn khách mua yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê.
 
Ông Marc Townsend, tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết: “Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng có những sự chuyển biến tích cực trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016, đặc biệt là tăng trưởng trong tỉ lệ bán từ những dự án mới được chào bán. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng được điều hành bởi các nhà quản lý nổi tiếng và có chương trình cam kết lợi nhuận cố định hằng năm đang cho thấy sức hút với người mua để đầu tư.”
 
Đón bắt được xu thế của thị trường, hiện nay hàng loạt các dự án căn hộ nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đã bắt đầu tung hàng loạt chiêu khuyến mãi, cam kết lợi nhuận để hút khách. Đặc biệt, có dự án chủ đầu tư đã mang dự án ra Hà Nội, TPHCM để săn khách lớn.
 
Đi đầu trong xu thế này là Đất Xanh Miền Trung khi doanh nghiệp này ra mắt khách hàng Hà Nội ba dự án trọng điểm của mình trong năm 2016 là Aurora Danang City, Marina Complex, Ngo Quyen Shopping Street tại Hà Nội. Điều đáng nói đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp này mang các dự án bất động sản Đà Nẵng ra giới thiệu với giới đầu tư Hà Nội.
 
Không chỉ đón khách hàng từ phía Bắc nhiều doanh nghiệp BĐS còn "nhìn xa trông rộng" khi mang dự án tại Đà Nẵng của mình giới thiệu với khách hàng tiềm năng tại TPHCM. Có thể kể đến như sự kiện Fland chính thức giới thiệu căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao Fhome vào Sài Gòn vào ngày 11/6/2016 tới đây.
 
Ngoài hình thức mang dự án đến giới thiệu tận nơi cho những khách hàng tiềm năng, một chiêu bài hiệu quả đang được các chủ đầu tư dự án BĐS tại đây sử dụng là chiêu thức cam kết thuê lại. Có thể kể đến như mới đây chủ đầu tư căn hộ Furama Ariyana Đà Nẵng đã cam kết cho thuê lại với lợi nhuận 10% trong vòng 10 năm, dự án Cocobay Đà Nẵng cũng vừa đưa ra chương trình cam kết thuê lại 12%/năm trong vòng 8 năm.
 
Một trong những dự án cam kết lợi tức cao nhất trên thị trường Đà Nẵng hiện nay phải kể tới Fhome. Các căn hộ tại đây được chủ đầu tư cam kết thuê lại với mức sinh lời tổng cộng lên đến 13,5% /năm trong vòng 10 năm. Ngoài hình thức cam kết, để thu hút khách chủ đầu tư còn tặng tặng gói nội thất cao cấp 5 sao mới sau 10 năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng ưu đãi 30 ngày nghỉ dưỡng tại Fhome miễn phí.
 
Được biết, các căn hộ FHome đang được bán với mức giá khoảng 1,9 tỷ đồng/căn. Dự án đã cất nóc và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến, dự án sẽ được đưa vào vận hành và khai thác từ tháng 12/2016.
 
Bên cạnh những dự án đã hoàn thành và đang tăng tốc bán hàng, thời gian qua BĐS Đà Nẵng cũng đã đón nhận thêm hàng loạt dự án với quy mô lớn. Có thể kể đến như sự kiện Tập Đoàn Empire đã chính thức khởi công Tổ hợp du lịch & giải trí Cocobay có tổng vốn đầu tư 14.000 tỷ đồng trong tháng 6, hay liên doanh Tập đoàn VinaCapital và tập đoàn Gold Yield Enterprises cũng đã chính thức khởi công xây dựng khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (tỉnh Quảng Nam) trị giá 4 tỷ USD hồi tháng 4 vừa qua.
 
Trước đó, trong tháng 3 Công ty cổ phần PPC An Thịnh Đà Nẵng cũng đã ra mắt tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp có vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng dự án tổ hợp Ánh Dương - Soleil Đà Nẵng.
 
Đánh giá về thị trường BĐS Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết bất động sản Đà Nẵng sôi động thời gian gần đây chủ yếu đến từ 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất là vai trò lãnh đạo của những người đứng đầu thành phố Đà Nẵng đã tạo dựng một môi trường lý tưởng cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Đà Nẵng sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp, con người Đà Nẵng thân thiện. Chính hai yếu tố này đã khiến thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng bứt phá mạnh mẽ trong thời gian qua.
Theo Cafef

Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất