Căn hộ chia nhỏ có dấu hiệu hút khách

21/11/2013 08:46:45 Lượt xem: 19

Một số sàn BĐS thông tin những căn hộ chia nhỏ từ căn hộ có diện tích lớn, đã hoàn thiện, có dấu hiệu hút khách trong thời điểm hiện nay.

 

Nhu cầu về phân khúc căn hộ diện tích nhỏ, đã hoàn thiện trên địa bàn Hà Nội đang có dấu hiệu tăng, thanh khoản tại một số dự án được cải thiện trong 2 tháng trở lại đây.

Theo ông Phạm Trung Hà, Tổng giám đốc Hòa Phát Land cho biết, hiện nhiều khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại khu vực nội đô, nhưng việc tìm được một căn hộ từ Vành đai II đổ vào trung tâm Thành phố hiện nay không nhiều.

Bởi lẽ, khu vực này thời gian gần đây hầu như không có dự án mới hoàn thành.

Ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn Nhadat24h cho hay, trong khi thị trường căn hộ nói chung vẫn khó khăn, thì một số dự án căn hộ trên địa bàn Hà Nội thời gian qua vẫn có tính thanh khoản cao. Thậm chí, có dự án căn hộ có mức giao dịch chênh lên đến 60 - 70 triệu đồng/căn so với giá gốc.

Dự án CT2 Trung Văn của Vinaconex3 cũng đã được chia nhỏ căn hộ để bán.

Chẳng hạn, tại Dự án CT2 Trung Văn (huyện Từ Liêm) của Vinaconex 3 (do Sàn Phú Quý Land độc quyền phân phối), những căn hộ được chia tách có diện tích dưới 70 m2 có nhu cầu mua lớn, nên được bán với mức chênh từ 50 - 70 triệu đồng/căn.

Những căn hộ được bán với giá gốc đều có diện tích lớn. Với lợi thế gần trung tâm, đang trong quá trình hoàn thiện, đã giúp thanh khoản của căn hộ dự án này được coi là tốt nhất trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây.

Theo một số thông tin thì khách hàng muốn mua căn hộ diện tích nhỏ tại Mandarin Garden sẽ phải móc hầu bao thêm khoảng 200 triệu đồng tiền chênh.

Ông Trần Kiên Cường, Tổng giám đốc Golden Gain, chủ đầu tư Dự án Mandarin Garden nói, việc khách hàng đang phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng tiền chênh để mua được căn hộ diện tích nhỏ tại dự án này là có thật. Tuy nhiên, chỉ căn hộ nhỏ mới bán được.

Những căn hộ diện tích lớn Dự án Mandarin Garden còn lại vẫn đang được chủ đầu tư bán ra với giá gốc.

Một dự án khác mới chỉ làm xong móng là Golden West tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính của CTCP Thương mại Việt (Viettradico), tại đợt mở bán vừa qua, đơn vị phân phối độc quyền là CTCP Dịch vụ Đất Xanh Miền Bắc đã bán được 100 căn sau 16 ngày mở bán.

Đại diện của CTCP Dịch vụ Đất Xanh Miền Bắc cho biết, Công ty khá bất ngờ với kết quả mở bán. Bởi lẽ, khách hàng hiện nay có xu hướng chọn mua căn hộ đã hoàn thiện hoặc đã xây xong phần thô.

(Theo ĐTCK)
Bài viết được trích dẫn nguyên văn từ nguồn tham khảo (nếu có). Vui lòng Liên hệ với chúng tôi để báo cáo sai sót.

ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ - BẤT ĐỘNG SẢN - MUA BÁN NHÀ ĐẤT
Copyright © 2013 nhaban.vn | Email: info@nhaban.vn | ĐT: (028)71068910
Số đăng ký nhãn hiệu: 236786, 248513

Công ty cổ phần tập đoàn MGROUP

Tầng 19 khu A, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM

Chịu trách nhiệm nội dung: ông Mai Nam Chương

Quý vị đang theo dõi bài viết về dự án


Liên hệ với đại lý tư vấn dự án để được cập nhật thông tin mới nhất