Giá VP cho thuê tại Tp.HCM rục rịch tăng

21/11/2013 14:21:18 Lượt xem: 15

Giám đốc dịch vụ văn phòng của Công ty CBRE Vietnam- ông Greg Ohan nhận định việc nhiều dự án cao ốc văn phòng chậm tiến độ xây dựng khiến nguồn cung mới bị giới hạn, và điều này đang giúp các tòa nhà hiện hữu nhanh chóng lấp đầy diện tích của mình.

Nghiên cứu thị trường của công ty này cho thấy diện tích thực thuê mới đã đạt khoảng 81.000 mét vuông tính đến hết quí 3 vừa qua, tăng 25% so với con số của cả năm 2012.

Cung giảm đã tác động vào giá chào thuê trên thị trường, cụ thể giá đã tăng khoảng 3% so với quí trước, với giá chào thuê tòa nhà hạng A khoảng 680.000 đồng (32,5 đô la Mỹ)/mét vuông, hạng B khoảng 388.000 đồng (18,5 đô la Mỹ)/mét vuông.

Tòa nhà Lim Tower, một trong sốt ít tòa nhà đi vào hoạt động kể từ đầu năm nay. Ảnh: Đình Dũng

Quan sát chuyển động của thị trường, ông Ohan cho biết đa số khách thuê hiện nay là di dời, mở rộng văn phòng, khách thuê mới không nhiều. Riêng tại CBRE, trong tổng số 122 giao dịch công ty này thực hiện từ đầu năm đến nay lượng khách di dời văn phòng chiếm khoảng 44%.

Là một trong số tòa nhà hoàn thành trong năm nay, Lim Tower tại góc đường Tôn Đức Thắng - Lê Thánh Tôn vừa đi vào hoạt động với khoảng 34.000 mét vuông sàn. Được biết tòa nhà này hiện đã lấp đầy khoảng 80%.

Thống kê của CBRE cho thấy hiện có khoảng 175 tòa nhà lớn nhỏ mới tại Tp.HCM, sẽ cung cấp khoảng 175.000 mét vuông trong hai năm tới. Trong số đó, nhiều tòa nhà là trụ sở của chủ đầu tư, điều này có nghĩa nguồn cung sẽ không nhiều.

Hiện một số dự án lớn đang trong quá trình xây dựng, chẳng hạn như dự án khu phức hợp The One HCMC do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư. Dự án gồm khu trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ dịch vụ và khách sạn 5 sao.

Còn theo giám đốc dự án The One HCMC- ông Mario J Lotti jr, hiện tòa nhà đang trong giai đoạn thi công phần móng cọc, chuẩn bị xây dựng năm tầng hầm và các công đoạn tiếp theo. Đây là giai đoạn quan trọng, tốn nhiều thời gian, do vậy sẽ chờ 1-2 năm nữa dự án này mới xuất hiện trên thị trường.

(Theo TBKTSG)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất